www.cowboylifeandsong.com

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  NWR KingRama X Long Live copy copy ยินดีต้อนรับผู้รักสไตล์ชีวิตแบบตะวันตก(คาวบอย อินเดียนแดง แบบฝรั่งหรือไทย) ซึ่งเป็นวิถีพอเพียงติดธรรมชาติแบบดั้งเดิม มาช่www.cowboylifeandsong.comวยกันเขียนเผยแพร่เรื่องราว เกล็ดความรู้ด้านนี้ หรือจะตั้งกระทู้คุยกัน ฝากข้อความถึงกัน ก็เชิญที่  facebook ได้เลยครับ
   รู้จักเว็บ   การใช้งานเบื้องต้น:  วางเมาส์บนเมนูข้างบนนี้โดยไม่คลิ๊ก เพื่อดูรายชื่อเรื่องหรือเมนูย่อยในแต่ละประเภท  คลิกเมนูที่ต้องการเพื่อเลือกเมนู,  อ่านเรื่องโดยคลิ๊กที่ชื่อเรื่องที่เป็นตัวหนาสีน้ำเงินหรือคลิ๊กที่อ่านต่อ...  ค้นหาเรื่องที่มีคำที่ต้องการ ให้คลิ๊กที่ "ค้นหา..." ที่มุมขวาล่างของภาพไตเติ้ลข้างบนนี้ หรือไปที่ Search ค้นหาคำในเมนูด้านซ้าย ใส่ข้อความที่ต้องการค้นแล้ว กดคีย์ "Enter"UpArrow-h20pxเมื่ออ่านบทความใด จะมีช่องแสดงความเห็นท้ายบทความ วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์   วิธีใช้กระดานสนทนา(ขณะนี้งดไว้ก่อน) วิธีเขียนบทความ ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่ free@natureconcern.com หรือทาง facebook คลิกที่นี่ FB-nwr
Home of www.cowboylifeandsong.com

ชิวิตจริงคาวบอย คาวเกิร์ล ปทุมธานี กาญจนบุรี

อีเมล PDF

thaicowboypage1วิถีชีวิตคาวบอย และคาวเกิร์ลที่แท้จริงในเมืองไทยยังมีอยู่ แต่วันนี้ ชีวิตเขาย่อมไม่เหมือนคาวบอยตะวันตก คำว่า appropriate technology ได้เข้ามาแทนที่ม้า ความเป็นอยู่และชีวิตของพวกเขา เป็นมุมหนึ่งของชีวิตที่หลายคนคงไม่เคยคิดและไม่เคยเห็น ในความเห็นของผม เป็นวิถีชีวิตที่น่าสนใจศึกษา และน่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง  เป็นการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดด้วยวิถีชีวิตที่อาศัยการเลี้ยงสัตว์ ในสังคมสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค แถมยังมีรูปแบบคล้ายการเลี้ยงวัวแบบยุคทุ่งเปิด(open range) ในยุคปี 1800 อีกด้วย

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 24 เมษายน 2012 เวลา 03:22 น.
 

เกือกม้านำโชค

อีเมล PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

horseshoepage2

ผมเขียนเรื่องนี้ไว้ที่ http://www.cowboythai.com/forum2/index.php?topic=146.0 เป็นการตอบคำถามที่มีคนถามว่า

เวลาเอาเกือกม้าใช้แล้วมาติดที่หน้าบ้าน  บางคนบอกให้หงายขึ้น บางคนบอกให้คว่ำลงเอาไงดี? มึนตึ๊บ

ผม เคยค้นคว้าเรื่องนี้อยู่พักหนึ่ง  ยังหาข้อสรุปที่ชัดเจนไม่ได้  มีเอกสารตำราเก่าแก่จากยุโรปหลายแห่ง ที่เขียนแล้วไม่ตรงกัน มีความเชื่อทั้งสองแบบคือ บางท้องถิ่นบอกว่าให้หงายขึ้น บางแห่งบอกว่าให้คว่ำลง

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2011 เวลา 01:35 น.
 

โรดิโอนานาชาติ(IPRA)

อีเมล PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

c_wrangler_western_02

     กิจกรรมการทำงานชีวิตประจำวันภายในไร่ปศุสัตว์ที่มีมานานตั้งแต่สมัยที่คาวบอยต้องต้อนวัวออกไปขายยังรัฐอื่นๆ ซึ่งต้องต้อนวัวกันเป็นระยะทางร้อยๆพันๆไมล์ที่เรียกว่า Long Drive และมันก็ใช้เวลาในการเดินทางนานเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน และเมื่อมีการหยุดพักพวกคาวบอยก็หากิจกรรมทำกันอย่างเช่น เล่นไพ่ นั่งตั้งวงสุรา แข่งกันขี่ม้าพยศ หรือขว้างบ่วงบาศคล้องวัว