www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
  NWR KingRama X Long Live copy copy ยินดีต้อนรับผู้รักสไตล์ชีวิตแบบตะวันตก(คาวบอย อินเดียนแดง แบบฝรั่งหรือไทย) ซึ่งเป็นวิถีพอเพียงติดธรรมชาติแบบดั้งเดิม มาช่www.cowboylifeandsong.comวยกันเขียนเผยแพร่เรื่องราว เกล็ดความรู้ด้านนี้ หรือจะตั้งกระทู้คุยกัน ฝากข้อความถึงกัน ก็เชิญที่  facebook ได้เลยครับ
   รู้จักเว็บ   การใช้งานเบื้องต้น:  วางเมาส์บนเมนูข้างบนนี้โดยไม่คลิ๊ก เพื่อดูรายชื่อเรื่องหรือเมนูย่อยในแต่ละประเภท  คลิกเมนูที่ต้องการเพื่อเลือกเมนู,  อ่านเรื่องโดยคลิ๊กที่ชื่อเรื่องที่เป็นตัวหนาสีน้ำเงินหรือคลิ๊กที่อ่านต่อ...  ค้นหาเรื่องที่มีคำที่ต้องการ ให้คลิ๊กที่ "ค้นหา..." ที่มุมขวาล่างของภาพไตเติ้ลข้างบนนี้ หรือไปที่ Search ค้นหาคำในเมนูด้านซ้าย ใส่ข้อความที่ต้องการค้นแล้ว กดคีย์ "Enter"UpArrow-h20pxเมื่ออ่านบทความใด จะมีช่องแสดงความเห็นท้ายบทความ วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์   วิธีใช้กระดานสนทนา(ขณะนี้งดไว้ก่อน) วิธีเขียนบทความ ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่ free@natureconcern.com หรือทาง facebook คลิกที่นี่ FB-nwr
Home of www.cowboylifeandsong.com

งานเปิดร้านเครื่องหนัง ครูตู่ 9 มี.ค. 55

อีเมล PDF
เมื่อ 9 มี.ค. 55  มีงานเปิดร้านเครื่องหนังของ "ครูตู่" ประธานคาวบอยกระทุ้มล้ม   สมาชิกของเราท่านหนึ่ง คือ P_POP มีโอกาสไปร่วมงาน เอารูปมาฝากครับ สำหรับคนที่จะไปอุดหนุนเครื่องหนัง หรือไปตัดผมทรงเท่ห์ เชิญร้าน น้ำขิง ได้เลยครับ ที่อยู่  

ร้านน้ำขิง  ซอย 1/2 หมู่บ้านเกษมทอง  ซ. เพชรเกษม 114 ถ. เพชรเกษม   กทม. 10160

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2012 เวลา 23:52 น.
 

ร้านคาวบอย D. Houston บนถนนสาย 12 ก.ม. 326 เขาค้อ-ทุ่งแสลงหลวง

อีเมล PDF
User Rating: / 9
แย่ดีที่สุด 

เมื่อ 7 มีค. 55 เดินทางผ่านถนนสาย 12 ช่วงเขาค้อ -ทุ่งแสลงหลวง -พิษณุโลก แวะที่พักริมทางค่อนข้างใหม่ ชื่อ Route 12 ไปพบร้านคาวบอยใหม่ ตั้งมาแค่ 4 เดือนของคุณ แดง ฮิวส์ตัน (D. Houston) คาวบอยไทย ผู้เคยใช้ชีวิตอยู่ใน Houston, Texas กว่า 20 ปี มีสินค้าส่งตรงจาก USA และแหล่งผลิตในไทยระดับคุณภาพมากมาย นับเป็นสีสันแห่งใหม่บนเส้นทางนี้ ที่คนนิยมคาวบอย อินเดียน ไม่ควรพลาด

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2012 เวลา 18:31 น.
 

งานคาวบอยการกุศลนครศรีธรรามราช 24 มีค. 2555

อีเมล PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

NakornSriCowboyNightงานคาวบอยการกุศลนครศรีธรรามราช 24 มีค 55

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 06 มีนาคม 2012 เวลา 00:20 น.
 

