www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
www.cowboylifeandsong.com

บัญญัติ 10 ประการคาวบอยที่ฟาร์มโชคชัย

อีเมล พิมพ์ PDF

pageสำหรับคนที่อยากดูโชว์คาวบอยแต่เวลามีไม่มาก  แนะนำให้ไปซื้อตั๋ว 250 บาท เข้าไปดูวิธีการทำฟาร์มสมัยใหม่และโชว์คาวบอยที่ฟาร์มโชคชัย   ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์จองล่วงหน้าจะดีที่สุด ไม่งั้นต้องไปเข้าคิวซื้อตั๋วตั้งแต่ 8.30 น. สายๆ หน่อยก็เต็มแล้ว แม้จะมีไกด์พาทัวร์วันละ 22 รอบ จำกัดจำนวนแต่ละรอบไว้เกินคนเดียวก็ไม่ได้ แต่ก็ยังเต็มอยู่ดี

ทุกคนต้องผ่านอุโมงพ่นไอน้ำยาฆ่าเชื้อทั้งตัว  จากนั้นต้องล้างมือในอ่างน้ำยา แล้วเดินลุยอ่างน้ำยาตื้นๆ เพื่อฆ่าเชื้อที่รองเท้า นับว่าเขาป้องกันดีมาก แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง  จะได้ดูการรีดนมวัวแบบสมัยใหม่และแบบดั้งเดิม การทำไอสครีม ดูคอกเลี้ยงวัวอายุต่างๆ กัน  ไปหมู่บ้านคาวบอย มีโชว์คาวบอย โชว์สัตว์แสนรู้   โชว์หมาไล่แกะ สวนสัตว์  พิพิธภัณฑ์ของฟาร์ม   ดูแล้วก็ผมว่า คุ้มค่าเงินครับ

 

กาแฟขี้ชะมดดอยช้าง อันดับ 1 ของโลก

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

กาแฟขี้ชะมดป่า ดอยช้าง(Doi Chang Wild Civet Coffee)

DoiChaangWildCivetCoffee2ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานาน ว่า กาแฟอันดับ 1 ด้านรสชาดและราคาของโลก คือกาแฟขี้ชะมด ซึ่งมีชื่อมากจากประเทศอินโดนีเซีย และมีผลิตกันในประเทศฟิลิปปินส์ เวียตนาม  โดยเลี้ยงชะมดหรืออีเห็นไว้ ให้มันกินผลกาแฟสุก พอมัน ขี้ ออกมาก็จะมีแต่เม็ดกาแฟ เอาไปล้าง หมัก ตาก สี แบบเดียวกับกาแฟทั่วไป จนคั่วออกมาบดทำกาแฟสด จะได้รสชาดสุดยอด ราคาจึงแพงอย่างมาก และได้ข่าวว่ามีคนไทยมาทำขายแถวกาญจนบุรี  ซึ่งขายกันถึงแก้วละ 500-1500 บาท ผมยังไม่เคยกินกาแฟที่ว่านี้ และคิดจะไปกินที่กาญจนบุรีสักครั้ง ก็ยังไม่ได้ไปลองสักที

แต่ปรากฏว่า ผมบังเอิญได้ไปกินกาแฟขี้ชะมด อันดับหนึ่งของโลก เข้าแล้ว อย่างไม่ตั้งใจ กาแฟที่ว่านี้คือ กาแฟขี้ชะมดป่าดอยช้าง ซึ่งนักชิมกาแฟขี้ชะมดระดับโลกในต่างประเทศหลายแห่งได้ยอมรับแล้วว่า รสชาดดีกว่าของอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์อย่างมาก  ส่วนแวียตนามนั้นยิ่งห่างไกลจนเลิกผลิตไปแล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 17 มีนาคม 2014 เวลา 00:16 น.
 

