www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
  NWR KingRama X Long Live copy copy ยินดีต้อนรับผู้รักสไตล์ชีวิตแบบตะวันตก(คาวบอย อินเดียนแดง แบบฝรั่งหรือไทย) ซึ่งเป็นวิถีพอเพียงติดธรรมชาติแบบดั้งเดิม มาช่www.cowboylifeandsong.comวยกันเขียนเผยแพร่เรื่องราว เกล็ดความรู้ด้านนี้ หรือจะตั้งกระทู้คุยกัน ฝากข้อความถึงกัน ก็เชิญที่  facebook ได้เลยครับ
   รู้จักเว็บ   การใช้งานเบื้องต้น:  วางเมาส์บนเมนูข้างบนนี้โดยไม่คลิ๊ก เพื่อดูรายชื่อเรื่องหรือเมนูย่อยในแต่ละประเภท  คลิกเมนูที่ต้องการเพื่อเลือกเมนู,  อ่านเรื่องโดยคลิ๊กที่ชื่อเรื่องที่เป็นตัวหนาสีน้ำเงินหรือคลิ๊กที่อ่านต่อ...  ค้นหาเรื่องที่มีคำที่ต้องการ ให้คลิ๊กที่ "ค้นหา..." ที่มุมขวาล่างของภาพไตเติ้ลข้างบนนี้ หรือไปที่ Search ค้นหาคำในเมนูด้านซ้าย ใส่ข้อความที่ต้องการค้นแล้ว กดคีย์ "Enter"UpArrow-h20pxเมื่ออ่านบทความใด จะมีช่องแสดงความเห็นท้ายบทความ วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์   วิธีใช้กระดานสนทนา(ขณะนี้งดไว้ก่อน) วิธีเขียนบทความ ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่ free@natureconcern.com หรือทาง facebook คลิกที่นี่ FB-nwr
Home of www.cowboylifeandsong.com

สนามขี่วัวไฟฟ้า สร้างง่ายกว่าที่คิด

อีเมล PDF
User Rating: / 316
แย่ดีที่สุด 

สนามขี่วัวพยศไฟฟ้า เดี๋ยวนี้มีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ถึงขนาดแพกใส่รถตู้คันเดียว เอาไปแสดงที่ไหนก็ได้ ติดตั้งภายในเวลา 15-30 นาที ก็ใช้ได้แล้ว  ลองดูเทคนิคของเขาดูครับ

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 31 ตุลาคม 2012 เวลา 12:40 น.
 

การแข่งขัน Working cow horse

อีเมล PDF

reined_cow_horse_stop_150Working cow horse

การแข่งขันขี่ม้าในอเมริกามีมากมายหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่จะมีจุดเริ่มต้นมาจากแหล่งเดียวกัน คือ รูปแบบการทำงานที่ใช้ในฟาร์มปศุสัตว์ พอบรรดาเหล่าคาวบอยว่างเว้นจากการทำงานก็พยายามเสาะแสวงหาการละเล่นสนุกๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน โดยอาศัยอุปกรณ์ที่พอหาได้จากรอบกาย ซึ่งก็หนีไม่พ้นม้าและวัว เล่นกันไปเล่นกันก็เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ไม่จำกัดอยู่เฉพาะในวงผู้ที่ทำงานในฟาร์มอีกต่อไป จนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตระดับประเทศ และบางประเภทได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป็นกีฬาระดับโลกในที่สุด วันนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักกับการแข่งขันอีกประเภทหนึ่งที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานอย่าง เวิร์คกิ้งคาวฮอร์ส (Working cow horse) จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามชมไปพร้อมกันเลยครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 04:04 น.
 

ดัดแปลงสายสเปอร์และทำโซ่รัดซ่นเท้าเอง

อีเมล PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

spurstrap1ดัดแปลงสายสเปอร์และทำโซ่รัดซ่นเท้าเอง ปรับปรุงจากที่เขียนไว้ที่ www.coeboythai.com « เมื่อ: สิงหาคม 23, 2008, 12:22:37 pm »

ผมมีสายสเปอร์อยู่หลายคู่ มี 2 คู่ที่ คอนโชมันสีเดียวกัน แถมเป็นสีชมพู ไม่เหมาะกับผู้ชาย และไม่มีสเปอร์คู่ใหนที่มีโซ่รัดซ่นเท้า ผมก็เลยคิดทำเองครับ

รูปแรกกับรูปที่สอง ต่างกันตรงพลอยประดับรอบสายสเปอร์เป็นสีชมพูกับสีขาว

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2012 เวลา 06:37 น.
 

