www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
  NWR KingRama X Long Live copy copy ยินดีต้อนรับผู้รักสไตล์ชีวิตแบบตะวันตก(คาวบอย อินเดียนแดง แบบฝรั่งหรือไทย) ซึ่งเป็นวิถีพอเพียงติดธรรมชาติแบบดั้งเดิม มาช่www.cowboylifeandsong.comวยกันเขียนเผยแพร่เรื่องราว เกล็ดความรู้ด้านนี้ หรือจะตั้งกระทู้คุยกัน ฝากข้อความถึงกัน ก็เชิญที่  facebook ได้เลยครับ
   รู้จักเว็บ   การใช้งานเบื้องต้น:  วางเมาส์บนเมนูข้างบนนี้โดยไม่คลิ๊ก เพื่อดูรายชื่อเรื่องหรือเมนูย่อยในแต่ละประเภท  คลิกเมนูที่ต้องการเพื่อเลือกเมนู,  อ่านเรื่องโดยคลิ๊กที่ชื่อเรื่องที่เป็นตัวหนาสีน้ำเงินหรือคลิ๊กที่อ่านต่อ...  ค้นหาเรื่องที่มีคำที่ต้องการ ให้คลิ๊กที่ "ค้นหา..." ที่มุมขวาล่างของภาพไตเติ้ลข้างบนนี้ หรือไปที่ Search ค้นหาคำในเมนูด้านซ้าย ใส่ข้อความที่ต้องการค้นแล้ว กดคีย์ "Enter"UpArrow-h20pxเมื่ออ่านบทความใด จะมีช่องแสดงความเห็นท้ายบทความ วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์   วิธีใช้กระดานสนทนา(ขณะนี้งดไว้ก่อน) วิธีเขียนบทความ ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่ free@natureconcern.com หรือทาง facebook คลิกที่นี่ FB-nwr
Home of www.cowboylifeandsong.com

การ์ตูนคาวบอย เรื่อง จีน ออทรี และ โจรผี

อีเมล PDF
User Rating: / 54
แย่ดีที่สุด 

เพื่อ เป็นการอนุรักษ์การ์ตูนคาวบอยยุคแรกๆ  ซึ่งเป็นยุคที่สอนให้คนมีคุณธรรมน้ำมิตร  กล้าหาญ และเสียสละ ที่คนยุคนี้น้อยคนจะได้อ่านกัน ผมจะหาเวลาแปลการ์ตูนคาวบอยรุ่นคลาสสิกเมื่อ 40-60 ปีก่อนเท่าที่จะทำได้

ขณะนี้ผมได้แปลการ์ตูนคาวบอยคลาสสิก ของ จีน ออทรี ตอน The Ghost Outlaws เสร็จแล้ว ลองอ่านดูครับ จะได้เห็นว่า การ์ตูนยุคก่อน สอนเด็กให้อยากเป็นคนดี เสียสละ ช่วยคน อย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2012 เวลา 07:13 น.
 

เทศกาลโคนมแห่งชาติ 2555, 11-17 มกราคม 55

อีเมล PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 


เทศกาลโคนมแห่งชาติ 2555  ระหว่าง 11-17 ม.ค. 2555  ที่มวกเหล็ก เป็นงานใหญ่ประจำปีที่ไม่ควรพลาด  ต้องขอขอบคุณสมาชิกของเรา Dr. P_POP ที่ได้ไปงานนี้มาแล้ว  แต่โพสต์ไว้ที่เว็บบอร์ด www.gettawa.com ซึ่งเป็นเครือเดียวกัน  ผมเลยเอามาให้ดูบรรยากาศกันที่เว็บนี้บ้าง มีรูปสวยๆ เยอะ คลิกไปดูได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2012 เวลา 10:07 น.
 

Cowboy Night ที่ Belle Villa Resort, Khaoyai (31 ธค 54)

อีเมล PDF
User Rating: / 6
แย่ดีที่สุด 

IMG_9028ในคืนวันที่ 31 ธค 54 ผมและครอบครัวไปพักที่ Belle Villa Resort เขาใหญ่ ทางโรงแรมได้จัดงาน Gala Dinner ในรูปแบบ Cowboy Night ขึ้น โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของ count down package ที่เปลี่ยน Theme มาทุกปี ผมไปพักที่นี่ครั้งแรก นับว่าฟลุคมาก ที่เจอ theme ที่ตัวเองชอบพอดี ดังนั้น ก่อนไปร่วม countdown ที่งาน Khaoyai Cowboy Festival 2012 ตามประเพณีของคนชอบคาวบอยทั้งหลาย ผมก็เลยได้ร่วมงาน Cowboy Night ที่นี่อีกแห่งหนึ่ง  มีภาพบรรยากาศที่น่าสนใจของงานมาฝากครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2012 เวลา 21:26 น.
 