การเลี้ยงม้า คือวิธีสร้างค่านิยมคาวบอยในไทยอย่างยั่งยืน

อีเมล พิมพ์ PDF

คนชอบสไตล์ชีวิตตะวันตก หรือคาวบอย คงอยากเห็นคาวบอยตัวจริง ในไทยบ้าง ไม่มากก็น้อย  ไม่ใช่คาวบอยแฟชั่น หรือแค่การแต่งตัวไปร่วมงานคาวบอยไนท์ สังสรรค์ ปาร์ตี้ ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว  ซึ่งทุกคนก็คงรู้ว่า แบบนี้ หรือแค่การแต่งตัวอย่างเดียว ไม่ใด้หมายความว่า เขาเป็นคาวบอย

โดยแท้จริงแล้ว ผมพบคาวบอยไทยตัวจริงมากมาย พวกเขาเลี้ยงวัวด้วยการเดินเท้า ไล่ต้อนวัว บางกลุ่ม มากกว่า 400 ตัว ไปตามทุ่งนา ป่าละเมาะ  หรือตามถนนในชนบท  เป็นปัญหาคาใจว่า ทำไม เจ้าของธุรกิจเลี้ยงวัวจำนวนมากๆ  จึงไม่เลี้ยงม้า ให้เด็กเลี่้ยงวัวขี่ไล่ต้อนวัว ดูแลวัว ให้สะบายกว่านี้ เพราะในต่างประเทศเขาใช้มานาน แม้ทุกวันนี้ ในบราซิล อุรุกวัย โบลิเวีย  อเมริกา เขาก็ยังใช้กัน 

ม้าแสนรู้ และวิ่งเร็วกว่าวัว มันดักหน้าดักหลังได้ ไม่ใช่ให้คนวิ่งตามหลังวัว สะดุดคันนา กอหญ้า ล้มลุกคุกคลาน โดยเฉพาะเวลาวัวตื่นรถใหญ่ หรือมันอยากจะไปกินกอต้นข้าว ที่กำลังแตกใบอ่อนเขียนขจี เต็มทุ่งนา

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 30 ตุลาคม 2013 เวลา 03:37 น.
 

วง Blue Mountain Boys ออกอัลบัมใหม่ Vol.4

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 23
แย่ดีที่สุด 

32356_467482576627627_909231589_n

 The Blue Mountain Boys ออกอัลบัมใหม่ Vol.4  ต่างจังหวัดติดต่อสั่งซื้อได้ที่หน้าเฟสบุค ที่  https://www.facebook.com/pages/Blue-Mountain-Boys/467465466629338  ส่วนในกทม.เสาร์อาทิตย์ไปซื้อที่ JJ Martket ได้เลยพร้อมลายเซ็นต์

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 31 ตุลาคม 2012 เวลา 13:11 น.
 

กำหนดวันที่ 2 พ.ย. เป็นวัน "ไบซันแห่งชาติ" ของอเมริกา

อีเมล พิมพ์ PDF

Julie-Larsen-Maher-5816-American-Bison-in-wild-YELL-05-05-06-600x398-sกว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายเสียแล้ว เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2556  สภาสูงอเมริกา ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ กำหนดให้วันที่ 2 พ.ย.2556 เป็นวัน "ไบซันแห่งชาติ" หรือ National Bison Day เป็นวันแรก และต่อไปก็ถือว่าวันที่ 2 พ.ย. เป็นวันไบซันของคนอเมริกันทั้งชาติ

หตุผลที่ได้รับมติท่วมท้น เนื่องจากทุกฝ่ายยอมรับว่า ควายไบซัน เป็นสัตว์ที่มีบทบาทต่อเศรษฐกิจ และจิตวิญญาณของชาวอเมริกันพื้นเมือง หรือพวกอินเดียนแดงอย่างมาก พวกเขาส่วนมาก กำลังพยายามแสวงหาวิธีที่จะทำให้วัวไบซันกลับไปยังดินแดนถิ่นที่อยู่ของพวกเขาเหมือนยุคตะวันตก  นอกจากนี้ คนอเมริกันส่วนใหญ่ได้ยอมรับแล้วว่า ไบซัน มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศน์ของพื้นที่ที่เป็นทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ และเป็นสัญญลักษณ์ของดินแดนตะวันตกของอเมริกา

A

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 03 พฤศจิกายน 2013 เวลา 09:37 น.
 

หน้า 1 จาก 65

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 370 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/Joomla extensions by Siteground Hosting