www.cowboylifeandsong.com

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  NWR KingRama X Long Live copy copy ยินดีต้อนรับผู้รักสไตล์ชีวิตแบบตะวันตก(คาวบอย อินเดียนแดง แบบฝรั่งหรือไทย) ซึ่งเป็นวิถีพอเพียงติดธรรมชาติแบบดั้งเดิม มาช่www.cowboylifeandsong.comวยกันเขียนเผยแพร่เรื่องราว เกล็ดความรู้ด้านนี้ หรือจะตั้งกระทู้คุยกัน ฝากข้อความถึงกัน ก็เชิญที่  facebook ได้เลยครับ
   รู้จักเว็บ   การใช้งานเบื้องต้น:  วางเมาส์บนเมนูข้างบนนี้โดยไม่คลิ๊ก เพื่อดูรายชื่อเรื่องหรือเมนูย่อยในแต่ละประเภท  คลิกเมนูที่ต้องการเพื่อเลือกเมนู,  อ่านเรื่องโดยคลิ๊กที่ชื่อเรื่องที่เป็นตัวหนาสีน้ำเงินหรือคลิ๊กที่อ่านต่อ...  ค้นหาเรื่องที่มีคำที่ต้องการ ให้คลิ๊กที่ "ค้นหา..." ที่มุมขวาล่างของภาพไตเติ้ลข้างบนนี้ หรือไปที่ Search ค้นหาคำในเมนูด้านซ้าย ใส่ข้อความที่ต้องการค้นแล้ว กดคีย์ "Enter"UpArrow-h20pxเมื่ออ่านบทความใด จะมีช่องแสดงความเห็นท้ายบทความ วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์   วิธีใช้กระดานสนทนา(ขณะนี้งดไว้ก่อน) วิธีเขียนบทความ ติดต่อทางอีเมล์ได้ที่ free@natureconcern.com หรือทาง facebook คลิกที่นี่ FB-nwr
Home of www.cowboylifeandsong.com

ภาพจากเทศการงานโคนมแห่งชาติ 18+26 มค 56

อีเมล PDF

วันที่ 18 – 27  มกราคม 2556
ณ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ภาพนี้มี 2 Part.  

Part 1  เป็นภาพจาก P_POP ไปดูงานวันที่ 18 ม.ค. 56

Part 2  เน้นบรรยากาศใน Cowboy City โดย Lonesome Dove ไปดูงานในวันที่ 26 มค 56 

เชิญดูภาพได้ครับ

 

Part 1 18 มค 56  โดย P_POP

ครั้งนี้ได้ไปในวันเปิดตั้งกะบ่ายเย็น เลยถือโอกาสชมบริเวณพื้นที่ตั้งแต่ที่ทำการ ที่พัก ผอ.ถึง จนท. เขตควบคุมการเลี้ยง สวนสัตว์ ไปจนถึงบริเวณงานในโซนคาวบอย ปีนี้โมชั่นความรู้สึกเน้นไปที่ก๊วนของตี๋โคราช โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยการรวมกลุ่มที่เหนียวแน่น ครองพื้นที่กิจกรรมขี่ม้า

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 29 มกราคม 2013 เวลา 12:16 น.
 

มหกรรมดนตรี The Charity Country Music 18 ม.ค. 2556

อีเมล PDF
User Rating: / 30
แย่ดีที่สุด 

TheCharityCountryMusicเชิญร่วมงาน มหกรรมดนตรี The Charity Country Music  18 ม.ค. 2556
ณ โรงถ่ายอัศวิน ปากทางสาย 4 ถนนเพชรเกษม  ชมคอมเสริตแนวคันทรี หลายวงดัง อาทิ
The Blue Mountain Boys, The Marverrick Band, Blueglass Honky Tonk, Serman Band, Shape Colorado, Forword Must, Uleen และศิลปินรับเชิญมากมาย
ลงทะเบียน 100.- รับเบียร์ 1 กระป๋อง

รายได้หักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบให้คุณตั๋ง หนึ่งในสมาชิก วง The Outlaw Brother ที่ป่วยหนักด้วยอาการผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย ส่งผลให้เลือดในร่างกายร้อน หัวใจเต้นแรง น้ำหนักตัวลดลงเรื่อยๆ นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 04 มกราคม 2013 เวลา 20:03 น.
 

งานเต้นรำคาวบอยคริสต์มาส Cowboy Christmas Ball

อีเมล PDF
User Rating: / 14
แย่ดีที่สุด 

21คาวบอยคริสต์มาสบอลล์ คือ "งานเต้นรำในคืนคริสต์มาส" ที่เป็นที่ใฝ่ฝันของคาวบอยฝรั่งทุกคน

Happy Cowboy Christmas Ball สำหรับทุกท่านครับ วิดีโอนี้ของ Michael Martin Murphey นักร้องคาวบอยคนโปรดของผม บอกเล่าบรรยากาศงาน "คริสต์มาสบอลล์" ได้ดีที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

ยุคตะวันตก พวกคาวบอยจะเตรียมตัวขี่ม้าเดินทางกันเป็น 100 กว่า กิโลเมตร เพื่อไปร่วมงานนี้ คนมีครอบครัวก็ใช้รถม้า พาลูกเมียไปด้วย ถือว่า เป็นงานรึ่นเริงใหญ่แห่งปี และจังหวะเต้นรำที่นิยมกันมากสุด ก็คือจังหวะ waltz ยุคคาวบอยถือว่าเป็นยุคที่จังหวะนี้รุ่งเรืองที่สุดในอเมริกา เมื่อสิ้นยุคคาวบอย บางคนถึงกับพูดว่า "หมดยุคจังหวะวอลท์ซ แล้ว"

แม้คาวบอยไทยจะไม่มีงานคริสต์มาสบอลล์ แต่ด้วยความนิยมในไลฟ์สไตล์คาวบอย เราก็ฝันเอาก็แล้วกันครับ

ส่วนผมก็นึกถึงบรรยาศงานบอลล์ขึ้นปีใหม่ ในยุคหนุ่มสาวไปด้วย เพราะยุคนั้น หน่วยงานต่างๆ นิยมจัดงานขึ้นปีใหม่ ด้วยการจัดงานเต้นรำ ทำให้ต้องหาเช่าชุดแต่งตัว และต้องหาคู่เต้น ไปในงานด้วย สนุกทั้งหนุ่มทั้งสาวเลยครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2012 เวลา 19:42 น.
 

ภาพจากงาน เกษตรกำแพงแสน 1-10 ธค.55

อีเมล PDF

R8jQNN

งานเกษตร กำแพงแสนช่วง 1-10 ธค 2555  เป็นงานที่น่าสนใจงานหนึ่ง ผู้สื่อข่าวพิเศษของเรา ดร.  P_POP เก็บภาพมาฝากครับ

 


แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 15:53 น.
 

BEEF 2012, 1-10 ธ.ค. 55 งานโคเนื้อเกษตรกำแพงแสน

อีเมล PDF

KU-KampangsaenCowBeefFestival55-head1-10 ธ.ค. 55 งานโคเนื้อเกษตรกำแพงแสน  ณ ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร(คาวบอยแลนด์) สถาบันสุวรรณวาจกกลีกิจฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ คุณวัชระ นิลเพชร  โทร. 083-316-7947  คาวบอยแลนด์ 034-352-047

 

 


แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2012 เวลา 16:19 น.