มีด รพินทร์ ไพรวัลย์ จากวารสาร Guns & Blades (GB)

อีเมล PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

ทาง วารสาร GB ได้สร้างมีด รพินทร์ ไพรวัลย์ ตามตำนานในเรื่อง เพชรพระอุมา ของ พนมเทียน จำนวน 100 เล่ม พนมเทียน มอบสุดยอดพระคาถาอักขระแปดตัว จารึกไว้บนใบมีด เปิดให้จองแล้ว ราคาที่แอบทราบมาคือ 12,555.15 บาท ต่อเล่ม ใครสนใจลองติดต่อดูครับ

ข้อมูลจากเว็บบอร์ด http://gb.fix.gs/index.php?topic=426.0

มีดรพินทร์ ไพรวัลย์ เริ่มเกิดจากเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วที่ได้มีการดำเนินการสร้าง มีดพยัคฆ์ไพร โดยใช้เหล็ก 440C จาก บ.ดามัสสตีล ประเทศสวีเดน เหตุที่ใช้เหล็กตัวนี้เพราะว่า มีดโบวี่ของรพินทร์เป็นเหล็กแสตนเลสสะท้อนแสงได้ ในยุคนี้เหล็กแสตนเลสที่มีมาตราฐานคุณภาพสูงเหมาะที่จะสร้างมีดในอุดมคติ อย่างมีดของรพินทร์ก็ เป็นเหล็ก 440C และ สามารถชุบแข็งให้ได้ความแข็ง 59 ร๊อคเวลตามมาตราฐานของมีดใหญ่ขนาด 8 "

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 15:52 น.
 

เที่ยวซีนเนอรี่รีสอร์ท สวนผึ้ง Scenery Resort, Suan Phueng, Rachaburi

อีเมล PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

Scenery Resort นับเป็นรีสอร์ทแรก ที่ทำให้สวนผึ้งโด่งดัง เนื่องจากการริเริ่มทำฟาร์มแกะ และให้คนจ่ายเงินซื้อหญ้าไปเลี้ยงแกะเป็นรอบๆ  ปัจจุบันยกเลิกการให้บริการที่พักไปแล้ว เพราะกิจการจากการให้ท่องเที่ยวไป-กลับวันเดียวน่าจะง่ายกว่า และรายได้ดีกว่า

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 02:04 น.
 

Thailand Pattaya Extreme Cowboy Racing 2012

อีเมล PDF

ไม่ได้ไปงานนี้ ดูจากวิดีโอของเขาก็แล้วกัน  จัดได้บรรยากาศดีนะครับ  เป็นเรื่องดีที่มีกลุ่มรักม้า ที่ active ในเรื่องนี้และจัดงานกันจริงจัง กีฬาคาวบอยจะได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น  การแข่งขันขี่ม้าอ้อมถึงนับเป็นจุดเริ่มต้นของกีฬาคาวบอยที่ง่ายที่สุด  ต่อไปก็หวังว่าจะมีกีฬาอื่นๆ เพิ่มขึ้น เช่น ขี่ม้ายิงปืน  โรดิโอ

#!

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 16:43 น.
 

ภาพจากงานอัศวินคาวบอยไนท์#5, 10 ก.พ. 55

อีเมล PDF
User Rating: / 8
แย่ดีที่สุด 

ในที่สุด งาน CH อัศวินคาวบอยไนท์  ครั้งที่ 5 งานคาวบอยไนท์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ผ่านพ้นไป ปีนี้จัดอลังการณ์งานสร้างแบบที่คุยไว้จริงๆ  มีการแสดง Wild West Show ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ขนาดเอาดาราใหญ่คลาสสิก ดามพ์ ดัสกร  และดาราหนุ่มรุ่นปัจจุบันมาขี่ม้ายิงปืนขึ้นไปบนเวทีเลย  เป็นการแสดงละครคาวบอยดี สู้กับคาวบอยร้าย เพื่อช่วยเด็กและสาวๆ อินเดียนแดงที่ถูกจับ นับว่าได้บรรยากาศคาวบอยเหมือนในหนังมากที่สุดเท่าที่เคยพบมา ลองดูภาพบรรยากาศงานครั้งนี้ข้างล่างนี้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 05:44 น.
 