Riding for a Fall

อีเมล PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

Riding for a Fall เป็นเพลงที่บ่งบอกความเป็นคาวบอยในจินตนาการของผู้ชื่นชอบหนังตะวันตกมากเพลงหนึ่ง เพลงนี้เขียนโดย Ryan Pringle. โดยแรงบันดาลใจจากหนังทีวีซีรี่อันโด่งดังยาวนานหลายปีในอเมริกาเรื่่อง Rawhide ที่มี Clint Eastwood เป็นพระรอง  เนื้อเพลงบรรยายถึงความฝันของคาวบอยที่ต้องแลกมาด้วยการเสียสละความสุขหลายๆ ประการ รวมทั้งการทำให้หัวใจหญิงสาวแหลกสลาย เพราะเขาไม่อาจปักหลักปักฐานอยู่เป็นที่เป็นทางได้ ด้วยวิญญาณที่รักความอิสระและทุ่งกว้าง การผจญภัย เพื่อความฝันอันสูงสุด ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ลองฟังดูครับ เนื้อเพลงอยู่ด้านล่าง แปลไทยให้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 05 สิงหาคม 2016 เวลา 16:34 น.
 

สังคมไทยกับกีฬาชนกว่าง

อีเมล PDF

คนที่ชอบคาวบอย คงชอบกีฬาที่แสดงความเป็นนักสู้ของคนหรือสัตว์ไม่มากก็น้อย  ในประเทศไทยมีกีฬาต่อสู้ของแมลงชนิดหนึ่ง ชื่อ กว่าง เป็นที่นิยมของคนบางกลุ่มทางภาคเหนือ  ซึ่งคนภาคอื่นอาจไม่รู้จักกันนัก  เนื่องจากผมเคยเล่นกีฬาชนิดนี้ในสมัยวัยรุ่น รู้สึกว่ากว่างเป็นนักสู้ที่สง่างาม มีชั้นเชิง เวลาปะทะกัน มีการหาช่องโหว่คู่ต่อสู้และป้องกันตัวด้วยท่วงท่าที่สวยงามมาก จึงอยากเอากีฬาชนิดนี้มาบันทึกให้คนที่นิยมคาวบอยได้รู้จักกันไว้บ้าง และ อยากจะให้ช่วยกันระวังไว้ให้ดีว่า อย่าให้คนบางพวกใช้สื่อในสังคมไทยทุกวันนี้ มาปลุกปั่นให้พวกเราสู้กันเอง เหมือน กว่าง

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2018 เวลา 09:15 น.
 

ความรู้เรื่องป้องกันน้ำท่วมสำหรับคาวบอย

อีเมล PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

JumboBackFilling-sคาวบอยต้องรู้รอบตัวให้มาก จึงจะเอาตัวรอดในดินแดนที่แสนหฤโหด  คาวบอยไทยก็ควรรอบรู้สิ่งที่จำเป็นสำหรับอยู่ในเมืองไทย  วิกฤตน้ำท่วมปี 2554 นี้ ได้พิสูจน์ว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลผู้วางแผนป้องกันบ้านเมือง ขาดความรอบรู้ในเชิงวิศวกรรม และขาดประสบการณ์ในการทำงานจริงอย่างมาก คาดการณ์และวางแผนผิดพลาดหลายเรื่อง คนที่มีความรู้และประสบการณ์จริงไม่มีโอกาสได้ทำงาน มีแต่พวกแก่ทฤษฎี และชอบเสนอหน้า ที่ได้ทำงานแบบลองผิดลองถูก จนประชาชนจมน้ำกันถ้วนหน้า เผื่อคาวบอยไทยท่านใด มีโอกาสได้เข้าไปทำงานในการป้องกันน้ำท่วม มีเกล็ดความรู้บางอย่าง ที่ไม่ควรมองข้าม ผมรวบรวมไว้เป็นภาพให้ดูกันง่ายๆ ลองอ่านคำบรรยายในภาพให้ละเอียด ก็จะเข้าใจได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2012 เวลา 00:05 น.
 