การตีเบอร์เย็น(Freeze Branding) ท้าลมหนาว จนอยากหาสาวมาแนบกาย ^0^

อีเมล PDF
User Rating: / 193
แย่ดีที่สุด 

การตีตราหรือ Branding เพื่อทำเครื่องหมายบนตัวสัตว์ เช่น ม้า วัว ได้พัฒนาจากการใช้เหล็กเผาไฟนาบให้เกิดแผล มาเป็นใช้ความเย็นจัด ทำให้ต่อมสีขนสัตว์ถูกทำลาย เปลี่ยนสีขนให้เป็นรูปตราที่ต้องการ เหตุผลหลัก น่าจะมีสองประการ สัตว์ไม่เจ็บปวดมาก และ หนังสัตว์ไม่มีรอยแผลเป็น

ต้องขอขอบคุณ คุณ   Ekkachai Bunchan  ที่อนุญาตให้เผยแพร่บทความนี้ครับ ลองอ่านบทความของท่านดูได้เลยครับ

หลังจากเจอของร้อนๆจากกระทู้การตีเบอร์ร้อนไปแล้ว เรามาตบตูดด้วยของเย็นๆให้หายชื่นใจกันดีกว่านะครับ PartyPartyParty

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2012 เวลา 15:11 น.
 

การตีตราวัวด้วยเหล็กร้อนที่ Smith Creek

อีเมล PDF
User Rating: / 97
แย่ดีที่สุด 

499720565_nSmith Creek Branding เป็นงานตีตราวัวในทุ่งเลี้ยงสัตว์ กว้างใหญ่จำนวนหลายร้อยตัว เขาทำกันประจำทุกปี  คนที่รักชีวิตแบบคาวบอยในอเมริกา แม้ไม่ใช่คาวบอยอาชีพ แต่ขีม้าได้  มักหาโอกาสสัมผัสชีวิตคาวบอย ด้วยการไปช่วยงานแบบประเพณี "ไปลงแขก" ทำนาในบ้านเรา

Lee Raine แห่ง www.cowboyshowcase.com ได้ไปร่วมงานนี้และนำภาพมาเผยแพร่ ทำให้ผมได้ความรู้ใหม่ว่า เขายังตีตราด้วยเหล็กเผาไฟกันอยู่ ภาพที่เขาถ่ายมาสวยงามมาก เหมือนยุคตะวันตก จึงเอามาฝากกันดูครับ (Lee อนุญาตให้ผมเผยแพร่ภาพจากเว็บของเขาได้)

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 13 เมษายน 2012 เวลา 04:37 น.
 

การแข่งขัน Extreme Cowboy Games ในงาน Pattaya International Livestock Show & Cowboy Night 2012

อีเมล PDF

งาน Pattraya International Livestock Show 2012 เป็นงานต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 แล้ว นับว่าเป็นงานชุมนุมของผู้รักการเลี้ยงวัวและม้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานของผู้นิยมเลี้ยงวัวพันธุ์สวยงามคือ บราห์มัน และโคพันธุ์เนื้อ ที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงวัว และหน่วยงานราชการอื่นอีกหลายแห่ง ซึ่งได้มีการจัดแสดงโคในอาคารติดแอร์ตามมาตรฐานระดับอินเตอร์มา 2 ปีแล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 09 เมษายน 2012 เวลา 04:15 น.
 

Horse Festival & PATTAYA BARREL RACING CHAMPION ครั้งที่ 2 30-31 มีค.-1 เม.ย. 55

อีเมล PDF
User Rating: / 21
แย่ดีที่สุด 


จาก https://www.facebook.com/photo.php?fbid=365098573500872&set=a.311157778894952.86312.100000021969902&type=1&theater

อีก ไม่กี่วัน ความมันส์กำลังจะกลับมาอีกครัง กับงาน Horse Festival & PATTAYA BARREL RACING CHAMPION ครั้งที่ 2 ในงาน PATTAYA INTERNATIONNAL LIVESTOCK SHOW 2012

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 09 เมษายน 2012 เวลา 04:12 น.
 