ผลงานบทกวีคาวบอย ของ D'angelo Pai

อีเมล PDF

DangeloPaiกวีคาวบอย คงเป็นถ้อยคำแปลกๆ ที่คนทั่วไปเข้าใจว่า คาวบอยคือ "คนขี่ม้า ยิงปืน"  เด็ดเดี่ยวและห้าวหาญ ไม่น่ามีอารมณ์สุนทรีย์แต่งกวีนิพนธ์ได้ แต่จริงๆ แล้ว มีกวีคาวบอยอยู่มากมาย โดยเฉพาะในอเมริกา  ไปดูเว็บไซต์ของเขาได้ที่ http://www.cowboypoetry.com/

สำหรับกวีคาวบอยไทย ผมได้รู้จักบนเว็บไซต์ 2 ท่าน คือ v_country และ  D'angelo Pai,

มาลองอ่านดูผลงานบทกวีของ  D'angelo Pai  ที่ผมได้รู้จักบน facebook ไม่นานมานี้ดูครับ ขออนุญาตเอามาเผยแพร่ครับ

สำหรับผลงานของ v_country ไปอ่านได้โดย คลิกที่ลิงค์นี้· ครับ

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 13 มีนาคม 2012 เวลา 02:33 น.
 

คาวบอยไนท์ Pai Country Music Festival 31 มี.ค. 2555

อีเมล PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

PaiCountryMusicFestivalCowboy Night, Pai Country Music Festival 31 Mar 2012

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 06 มีนาคม 2012 เวลา 00:19 น.
 

เดอะเซ้นส์รีสอร์ท สวนผึ้ง The Senses Resort @ Suanpueng, Ratchaburi

อีเมล PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

เดอะเซ้นส์ รีสอร์ท สวนผึ้ง เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีบ้านพักเพียง 3 หลัง เพิ่งเปิดใหม่ในเดือน ม.ค. 55 นี้ ผมมีโอกาสไปพักเมื่อ 16-17 ก.พ. 55  โดยจองผ่าน www.agoda.com เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบบ้านสวย สไตล์ดี ราคาพอควรแห่งหนึ่ง  ที่ผมเลือกเพราะ อยากพักบ้านที่ขึ้นไปนั่งเอกเขนกดูดาวบนหลังคาได้

 

ร้าน COUNTRY SHOP ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

อีเมล PDF
User Rating: / 9
แย่ดีที่สุด 

15-02-2555 วันเดียวกัน จากพันธ์ทิพย์งามวงศ์วาน ตรงดิ่งมาทำธุระที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต  มีเวลาพอที่จะแวะ  ร้านพี่หนุ่ม COUNTRY SHOP  มาร้านนี้ทีไรคุยกันเฮอาตลอดได้ความรู้หลายอย่าง   จริงจริงแล้วร้านพี่หนุ่ใใหญ่โตกว่านี้มากมาก  แต่ก้เพราะทางห้างขึ้นราคาแพงหูฉี่ปัจจุบันก็ไม่ใหญ่ไม่เล็กกำลังดี  แต่ภายในร้านของเยอะมากจริงจริง

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 22:46 น.
 

ร้าน COWBOY CAFE ราชบุรี

อีเมล PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

เมื่อ 18 ก.พ. 55 ขากลับจากสวนผึ้ง ผมถือโอกาสแวะ Cowboy Cafe ราชบุรี เพื่อกินอาหารเย็น พบว่าพัฒนาไปพอควร ตอนเย็นมีคนไปทานอาหารเยอะมาก  บรรยากาศริมทุ่งและมีภูเขาด้านหลังพร้อมคอกม้า ดูดีมาก แต่ร้านค้าคาวบอยอาจจะเงียบเหงาสักหน่อย คงเพราะไม่ใช่ช่วงที่จะมีงานคาวบอยไนท์ ทำให้ลูกค้าหายไปเยอะ แต่เสื้อผ้า สินค้ายังคงมีขายอยู่

คอกม้าด้านหลังบริเวณ มีม้าหลายตัว และให้บริการเช่าฝึกขี่ม้าในคอกเล็กๆ บริเวณนั้นเลย เสียดายที่ไม่ได้ถามอัตราค่าบริการมาด้วย เพราะเป็นช่วงที่ต้องรีบขับรถกลับ กทม. นับว่า เป็นที่พักคาวบอยริมทาง ที่มีร้านอาหาร สินค้าคาวบอย ที่ขี่ม้า ครบเครืองที่สุด

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 14:06 น.
 

ของใช้ทำจากเกือกม้านำโชค

อีเมล PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

192fd4487f292261ec4cc0f51235ea6dสำหรับผู้เชื่อเรื่อง เกือกม้านำโชค  ตามที่เขียนไว้ในเว็บนี้  ที่นี่

การใช้ ของใช้ที่ทำจากเกือกม้า อาจนำโชคมาให้ด้วย มีเด็กสาวชาวลำปางคนหนึ่ง  ให้น้องชายทำสินค้าพวกนี้ขายทางเว็บ เคยติดต่อกับผมทาง facebook คาดว่าเธอคงยังขายอยู่ ลองดูรูปสินค้าและติดต่อดูได้ที่นี่ครับ

sweety    

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 14:12 น.
 

