www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เพลงคาวบอย&อินเดียน เพลง Saddle Tramp คนจรบนหลังม้า

เพลง Saddle Tramp คนจรบนหลังม้า

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 25
แย่ดีที่สุด 

me_gang_ridin_tenessee-sSaddle tramp หมายถึงคนขี่ม้าเร่ร่อน  ไม่ชอบอยู่กับที่เป็นหลักแหล่ง   เนื่องจากเป็นคนชอบอิสระเสรี   ไม่ชอบถูกผูกมัดอยู่กับงานหรือสิ่งใดนานเกินไป  ซึ่งเป็นลักษณะของคาวบอยอย่างหนึ่ง   บ่งบอกถึงวิญญาณอิสระ มักน้อย    ชอบมีชีวิตอยู่ตามใจตัวเองโดยไม่อยากให้สิ่งใดมาผูกมัด  ยกเว้นการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ   เพื่อพบปะธรรมชาติและผู้คนที่สวยงาม  ซึ่งเป็นความฝันของใครบางคน รวมทั้งผมด้วย มีเพลงคาวบอยชื่อนี้ที่ Don Edwards ร้องไว้ดีมาก ลองคลิ๊กฟังตัวอย่างดูครับ เนื้อเพลงฉบับเต็มผมลงไว้ตอนท้าย

 

 

ในชีวิตผมก็มีการเดินทาง ค่อนข้างมาก ผมจึงรู้ว่า การเดินทางไปยังท้องถิ่นที่เราไม่เคยไปนั้นให้อะไรแก่เราได้บ้าง  ผมรู้สึกอยากทำตัวเป็น saddle tramp มานาน  แต่จนป่านนี้ ก็ยังไม่สามารถจะทำได้ เนื่องจากไม่อาจปฎิเสธความรับผิดชอบที่ก่อเอาไว้ได้ นั่นคือการมีครอบครัว

เพลง Saddle  Tramp ของ  Marty Robbins ซึ่ง Don Edwards นำมาขับร้องใหม่ เป็นเพลงที่ให้บรรยากาศ และเนื้อหาที่ตรงกับลักษณะของ   saddle tramp มากที่สุด   เนื้อเพลงมีคนโพสต์ไว้ที่ลิงค์ข้างล่าง ผมเลยเอามาแปลให้ท่านที่ไม่สันทัดภาษาอังกฤษได้อ่านกัน 

http://www.cowboylyrics.com/lyrics/robbins-marty/saddle-tramp-11893.html

คลิกไปฟังเวอร์ชั่นของ มาร์ตี้ รอบบิ้นส์ ได้ที่นี่ครับ

http://redirect.jango.com/ad=pid_ST3_aid_jangoplayer/www.jango.com/music/Marty%20Robbins/Saddle%20Tramp

สำหรับคนที่ยังไม่เคยได้ยินเพลงนี้ ที่ร้องด้วย Don Edwards  ถ้า browser ของท่านใช้กับ flash steaming ได้ ลองคลิ๊กไปฟังที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยครับ

http://www.siamnewmedia.net/streams/SaddleTramp_FLV_streamming/


Marty Robbins, Saddle Tramp Lyrics
Artist: Robbins Marty
Song: Saddle Tramp
Album: Gunfighter Ballads & Trail Songs

They call me a drifter, they say I'm no good   เขาว่าผมเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีอะไรดี
I'll never amount to a thing      ผมไม่สนใจสิ่งที่เขาว่าแม้แต่น้อย
Well I may be a drifter and I may be no good    ผมอาจเป็นคนเร่ร่อน ผมอาจเป็นคนไม่มีดี
There's joy in this song that I sing.   แต่มีความสุขอยู่ในเพลงนี้ที่ผมร้อง

Saddle tramp, saddle tramp       คนเร่ร่อนบนหลังม้า  คนเร่ร่อนบนหลังม้า
I'm as free as the breeze and I ride where I please    ผมมีอิสระดังสายลม และผมขี่ม้าไปในที่ๆ ผมชอบ
Saddle tramp, saddle tramp.  คนเร่ร่อนบนหลังม้า  คนเร่ร่อนบนหลังม้า

At night I will rest 'neath a blanket of blue  กลางคืนผมพักผ่อนอยู่ใต้ผ้าห่มฟ้าสีน้ำเงิน
Doubt if I ever will change   สงสัยว่าตัวเองจะเปลี่ยนแปลงได้ไหม
I might even dream of a lady I knew   ผมอาจจะเคยฝันถึงสาวคนหนึ่งที่ผมรู้จัก
Might even whisper her name         แม้กระทั่งอาจกระซิบชื่อของเธอออกมา

