www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

Rhinestone Cowboy

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

1เพลง Rhinestone cowboy

การที่พวกเรากลุ่มคาวบอยไทย ที่ไม่ได้มีอาชีพขี่ม้าเลี้ยงวัว ยึดเอาสไตล์การแต่งกายและหลักการปฎิบัติตนของคาวบอยมาเป็นแบบอย่างของชีวิต ถ้าเราเอาอย่างคาวบอยดีๆ ที่เป็นฮีโร่ในหนังที่เราดู  มันก็เป็นสิ่งที่ดีมากกว่าปล่อยชีวิตล่องลอยไปอย่างไร้หลักการ  เพราะน่าจะทำให้เราเป็นคนที่ทำประโยชน์ให้ผู้อื่นได้  เป็นคนที่โลกพึงปรารถนา  เหมือนที่เราชื่นชมคาวบอยในหนังกันนั่นแหละ  ซึ่งคนอย่างนี้   เขาเรียกว่า Rhinestone cowboy

พวกเราคงต้องยอมรับความจริงกันว่า· ไม่ว่าพวกเราจะชื่อชมคาวบอย อยากเป็นคาวบอยแค่ไหน แต่ในชีวิตจริงพวกเราที่คุยๆ กันอยู่นี้ ไม่ใช่คาวบอยที่แท้จริง· เราเป็นแค่คนที่ชื่นชมและใฝ่ฝันอยากจะเป็นคาวบอยตามที่เราได้รู้จักมาจาก ภาพยนตร์หรือหนังสือต่างๆ ที่เราอ่านเท่านั้น Rhinestone Cowboy เป็นเพลงที่คนรู้จักกันดีทั่วโลก แต่สำหรับคนไทยแล้ว มักไม่ค่อยสนใจความหมายในเนื้อเพลงกันนัก บางคนคิดว่าเป็นเพลงที่แสดงถึงความเป็นคาวบอยแท้ๆ ไปเลย  ลองคลิ๊กไปฟังดูได้ที่ youtube ข้างล่างนี้

ที่ http://www.songfacts.com/detail.php?id=2200 เขาเขียนความจริงเกี่ยวกับเพลง Rhinestone Cowboy ซึ่งเป็นเพลงเอกของ Glen Campbell เอาไว้ว่า

Rhinestones are fake jewels that are popular on Country-style clothing, but real cowboys would never wear them. A "Rhinestone Cowboy" would be someone who wants to be a real cowboy, but isn't. Kind of like people who buy off-road vehicles and drive them around the suburbs.

แปลว่า  ไรน์สโตนคือเพชรพลอยปลอมที่นิยมใช้ตกแต่งเครื่องแต่งกายแนวลูกทุ่ง แต่คาวบอยที่แท้เขาจะไม่ใส่มันเลย  Rhinestone Cowboy คือใครก็ได้  ที่ต้องการเป็นคาวบอยตัวจริง แต่เขาไม่ใช่คาวบอยที่แท้  มันเหมือนกับคนที่ซื้อรถออฟโรด  แต่ดันขับมันแค่แถวๆ ชานเมืองนี่มันก็เหมือนกับพูดว่า  คนเรามักใฝ่ฝันจะเป็นอย่างหนึ่ง แต่ความเป็นจริงมันดันไปเป็นอีกแบบหนึ่ง

Larry Weiss ผู้แต่งเพลงนี้ให้สัมภาษณ์หลังจากเพลงนี้ดังไปทั่วโลกว่า เพลงนี้เป็นการสรุปความรู้สึกของเขาต่อคาวบอยที่เป็นวีรบุรุษในดวงใจของเขา จากหนังเรื่อง Hopalong Cassidy (เป็นหนังเกี่ยวกับคาวบอยขาเป๋ที่ชอบช่วยเหลือคนและเก่งเรื่องปืนมาก)  ซึ่งความชื่นชมและอยากเป็นคาวบอยอย่าง ฮอพอะลอง แคสสิดี้ ของเขานี้ แม้จะมากเพียงใด  แต่ในชีวิตจริงแล้ว เขากลับต้องดำรงชีพด้วยการพยายามสร้างชื่อเสียงจากการแต่งเพลงอยู่แถวๆ โรงละครบรอดเวย์เท่านั้นเอง

2

เพลงนี้กล่าวถึงบรอดเวย์ด้วยและเนื้อ ความถ่ายทอดความรู้สึกของนักแต่งเพลง ที่ต้องต่อสู้แย่งชิงเพื่ออาชีพและความโด่งดังของ Weiss บนถนนบอร์ดเวย์ ซึ่งเปรียบเสมือนหนึ่งความใฝ่ฝันอยากจะเป็นคาวบอยของเขาในวัยเด็กนั่นเอง  แต่ในอีกมุมมองหนึ่ง คนอเมริกันบางคนก็มักใช้คำว่า Rhinestone cowboy หมายถึงนักร้องลูกทุ่งที่อยากมีชื่อเสียงติดระดับในวงการ   ไม่ได้หมายถึงอยากเป็นคาวบอยเสมอไป (มีคนๆ หนึ่งโพสต์ไว้ว่า Don't be an idiot. Rhinestone Cowboy is about a country singer who wants to be famous. Not a wannabe cowboy.- Paula, Lexington, KY)