บทกวีจาก v_country คาวบอยไทย

อีเมล PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

ในบรรดาคาวบอยไทยมากมายที่ผมเคยพบบนเว็บไซต์  ได้พบคนที่แสดงศักยภาพทางกวีโดดเด่นอยู่ 2 ท่าน คือ v_country   สมาชิกของ www.cowboythai.com  และ D'angelo Pai    บน facebook

ลองดูผลงานของ  v_country ที่ปรากฎที่  facebook และ    http://www.cowboythai.com/forum4/index.php/topic,2716.0.html    ดูสักหน่อยครับ  ส่วนของ D'angelo Pai· ดูได้ที่ facebook โดยคลิกที่ชื่อท่าน หรือไป ที่นี่ ครับ

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2012 เวลา 18:03 น.
 

ปืนดังยุคตะวันตก Famous Wild West Guns

อีเมล PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

cowboy-guns-01-0711-xlnปืนยุคตะวันตก ในที่นี้หมายถึงปืนที่ใช้ในยุคตะวันตกหรือยุคคาวบอยที่เริ่มต้นประมาณปี 1830 -1940 ซึ่งได้แก่ปืนของผู้รักษากฎหมาย เช่น ไวแอตต์ เอิร์พ,  Pat Garrett และพวกโจรมีชื่อ เช่น เจสสี เจมส์, บิลลี่ เดอะคิด, แซม แบสส์ รวมทั้งปืนของคนดีเด่นดังในยุคนั้น เช่น บัฟฟาโล บิลล์, Doc Holiday

แต่ถ้าพูดถึงยี่ห้อและรุ่นปืนแล้ว ที่โด่งดังมาก ก็คงจะได้แก่ปืนลูกโม่ Colt Single Action, Peacemaker 1873 ส่วนปืนยาว ก็ได้แก่ปืนไรเฟิล คานเหวี่ยง Winchester Model 1873  ซึ่งบรรจุกระสุนได้ถึง 15 นัด ยิงซ้ำได้อย่างรวดเร็ว (คลิกไปอ่านบทความเรื่องนี้ได้ ที่นี่ )  ปืนรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เรียกว่า "ปืนพิชิตตะวันตก (The gun that won the West)"

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 05 มีนาคม 2012 เวลา 21:35 น.
 

ไปกินสเต๊กแกะที่ Swiss Valley Hip Resort

อีเมล PDF

หลัง จากแวะเที่ยวชม ป้อนหญ้าแกะที่ Scenery Resort สวนผึ้งแล้ว ขับรถออกมาอีกหน่อย ก็ถึงบริเวณที่น่าจะเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวและวิวริมทางสวยที่คึกคักที่สุด ในสวนผึ้ง นั่นคือบริเวณหน้า Swiss Valley Hip Resort

ที่น่าไปลองก็คือ สเต็กแกะ ในร้านอาหารสไตล์ยุโรปจ๋า ซึ่งในบริเวณรอบๆ ก็มีสิ่งที่ล่อใจคาวบอยพอควร เช่น การขี่วัวจำลอง สนามยิงปืน ·ร้านไอสครีม กาแฟ นั่งมองเขาขี่ม้าต้อนแกะและให้แขกของเขาป้อนใบไม้ให้แกะกิน ·มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายแห่ง

 

เพลงคาวบอยสำหรับเด็ก Cowboy Songs for Children

อีเมล PDF

คุณ  Kasamaporn Bhumee  จาก facebook บอกว่าอยากได้เพลงคาวบอยสำหรับเด็ก  ผมลองค้นหาอย่างรวดเร็ว เพลงคาวบอยสำหรับเด็กมีเยอะเหมือนกัน ลองฟังดูบางส่วนก่อนครับ เนื้อเพลงหลายเพลงได้เขียนไว้ในเว็บนี้แล้ว ลองค้นหาที่เมนู Cowboy&Indian Songs เพลงคาวบอย&อินเดียน  ที่เหลือจะพยายามหามาโพสต์เพิ่มต่อไป

Old Chisolm Trail

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 06:02 น.
 