การแข่งขันขี่ม้าตัดแยกวัวจากฝูง (Cutting Horse)

อีเมล PDF

frontCutting horse

ต้นกำเนิดคาวบอยดินแดนตะวันตก วิถีชีวิตการทำงานด้านปศุสัตว์ การขี่ม้าต้อนวัวเดินทางผ่านภูมิประเทศที่ทุรกันดารและแสนจะยาวนาน ล้วนแต่เป็นรูปแบบวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากการทำฟาร์มปศุสัตว์ของชาวสเปนแทบทั้งสิ้น หาใช่เป็นการคิดค้นขึ้นมาเองของอเมริกันชนอย่างที่หลายคนเข้าใจ ในช่วงยุคล่าอาณานิคมประเทศเม็กซิโกได้ตกเป็นเมืองขึ้นของสเปน ชาวสเปนได้นำวัวและม้าเข้ามาเลี้ยงด้วย จากนั้นได้ถ่ายทอดเทคนิคการขี่ม้า การทำฟาร์มปศุสัตว์ และการจัดการด้านต่างๆให้กับชาวเม็กซิกัน แล้วชาวเม็กซิกันก็ได้ถ่ายทอดให้กับชาวอเมริกันอีกทอดหนึ่ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 04:05 น.
 

ภาพจากงาน เขาใหญ่โรดิโอ Khaoyia Rodeo 29 ม.ค. 2554

อีเมล PDF
User Rating: / 10
แย่ดีที่สุด 


งานเขาใหญ่โรดิโอ เป็นงานโรดิโอเดียวที่มีในไทยในระยะที่ผ่านมาหลายปีนี้ แม้จะไม่ยิ่งใหญ่ สมบูรณ์แบบเหมือนต่างประเทศ แต่ควรช่วยกันส่งเสริมให้เจริญเติบโต สำหรับเป็นงานใหญ่ประจำปีของคาวบอยไทยแท้ๆ สักงานหนึ่ง

ในงานประจำปี 2553 ตอนแรกตั้งเป้าไว้ 10 ธ.ค. 53 ตามรูปโปสเตอร์งานนี้ แต่มีเหตุต้องเลื่อนเป็น 29 ม.ค. 54  เ  ผมเอารูปงานมาโพสต์ไว้ให้คนที่ไม่เคยดูงานโรดิโอในเมืองไทยได้ดูเป็นตัวอย่าง แม้จะผ่านมาปีกว่าแล้วก็ตาม เพื่อเป็นการตัดสินใจว่า ปีนี้ จะเตรียมตัวไปดูงานนี้หรือไม่ ผมคุยกับคุณพิเชษฏ์ คนจัดที่งาน Pattaya International Livestocks Show 2012 แล้ว ท่านบอกว่า ปีนี้่จะจัดอีก เราก็หวังว่า จะได้เจอกันที่นั่นอีกครั้ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 07 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 11:42 น.
 

การ์ตูนคาวบอย Lawman ตอน The Deputy (ผู้รักษากฎหมาย ตอนที่ 1 กำเนิดเรื่อง)

อีเมล PDF
User Rating: / 102
แย่ดีที่สุด 

การ์ตูนคาวบอยเรื่อง Lawman ตอน The Deputy (ผู้รักษากฎหมาย ตอน ผู้ช่วยนายอำเภอ ซึ่งเป็นตอนที่ 1 กำเนิดเรื่อง) สร้างจากหนังทีวีซีรี่เรื่องและตอนเดียวกัน หนังชุดนี้ ออกฉายทางทีวีในอเมริการะหว่างปี ค.ค. 1958 -1962 แสดงโดย John Russell เป็นนายอำเภอ แดน ทรูป  (Dan Troop) และ Peter Brown เป็นผู้ช่วยนายอำเภอ ชื่อ จอห์นนี่ แม็คเคย์ (Johnny McKay)

เรื่องราวในหนังเรื่องนี้ สมมุติขึ้นว่า เกิดในเมือง ลารามี่ (Laramie) รัฐไวโอมิง ในช่วงปี ค.ค. 1879-1880 กว่าๆ ซึ่งเป็นหนังคาวบอย ทางทีวี ที่ตั้งใจไม่ให้เหมือนหนังคาวบอยทั่วๆไป โดยตัวเอกของเรื่องคือนายอำเภอ และผู้ช่วย ซึ่งเป็นคนตรงต่อหน้าที่ และพยายามทุกวิถีทางที่จะแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยสันติวิธีเพื่อรักษากฎหมาย  แต่เมื่อจำเป็นจริงๆ  ก็ไม่ลังเลที่จะใช้เชิงปืน และยุทธวิธีที่หาคนเทียบได้ยากของตนเอง