Saddle tramp, saddle tramp     คนเร่ร่อนบนหลังม้า  คนเร่ร่อนบนหลังม้า
I'm as free as the breeze and I ride where I please  ผมมีอิสระดังสายลมและผมขี่ม้าไปในที่ๆ ผมชอบ
Saddle tramp. คนเร่ร่อนบนหลังม้า

I might even wind up in Idaho   ผมอาจไปถึงไอดาโฮ
And visit a cute little miss    และแวะเยี่ยมสาวน้อยที่น่ารักคนหนึ่ง
A sweet little someone I used to know   สาวน้อยหน้าหวานตัวน้อยๆ ที่ผมเคยรู้จัก
And I might even stop long enough for a kiss.  และผมอาจพักอยู่นานพอที่จะได้จูบสักครั้ง

Saddle tramp, saddle tramp       คนเร่ร่อนบนหลังม้า  คนเร่ร่อนบนหลังม้า
I'm as free as the breeze and I ride where I please    ผมมีอิสระดังสายลมและผมขี่ม้าไปในที่ๆ ผมชอบ
Saddle tramp, saddle tramp.  คนเร่ร่อนบนหลังม้า  คนเร่ร่อนบนหลังม้า

Might even ride back through Phoenix someday   ผมอาจขี่ม้าผ่านมาเมืองโฟนิกซ์ในวันหนึ่ง
Might even stop for awhile  อาจหยุดพักที่นั่นสักระยะ
But branded, no never! I'll not be tied down  แต่จะไปทำงานอยู่กับใครหรือ ไม่แน่ๆ ผมไม่อยากถูกผูกมัด
Trapped by a fair lady's smile.  หรือตกหลุมรอยยิ้มของสุภาพสตรีสาวสวยคนใด

Saddle tramp, saddle tramp คนเร่ร่อนบนหลังม้า  คนเร่ร่อนบนหลังม้า
I'm as free as the breeze and I ride where I please ผมมีอิสระดังสายลม และผมขี่ม้าไปที่ๆ ผมชอบ

Saddle tramp! คนเร่ร่อนบนหลังม้า

++++++++++++++++

รูปข้างล่างคือ Lee Young  ซึ่งทดลองทำตัวเป็น Saddle Tramp ระหว่างปี 1987-2000 เป็นเวลา 12 ปี

Saddle-Trampme_gang_ridin_tenessee-s

คนที่พิสมัยวิถีชีวิตแบบ saddle tramp คงจะมีอยู่ไม่น้อยในโลกนี้ พวกยิปซีก็เป็นพวกหนึ่ง  และเราคงเคยเห็นผู้คนเร่ร่อนตามถนนในสถานที่ต่างๆ เป็นบางครั้ง   ปัจจุบันนี้  วิถีชีวิตพ่อค้า แม่ค้าเร่บางกลุ่ม ก็คล้ายกันนี้ พวกเขาใช้รถกะบะบรรทุกสินค้าไปขายในที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ไปกันเป็นกลุ่ม ได้ที่เหมาะๆ ก็เปิดท้ายรถตั้งตลาดเล็กๆ ขายของ จากนั้นก็เดินทางต่อไป ผมเคยคุยกับแม่ค้าแบบนี้คนหนึ่ง เขาบอกว่า เคยมีร้านเป็นห้องแถวอยู่นครปฐม  ตอนหลังขายไม่ค่อยดี เลยเข้าร่วมกับกลุ่มพ่อค้าเร่แบบนี้  เอาของใส่รถกะบะไปเร่ขายต่างจังหวัด   ตอนนี้รู้สึกสนุก และตื่นเต้นดี เพราะเป็นการผจญภัย ซึ่งเธอชอบมาก และบอกว่า จะไม่กลับไปนั่งขายของหน้าร้านอย่างน่าเบื่อหน่ายอีกต่อไปแล้ว

ผมเคยอ่านพบเว็บไซต์ของ saddle tramp ตัวจริงยุคอินเตอร์เน็ต ชื่อ Lee Young เมื่อหลายปีก่อน  แต่เสียดายที่วันนี้เว็บไซต์ของเขาปิดไปแล้ว(http://www.saddletramplee.com/) แต่มีบางส่วนอยู่ในบล็อกของเขาที่ http://www.adventure-space.com/blogs/captnaturallee/archive/2006/09/26/368.aspx