แฟชั่นแนวตะวันตกล่าสุดจาก Western Horse Review

อีเมล PDF
User Rating: / 11
แย่ดีที่สุด 


นิตยสาร Western Horse Review เป็นนิตยสารสำหรับคนรักม้าและไสตล์ ชีวิตแบบตะวันตกในแคนาดารายไตรมาส ออก 3 เดือนครั้ง ฉบับล่าสุดผมเพิ่งได้รับไม่กี่วันมานี้ มีภาพเกี่ยวกับแฟชั่นการแต่งการแบบตะวันตกย้อนยุคจากปี 1970 มาจนถึงปัจจุบันน่าสนใจไม่น้อย ผมจึงขอเอามาฝากพวกเราว่า เทรนด์การแต่งกายแบบตะวันตกในต่างประเทศปัจจุบันเขาเป็นอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:07 น.
 

ดูหนังคาวบอยบน youtube

อีเมล PDF
User Rating: / 31
แย่ดีที่สุด 

ยุคนี้ มีหน้งคาวบอย classic ที่หมดลิขสิทธิให้ดูบน youtube เยอะมาก  ผมจึงขอเอามาแนะนำให้คลิกไปดูกันได้ง่ายๆ ที่นี่ครับ มีหลายเรื่อง คลิก อ่านต่อ... ดูก็แล้วกัน

Gunsmoke - A Town in Chains.

Bonanza - Blood On The Land.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2012 เวลา 13:26 น.
 

บรรยากาศงาน Khaoyai Cowboy Festival 2012, 31 ธ.ค. 54-1 ม.ค. 55

อีเมล PDF

IMG_9135ปีนี้มีโอกาสไปร่วม count down ในงาน Khaoyai Cowboy Festival 2012 ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของงานคาวบอยไทยที่จัดติดต่อมาเป็นปีที่ 10 แล้ว งานปีนี้แยกเป็นสองส่วน คือบริเวณสถานที่เดิม ตรงข้าม เขาใหญ่คาวบอยซิตี้รีสอร์ท  จัดโดยกลุ่มร้านค้าสินค้าคาวบอยอินเดียนที่ร่วมมือกับคาวบอยซิตี้มาเมื่อ 2-3 ปีก่อนหน้านี้   และอีกที่หนึ่งคือตรงข้ามถนนบริเวณหน้ารีสอร์ท ซึ่งทางรีสอร์ทเป็นผู้จัดเอง แต่งาน 2 งานนี้  แม้จะมีเวที 2 แห่ง แต่ก็กลมกลืนกันเป็นเหมือนงานๆ เดียว ทำให้ดูเป็นงานใหญ่กว่าเดิม 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 08 มกราคม 2012 เวลา 12:18 น.
 

Happy Trails Cowboy Meeting 16 ธ.ค. 54

อีเมล PDF
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 

พราะ น้ำท่วมเป็นเหตุ ทำให้พวกเราบางคนเห็นว่า ควรได้เจอะเจอกันสักครั้ง หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานจนจำหน้ากันไม่ได้แล้ว คืนวันที่ 16 ธ.ค. 54 จึงได้ฤกษ์นัดพบกันที่ร้านอาหาร "บ้านม้า" ในซอยรามอินทรา 40  รู้สึกดีใจที่หลายคน สามารถหลบหลีกภาระกิจมาเจอกันได้ ถือได้ว่าเป็น Happy Trails Cowboy Meeting ที่อบอุ่นครั้งหนึ่ง ซึ่งมีทายาทคาวบอยตัวน้อยๆ คนหนึ่ง ปรากฎตัวเป็นครั้งแรก

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 21 ธันวาคม 2011 เวลา 20:29 น.
 

ภาพประทับใจคาวบอยไทยและหนังเรื่อง Have Gun will Travel

อีเมล PDF
User Rating: / 6
แย่ดีที่สุด 
P1160973a600x761

คาวบอยเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของบุรุษ ที่รักความยุติธรรมและการผจญภัย มีคนไทยจำนวนมากชื่นชอบสไตล์ชีวิตคาวบอย และมีการตั้งชมรมคาวบอยขึ้นหลายแห่ง แทบทุกภาคของประเทศไทย

ภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงฉายกับดาราคาวบอย หรือภาพที่ทรงหมวกคาวบอย จึงเป็นภาพที่คาวบอยไทยชื่นชมกันมาก มีสองภาพที่ทรงฉายกับดาราหนังคาวบอย ที่อยากเอามาบันทึกไว้ในที่นี่

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 03 มีนาคม 2012 เวลา 03:48 น.
 