Lawman ตอน The Deputy เป็นตอนแรกของหนังเรื่องนี้ เป็นการแนะนำว่า ตัวเอกของเรื่อง คือนายอำเภอ และผู้ช่วย นั้น มีควมมเป็นมาอย่างไร จึงกลายมาเป็นผู้รักษากฎหมายแห่งเมือง ลารามี่

ลองอ่านดูก็แล้วกันครับ  จะได้เห็นว่า คุณธรรมของคาวบอยผู้รักษากฎหมายนั้น เขาถ่ายทอดออกมาอย่างไร

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 07:40 น.
 

Blank Gun ปืนของเล่นผู้ใหญ่ เหมือนจริงกว่า BB gun แต่...

อีเมล PDF
User Rating: / 30
แย่ดีที่สุด 

BRUNI_1873_BLACK_lgในการแสดงหนัง หรือสตั๊นโชว์สมัยก่อน การยิงปืน ดวลปืน ต้องใช้ปืนจริง แต่ใช้กระสุนเปล่า หรือ Blank cartridge คือกระสุนที่มีแต่แก๊ปและดินปืน แต่ไม่มีหัวกระสุน เพื่อให้เกิดควัน แสง และเสียง ซึ่งหากต้องซื้อปืนจริงหลายๆ ชนิด ก็ต้องเสียเงินมาก ยิ่งขณะนี้ แต่ละกระบอกราคาเหยียบ 1 แสนบาทขึ้นไป

แต่ขณะนี้ มีปืนของเล่นชนิดใหม่ เรียกว่า Blank Gun ที่สร้างเหมือนปืนจริงมาก แต่ไม่แข็งแรงพอที่จะยิงกระสุนจริงได้ แต่ยิงกระสุนพิเศษที่สร้างมาเพื่อใช้กับปืนชนิดนี้เท่านั้น โครงสร้างของปืนอาจเป็นโลหะผสม ที่หนักและลักษณะเหมือนเหล็ก แต่ไม่แข็งแรงเท่าเหล็กที่ใช้ทำปืนจริง ปืนชนิดนี้มีท้้ง ปืนเลียนแบบปืนยุคคาวบอย และปืนอัตโนมัติรุ่นใหม่ รูปข้างล่างนี้ เป็นปืนคาวบอย Colt Peacemaker รุ่นปี 1873 ผลิตโดยบริษัท Kimar

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2012 เวลา 05:23 น.
 

งานสงกรานต์คาวบอย 15 เม.ย. 55

อีเมล PDF
User Rating: / 10
แย่ดีที่สุด 

วันสงกรานต์ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน และอยู่ใกล้งานนี้ น่าแวะไปนะครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 09 เมษายน 2012 เวลา 04:13 น.
 

การ์ตูนคาวบอย Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

อีเมล PDF
User Rating: / 118
แย่ดีที่สุด 

Gunsmoke เป็นหนังทีวีซีรี่ในอเมริกา ออกฉายตั้งแต่ปี 1955 - 1975 ยาวนานถึง 20 ปี ผู้แสดงเป็นเพื่อนของ จอห์น เวย์น ที่มีรูปร่างสูงใหญ่พอๆ กัน ตอนแรกคนคิดกันว่า จอห์น เวย์น จะแสดงหนังเรื่องนี้ แต่เขาติดงานอื่น ในตอนเปิดตัวหนัง ผู้สร้างได้ขอให้ จอห์น เวย์น ออกมาแนะนำหนังเรื่องนี้ด้วยตนเอง และแนะนำ  James Arness ดารานำในเรื่องนี้ด้วยว่า เป็นเพื่อนกัน และจะแสดงได้ดีพอๆ กับเขา ดารานำอื่นๆ ในเรื่องนี้มีหลายคนที่รู้จักกันดี เช่น  Burt Reynolds,Ken Curtis,  Milburn Stone, Amanda Blake, Dennis Weaver,  Buck Taylor, Glenn Strange, Roger Ewing

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 07:01 น.
 