แนะนำร้านค้าแนวคาวบอย อินเดี้ยน ทหาร พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

อีเมล PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 


 แนะนำร้านค้าแนว คาวบอย คาวเกิร์ล อินเดี้ยน ทหาร อื่นๆๆอีกมากมาย

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 มีเวลาไปเดินเที่ยวห้างพันธ์ทิพย์สาขางามวงศ์วาน ซึ่ง เมื่อก่อนเป็นห้างบางลำภูคนรุ่นเก่าๆอย่างผมก็ยังพอจะทันห้างบางลำภูสาขางาม วงศ์วานอยู่  ตอนนี้เป็นห้างพันธ์ทิพย์สาขางามวงศ์วาน มาหลายสิบปีแล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 10:02 น.
 

การ์ตูนคาวบอย เรื่อง โจรจำเป็น

อีเมล PDF
User Rating: / 81
แย่ดีที่สุด 

ในพระราชวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเยือนสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย – 14 ก.ค. 2503 มีวันหนึ่ง ได้ทรงฉายภาพกับ  ริชาร์ด บูน (Richard Boone) ดาราหนังคาวบอยจากทีวีซีรี่เรื่อง  Have Gun Will Travel ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CBS ระหว่างปี 1957-1963 (พ.ศ. 2500-2506)

หนังเรื่องนี้ มีดีอย่างไร จึงได้ระดับเร็ตติ้ง Nielsen ประมาณ 3-4 ทุกปี ในยุคที่เทคโนโลยีทันสมัยมากแล้ว จนทางการอเมริกาถึงกับจัดให้ดาราได้เข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัวของเรา ผมได้เลือกการ์ตูนที่สร้างจากหนังเรื่องนี้ตอนหนึ่งมาแปลไทยให้ลองอ่านกัน ครับ เป็นตอนที่เกี่ยวกับวิถีคาวบอยแท้มากสุดตอนหนึ่ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 06:41 น.
 

หน้า 8 จาก 18

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 542 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/


ข่าวประชาสัมพันธ์

ทรงพระเจริญ

28 กค 61 วนเฉลมพระชนมพรรษา ร. 10 NWR

 
งานคาวบอย เขาใหญ่ 2016-17

ชวนเทยวงาน cowboy Khaoy1aiเริ่มวันที่ 25 ธันวาคมถึง 2 มกราคม งานคาวบอยเขาใหญ่ ที่เคยมีต่อเนื่องมากว่า 10 ปี แม้ปีนี้จะอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ แต่ก็คงจะสามารถรักษาไว้ได้อีกปีหนึ่ง เพื่อให้ท่านที่รักแนวชีวิตคาวบอยที่ไปพักผ่อนแถวเขาใหญ่ช่วง count down ได้สัมผัสบรรยากาศคาวบอยที่เรารักษาไว้เป็นเอกลักษณ์ของเขาใหญ่มานมนาน ลองดูรายละเอียดได้จากข้อมูลของคุณ Jack Dakota ครับ ผู้สนใจไปเที่ยว หรือไปร่วมเปิดร้านขายของ เชิญติดต่อได้ครับ (รายละเอียดโทร 081 353 2666 คุณ Jack Dakota)

อีกงานหนึ่ง คงจัดที่หน้าเขาใหญ่คาวบอยรีสอร์ทเดิม รายละเอียด ดังนี้ครับ

 

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
 
COWBOY FESTIVAL vol. 1 นครศรีฯ 26-28 มิถุนายน 2558

11162452 1418465011805385 5592867271088442437 nชมรมคาวบอยนครศรีฯ ขอเรียนเชิญ ทีมงานคาวบอย ทีมงานไบค์เกอร์ ทีมงานรถอเมริกัน ทีมงานรถคลาสสิก และทุกๆทีมงานที่ไม่ได้เอยนาม มาร่วมงาน COWBOY FESTIVAL vol. 1 ครั้งที่10 วันที่ 26-28 มิถุนายน 2558 ภายในงานมีกิจกรรมตั้งแต่กลางวัน ยันกลางคืน วันที่ 26 มิ.ย. 58 มีการแข่งม้า ประเภท minl show jumping , barral racing เร่ิมเวลา 11.00 น.

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
 

สารจากผู้พิมพ์ Message From Publisher

เว็บนี้ยังคงต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ 

เรื่องที่ได้รับความนิยมสูง

ลิขสิทธิ์ © 2023 www.cowboylifeandsong.com. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย
Joomla extensions by Siteground Hosting