บ้านตำนานคาวบอยไทยจมน้ำ

อีเมล PDF

P1300653พื้นที่ ของบริษัทในกลุ่มฟาร์มโชคชัย ซึ่งเป็นบ้านที่อาศัยปัจจุบันของคุณโชคชัย บุลกูล ผู้สร้างตำนานคาวบอยตัวอย่างของไทย เตรียมการมาเป็นปี แต่ก็ป้องกันไม่ไหว จมน้ำเกือบ 2 เมตร
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2012 เวลา 23:02 น.
 

งานโรดิโอยักษ์แห่งเอเซีย Rodeo China

อีเมล PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

งานโรดิโอยักษ์แห่งเอเซีย  Rodeo China คืองานที่ได้วางแผนไว้ว่า จะจัดระหว่างวันที่  3 -10 กันยายน 2554 นี้ ที่สนามกีฬาโอลิมปิคเก่าของจีน ภายใน Bird's Nest Stadium หรือสเตเดียมแห่งชาติของปักกิ่ง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับจีนด้วยการแนะนำให้รู้จักกีฬาเก่าแก่ที่ สุดของอเมริกา ที่เริ่มต้นครั้งแรกในโคโลราโดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1869

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 08 กันยายน 2011 เวลา 15:16 น.
 

คาวบอยปาร์ตี้ ที่ T.N.C Ranch สิงห์บุรี 4 ก.พ. 55 และ อัศวินคาวบอยไนท์ ครั้งที่ 5, 10 กุมภาพันธ์ 55

อีเมล PDF

TNC Ranch 4 Feb 2012คุณปุ๊ก เจ้าของ TNC Ranch สิงห์บุรี จัดงานคาวบอยไนท์ วันที่ 4 ก.พ. 2555 นี้ เป็นงานที่น่าไปร่วมมาก สำหรับคาวบอยที่ชอบการขี่ม้าแบบ western style และใช้ม้าแบบ quarter horse แท้ ผมเคยไปร่วมงานครั้งหนึ่งสนุกมากครับ  งานนี้ น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ มาเล่นคอนเสริตเหมือนครั้งก่อนๆ เนื่องจากแกก็ชอบขี่ม้าเหมือนกัน ได้ยินว่าเอา big bike ไปแลกม้าจาก TNC Ranch ตัวหนึ่งเลย รายละเอียดดููไดัจาก Brochure ข้างล่างนี้ คลิ๊กที่ อ่านต่อ...

Tnc Ranch งานเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. มีการสาธิตการใช้ม้าแบบ western strye ต่อด้วยการแสดงดนตรีบนเวทีตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป

หลังจากงานนี้แล้ว ก็จะมีงานใหญ่อีกงานหนึ่ง ของ CH Promotion· อัศวินคาวบอยไนท์ ครั้งที่ 5,· 10 กุมภาพันธ์ 2555 รายละเอียดอยู่ถัดไปครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2012 เวลา 23:01 น.
 

สวัสดีปีใหม่ 2555

อีเมล PDF
RedCowboy-FixedBorderLines-transparentBG-sFr2s   ขอให้ทุกท่านสุขภาพดี มีเงิน ก้าวหน้า สมหวังดังใจตลอดปีครับ
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2012 เวลา 23:01 น.
 

งานคาวบอยไนท์ รับปีใหม่ 2555

อีเมล PDF

สำหรับผู้สนใจฉลองปีใหม่สไตล์คาวบอย ปีนี้มีงานหลายงานที่น่าสนใจ ซึ่งทางเว็บไซต์ http://www.cowboythai.com/    และเว็บท้องถิ่นได้นำมาลงไว้ จึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่ต่อ เพื่อให้ผู้สนใจทราบโดยทั่วกันครับ ลองเลื่อนดูไปจนสุดด้านล่างครับ งานหลังๆ จะอยู่ล่างสุด
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 09 มกราคม 2012 เวลา 00:52 น.
 

ผลทดลองใช้ EM ที่บ้านน้ำท่วมของผม

อีเมล PDF

เรื่องนี้อาจมีประโยชน์สำหรับคาวบอยที่น้ำท่วมบ้าน บ้านผมที่ปทุมธานี ถูกน้ำท่วมมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ถนนหน้าหมู่บ้านน้ำสูงประมาณเอว รถกะบะผ่านไม่ได้ เมื่อ 10 พย 54 หลังน้ำลดพอรถคาริเบียนผมผ่านเข้าไปได้ ผมได้เข้าไปดูสภาพ ซอยหน้าบ้านผมน้ำยังสูงประมาณ 50 ซม.

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2012 เวลา 00:04 น.
 