งานวันเกิดดาพ์ม ดัสกร 20 มิย 55

อีเมล PDF
User Rating: / 161
แย่ดีที่สุด 
งาน วันเกิดน้าดามพ์ ดัสกร 2 0มิย .ที่ร้านฮิทอิทอ๊อฟ ตลาดอัศวินเริ่มงาน18.30น มีดารามาร่วมงาน50ท่านมีโฟล์คซองนำหน้า2ท่านน้าแซมนมสดกับอจ.นำตามด้วยวงเมา เวอริคเปิดงานโดยท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มรว.สุขุมพันธ และสมบัติ เมทนี เปิดงาน โดยพี่ดามพ์ขี่ม้าโชว...อุบไว้ก่่อนตามด้วยโชว์ของผม เสือ ลำน้ำชี กับสตั๊น ต่อด้วยเมาเวอริคอีกรอบ น้าเพชรพนมรุ้ง ทอมดันดี ch ไลนแด็นซ์ โชว์50ชีวิต
แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฏาคม 2012 เวลา 22:22 น.
 

รวมภาพงานครบรอบ 1 ปี cowboysindiansthai.com 28 เม.ย. 2555

อีเมล PDF
User Rating: / 2618
แย่ดีที่สุด 

งานคาวบอยไนท์ ฉลองครบรอบ 1 ปี เว็บไซต์ www.cowboysindiansthai.com   จัดขึ้นเมื่อ 28 เม.ย. 55  ที่ Jack's Bar, สุทธิสาร กทม.

ผม upload ภาพจำนวนมากไว้ที่อัลบัม facebook ที่ลิงค์นี่ครับ ไปดูได้  อาจมีภาพสวยๆ ของท่านซ่อนอยู่ กรุณาหาดูนะครับ ผม tag ได้ไม่หมด เพราะไม่รู้จักทุกคน
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10150791630339910.423584.718714909&type=1

ในเว็บนี้ ได้คัดเลือกรูปมาส่วนหนึ่งพร้อมคำบรรยายเพื่อให้เห็นบรรยากาศของงานครับ   เชิญดูรูปได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 04 พฤษภาคม 2012 เวลา 06:42 น.
 

สุขสันต์วันสงกรานต์ 2555 ทุกท่านครับ

อีเมล PDF

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยแท้ เงินทองไหลมาเทมาให้ท่านแน่ๆ ชาว www.cowboylifeandsong.com ม่วนแต้ๆ ปี๋ใหม่เมือง สุขี ทีฆายุโก อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง ฯ

Songkran2555-2

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2012 เวลา 09:53 น.
 

ภาพจากการแข่งขัน Barrel Racing ในงาน Pattaya International Livestock Show 2012

อีเมล PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

งาน แข่งขันขี่ม้าอ้อมถัง เป็นความพยายามหนึ่ง ของการเอาม้าและวัวมาอยู่งานเดียวกันของผู้จัดงาน Pattaya International Livestock Show 2012

ปีนี้มีลูกหลานเจ้าของคอกม้าหลายคนที่ยังอายุน้อยมาก เข้าแข่งขัน คนเล็กสุดอายุแค่ 6 ขวบ

การ แข่งขันนี้ จัดต่อจากการแข่งขัน Extreme Cowboy Games ดังนั้นจึงมีการคั่นรายการด้วยการนำ อาเฉิน มาโชว์ ในขณะที่ทีมงานกำลังปรับเปลี่ยนสนามมาเป็นสนามขี่ม้าอ้อมถัง หรือ Barrel Racing

ลองดูรูปความน่ารักของเด็กๆ ที่เข้าแข่งดูก็แล้วกันครับ  มีมุกเด็ดๆ หลายรูป

 

เขาค้อคาวบอย festival2012, 8 ธันวาคม 2555

อีเมล PDF
User Rating: / 32
แย่ดีที่สุด 

KhaokhorCowboyFestival2012เขาค้อ คาวบอย festival 2012
8 ธันวาคม 2555
พบกับ การแสดงคาวบอย คณะ จิตร จังโก้
คอนเสิร์ตคันทรี่ แนวตะวันตก
ในบรรยากาศเมืองคาวบอย
ตั้งแต่เวลา 15.00 น.- 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น
ณ ลานคอนเสิร์ต โอเอซิส รีสอร์ท (ทางขึ้นเขาค้อ) อ. เมือง จ. เพชรบูรณ์
สอบถามรายละเอียดได้ที่ 087-307-8223 (คุณเจี๊ยบ), 083-488-2542 (อ. ทองคำ), 087-2106-040 (อ.แปร)