Lee Young เคยเป็นทหารมารบในเวียตนามและได้รับบาดเจ็บจากระเบิดจึงต้องกลับประเทศ   เขาแต่งงานและไปเป็นทหารอยู่ในค่ายอเมริกันที่เยอรมันหลายปี จนได้ยศเป็นจ่า  ต่อมาเบื่องานราชการ  จึงกลับประเทศและไปทำงานเอกชนจนได้ตำแหน่งระดับบริหารพักหนึ่ง   แต่ภายหลังกลับไปเป็นทหารในเยอรมันอีกในตำแหน่ง Combat Engineer 

เขาเบื่อชีวิตทหารง่ายอยู่ได้ 2-3 ปี ก็ลาออกกลับไปอเมริกา  คิดจะเริ่มต้นชีวิตแบบพลเรือนอีก คงเพราะความไม่เอาจริงจังในหน้าที่การงานของเขา ไม่นาน ชีวิตแต่งงานก็ล้มเหลว เขาเกิดความเบื่อหน่ายชีวิตและการทำงานใน office เขาจึงละทิ้งทุกอย่าง ซื้อม้าและลาออกจากงาน เดินทางเร่ร่อนจากฟลอริดาไปจนถึงอลาสกา  ตอนแรกก็มีแต่ลาและม้า นานๆ ไป เขาต้องใช้รถม้าที่ทำเอง  โดยใช้ยางรถยนต์เพื่อขนสัมภาระไปด้วย คงเพื่อจะได้มีที่หลับนอนได้สบายขึ้น  เขาหลงใหลชีวิตแบบ saddle tramp อยู่ถึง 12 ปี เริ่มเดินทางในปี 1987 ทางขณะยังหนุ่มฉกรรจ์จนเริ่มแก่ตัวจึงกลับบ้านในปี 2000

ลีเขียนหนังสือเกี่ยวกับการเดินทางของเขาไว้ 1 เล่มและบทกวีอีกจำนวนหนึ่ง

รูปข้างล่างคือ ลี ยัง ที่เดินทางเร่ร่อนบนหลังม้า จากหนุ่มจนแก่ตัว ช่วงแรก ใช้ม้า ขี่ไปเรื่อยๆ

pohoque_1sme_on_junior_breck_co-sme_w_blue_utahThe-end-of-an-era-The-wago

ตอนหลัง ลี ยัง คงทนความเหน็ดเหนื่อยจากการขี่ม้าไม่ไหว เพราะสังขารร่วงโรย  แต่ด้วยความที่อยากทำให้บรรลุเป้าหมายตามปนิษธานที่ตั้งไว้  เขาเลยต้องสร้างรถม้าเอง โดยใช้ยางรถยนต์ดังในรูป และเร่ร่อนต่อไปจน ถึงปี 2000

ต่อมาระยะหนึ่ง เขาเลิกเป็นคนจรจัด กลับไปทำงานเป็นช่างสำรวจในจอร์เจีย  แต่วิญญาณเร่ร่อนรักความอิสระเสรีของเขา ทำให้ทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ได้ไม่นาน ก็หันกลับไปหาเรื่องผจญภัย มีชีวิตอิสระเสรีตามใจตัวเองอีก เมื่อปี 2007 เขาลากขวานไปฟันต้นไม้ใหญ่มาต่อเป็นเรื่อคานู และเริ่มเดินทางทางน้ำ เป็นคนเร่ร่อนทางนี้ แบบที่เขาเรียกว่า Boat tramp หรือ Water tramp

ข้อมูล ที่พบครั้งสุดท้าย ลี ยัง คิดจะเดินทางบนแม่น้ำสายยาวที่สุดที่ไม่มีเขื่อนคั่นกลาง ชื่อ Oconee River จากรัฐจอร์เจีย จนออกไปมหาสมุทรแอตแลนติค  จากนั้นเขาก็หายไปจากวงการ การโพสต์

ครั้งสุดท้ายที่ผมพบของเขา คือเมื่อ Sep 23 2007, 07:20 AM ในนาม CaptNaturalLee  ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า เขายังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า ถ้าไม่โชคร้ายเกินไป เราก็อาจได้อ่านการผจญภัยของเขาอีกในอนาคต (เขาเกิดปี 1951)


ดูสารรูปของเขาตอนสร้างเรือเอง และบ้านบนเรือของเขา ในรูปข้างล่างนี้

MullsWagonMeeting-the-folks-at-a-MercIt-dont-cut-like-butter-CThis-is-my-Huckleberry-Hous

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 334 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/