Marlboro Man คนสุดท้าย

อีเมล PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

P1460105cเชื่อว่าหลายท่านคงเคยเห็นโฆษณาบุหรี่มาร์ลโบโร บนจอโทรทัศน์บ้านเรามาก่อน  ในยุคที่การโฆษณาบุหรี่ยังไม่ถูกห้าม เป็นโฆษณาที่ทำให้เห็นภาพของชายชาตรีในมาดคาวบอย ท่าทางแกร่งกร้าว สง่าอยู่บนหลังม้า ปากคาบบุหรี่ หรือมีการหยุดม้าเพื่อจุดบุหรี่สูบ ท่ามกลางธรรมชาติทุ่งเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล  เป็นบุคลิกภาพที่แสนจะน่าประทับใจเสียนี่กระไร  หลายๆ คนอาจเริ่มต้นสูบบุหรี่เพราะอยากเท่ห์แบบนั้น

โฆษณานี้ ถือว่าเป็นโฆษณาที่ใช้ภาพลักษณ์ของคาวบอยที่ประสบผลสำเร็จที่สุดในโลก ทำให้บุหรี่มาร์โบโรได้ยอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลก และสร้างค่านิยมให้แก่คาวบอยไปทั่วโลกเช่นกัน

เราจะมาดูกันว่า บุหรี่มาร์ลโบโร และโฆษณาที่โด่งดังระดับโลกนี้ มีความเป็นมาอย่างไร

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 00:34 น.
 

เพลงหมาป่าหอน Wolves A Howlin

อีเมล PDF
User Rating: / 19
แย่ดีที่สุด 

เพลงหมาป่าหอน หรือ Wolves A Howlin เป็นเพลงคันทรีบลูกราสที่น่าฟังทีเดียว เข้ากับบรรยากาศตะวันตกดีมาก ในการแข่งขันที่ Southwest Pickers ที่เห็นในวิดีโอต่อไปนี้ ผู้หญิงรำเท้าได้จังหวะดีจริงๆ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:34 น.
 

หน้า 9 จาก 18

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 140 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/


ข่าวประชาสัมพันธ์

ทรงพระเจริญ

28 กค 61 วนเฉลมพระชนมพรรษา ร. 10 NWR

 
งานคาวบอย เขาใหญ่ 2016-17

ชวนเทยวงาน cowboy Khaoy1aiเริ่มวันที่ 25 ธันวาคมถึง 2 มกราคม งานคาวบอยเขาใหญ่ ที่เคยมีต่อเนื่องมากว่า 10 ปี แม้ปีนี้จะอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ แต่ก็คงจะสามารถรักษาไว้ได้อีกปีหนึ่ง เพื่อให้ท่านที่รักแนวชีวิตคาวบอยที่ไปพักผ่อนแถวเขาใหญ่ช่วง count down ได้สัมผัสบรรยากาศคาวบอยที่เรารักษาไว้เป็นเอกลักษณ์ของเขาใหญ่มานมนาน ลองดูรายละเอียดได้จากข้อมูลของคุณ Jack Dakota ครับ ผู้สนใจไปเที่ยว หรือไปร่วมเปิดร้านขายของ เชิญติดต่อได้ครับ (รายละเอียดโทร 081 353 2666 คุณ Jack Dakota)

อีกงานหนึ่ง คงจัดที่หน้าเขาใหญ่คาวบอยรีสอร์ทเดิม รายละเอียด ดังนี้ครับ

 

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
 
COWBOY FESTIVAL vol. 1 นครศรีฯ 26-28 มิถุนายน 2558

11162452 1418465011805385 5592867271088442437 nชมรมคาวบอยนครศรีฯ ขอเรียนเชิญ ทีมงานคาวบอย ทีมงานไบค์เกอร์ ทีมงานรถอเมริกัน ทีมงานรถคลาสสิก และทุกๆทีมงานที่ไม่ได้เอยนาม มาร่วมงาน COWBOY FESTIVAL vol. 1 ครั้งที่10 วันที่ 26-28 มิถุนายน 2558 ภายในงานมีกิจกรรมตั้งแต่กลางวัน ยันกลางคืน วันที่ 26 มิ.ย. 58 มีการแข่งม้า ประเภท minl show jumping , barral racing เร่ิมเวลา 11.00 น.

คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม...
 

สารจากผู้พิมพ์ Message From Publisher

เว็บนี้ยังคงต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ 

เรื่องที่ได้รับความนิยมสูง

ลิขสิทธิ์ © 2023 www.cowboylifeandsong.com. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย
Joomla extensions by Siteground Hosting