 

รวมภาพงานขึ้นบ้านใหม่เฮียชุ้น 17 มี.ค. 55

อีเมล PDF

ในที่สุด งานขึ้นบ้านใหม่ของเฮียชุ้น ก็ผ่านไปอย่างงดงาม เมื่อ 17 มี.ค. 55 ที่ผ่านมา เป็นงานขึ้นบ้านใหม่ ของคนรักแนวชีวิตแบบคาวบอย อินเดียน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นงานที่มี พิธีแสดงความกตัญญูกัตตเวทิตาต่อบุพการี ที่เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งหาดูได้ยากในยุคนี้

ขอให้ เฮียชุ้น และครอบครัว จงมีความสุขกับบ้านใหม่ สุขภาพดีถ้วนหน้า และทำมาค้าขึ้น ร่ำรวย ยิ่งๆ ขึ้นไปครับ

งานแบบนี้ "อาจ" มีได้ครั้งเดียวในชีวิตของคนๆ หนึ่ง สมควรแก่การเก็บรูปไว้ให้ลูกหลานได้ดู ซึ่งวิธีเก็บไม่มีวิธีไดดีกว่าแบบดิจิตอล เพราะรูปไม่ซีดจางเสียความละเอียด ผมได้รวบรวมรูปจำนวนหนึ่งมาให้ชมกันครับ ทั้งรูปในบ้าน ที่ตกแต่งสวยงาม แบบสไตล์ไทยปนตะวันตก ต้้งแต่หน้าบ้านยันห้องนอน และระเบียงหลังบ้าน รวมทั้งรูปบรรยากาศของงาน เพื่อให้ท่านที่ไม่ได้ไปงานนี้ได้ชื่นชมกัน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 06:26 น.
 

หน้า 7 จาก 18

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 61 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/


ข่าวประชาสัมพันธ์

ทรงพระเจริญ

28 กค 61 วนเฉลมพระชนมพรรษา ร. 10 NWR

 
งานคาวบอย เขาใหญ่ 2016-17

ชวนเทยวงาน cowboy Khaoy1aiเริ่มวันที่ 25 ธันวาคมถึง 2 มกราคม งานคาวบอยเขาใหญ่ ที่เคยมีต่อเนื่องมากว่า 10 ปี แม้ปีนี้จะอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ แต่ก็คงจะสามารถรักษาไว้ได้อีกปีหนึ่ง เพื่อให้ท่านที่รักแนวชีวิตคาวบอยที่ไปพักผ่อนแถวเขาใหญ่ช่วง count down ได้สัมผัสบรรยากาศคาวบอยที่เรารักษาไว้เป็นเอกลักษณ์ของเขาใหญ่มานมนาน ลองดูรายละเอียดได้จากข้อมูลของคุณ Jack Dakota ครับ ผู้สนใจไปเที่ยว หรือไปร่วมเปิดร้านขายของ เชิญติดต่อได้ครับ (รายละเอียดโทร 081 353 2666 คุณ Jack Dakota)

อีกงานหนึ่ง คงจัดที่หน้าเขาใหญ่คาวบอยรีสอร์ทเดิม รายละเอียด ดังนี้ครับ

 

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
 
COWBOY FESTIVAL vol. 1 นครศรีฯ 26-28 มิถุนายน 2558

11162452 1418465011805385 5592867271088442437 nชมรมคาวบอยนครศรีฯ ขอเรียนเชิญ ทีมงานคาวบอย ทีมงานไบค์เกอร์ ทีมงานรถอเมริกัน ทีมงานรถคลาสสิก และทุกๆทีมงานที่ไม่ได้เอยนาม มาร่วมงาน COWBOY FESTIVAL vol. 1 ครั้งที่10 วันที่ 26-28 มิถุนายน 2558 ภายในงานมีกิจกรรมตั้งแต่กลางวัน ยันกลางคืน วันที่ 26 มิ.ย. 58 มีการแข่งม้า ประเภท minl show jumping , barral racing เร่ิมเวลา 11.00 น.

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
 

สารจากผู้พิมพ์ Message From Publisher

เว็บนี้ยังคงต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ 

เรื่องที่ได้รับความนิยมสูง

ลิขสิทธิ์ © 2019 www.cowboylifeandsong.com. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย
Joomla extensions by Siteground Hosting