3

4


ผมเคยพบ คนไทยผู้ดำรงชีวิตใกล้เคียงคาวบอยจริงๆ บางคน  แต่งคาวบอยทุกวัน เลี้ยงสัตว์ ทำไร่  จากหนุ่มจนแก่เลยกลางคนมาไกล  (จบแม่โจ้   ทำไร่เลี้ยงสัตว์อยู่แถวบ้านธิ จ. ลำพูน) เมื่อถามเขาว่าเคยไปงานคาวบอยไนท์ไหม เขาบอกไม่เคย  ถามว่า รู้จักเว็บ www.cowboythai.com ไหม  เขาก็ว่าไม่รู้จัก   ซึ่งถ้าคนอย่างเขามาเป็นสมาชิกเว็บนี้ และอ้างตนว่าเป็นคาวบอยตัวจริง ผมจะไม่กังขาใดๆ เลย

Darrell Arnold  ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้พิมพ์ Cowboy Magazine  ซึ่งเป็นแมกาซีนที่เชิญชวนให้คาวบอยตัวจริงในปัจจุบัน เขียนเรื่องราวชีวิตของตัวเอง หรือกิจวัตรประจำวันของตน เอามาลงตีพิมพ์ไว้ให้คนอ่านกัน และเป็นที่นิยมในหมู่คาวบอยตัวจริงมากที่สุดในขณะนี้   เขาได้เขียนสรุปความหมายของคำว่า “คาวบอย”   เอาไว้ดังนี้

คาวบอยคือลูกผู้ชายที่คอยดูแลฝูงวัวอยู่บนหลังม้า และโดยทั่วไปเขาคือลูกจ้างของเจ้าของไร่ปศุสัตว์ที่เป็นเจ้าของที่ดิน ฝูงวัว และบางทีก็เป็นเจ้าของฝูงม้า(remuda)ด้วย  คาวบอยคือผู้มีความรู้ดีในการฝึกและใช้ม้า  เพื่อจัดการฝูงวัว ในการใช้ทุ่งหญ้าอย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มผลผลิตเนื้อสัตว์ให้ได้สูงสุด  และภายใต้ภูมิอากาศและสภาวะแวดล้อมที่เขาจะรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้งานของ เขาสำเร็จได้  คาวบอยคือช่างเทคนิคผู้รู้จักทักษะในการใช้เชือก อันเป็นเครื่องมือที่ใช้ร่วมกับม้าของเขา เพื่อควบคุมพวกวัวดื้อให้ได้  ซึ่งส่วนใหญ่วัวพวกนี้มีขนาดเท่าๆ กับตัวคาวบอยนั่นเอง
ยิ่งกว่านี้   ถ้าคาวบอยโชคดีพอ จนสามารถมีครอบครัวและอยู่ในธุรกิจปศุสัตว์ได้  เขาก็อาจจะกลายเป็นเจ้าของคอกปศุสัตว์เสียเอง   หรือมันอาจกลับกลายเป็นว่า  สภาวะเศรษฐกิจบังคับให้เจ้าของคอกปศุสัตว์ที่หาเลี้ยงชีพจากคอกของตัวเองอาจ ต้องกลายเป็นคาวบอยเสียเอง  เพราะไม่สามารถหาเงินมาจ้างคาวบอยคนอื่นๆ มาทำงานให้เขาได้   บ่อยครั้ง เจ้าของปศุสัตว์หรือคาวบอยจะมีภรรยาและลูกๆเป็นเพื่อนคาวบอยช่วยงานในไร่ปศุ สัตว์ของเขาเอง
(ถ้ากลัวว่าผมจะยกเมฆ ก็อ่านข้อความต้นฉบับเขาข้างล่างนี้ครับ
The cowboy is a man who tends cattle from the back of a horse and who is usually employed by a rancher¬the person who owns the land, the cattle, and often the remuda. The cowboy is knowledgeable in the training and the working of horses, in the ways of cattle, in the proper use of pastureland to maximize beef production, and in the effects of weather and environmental conditions on how he accomplishes his job. He is also a skilled technician with a rope, a tool which, along with his horse, allows the cowboy to gain control over unruly bovine creatures that are often many times his own size.

Further, if the cowboy is fortunate enough to become a family man and stay in the ranching business, he might even become a rancher himself. And, as it turns out, economic conditions dictate that ranchers who earn their entire livings from their ranches may have to be their own cowboys because they can't afford to hire other cowboys to do the work for them. Often, the rancher/cowboy will have his own wife and children as fellow ranch cowboys.)

ดังนั้น  ถ้าเรายึดเอาคำจำกัดความของคำว่า คาวบอย ของบรรณาธิการ ผู้พิมพ์ ผู้โฆษณา ผู้ก่อตั้ง Cowboy Magazine และที่มาของเพลง Rhinestone cowboy มาเป็นหลัก  เราก็คงไม่มีอะไรให้ถกเถียงกันอีกแล้วว่า  เราคือคาวบอยหรือเปล่า ใครคือคาวบอยตัวจริง  ใครคือ Rhinestone cowboy  และผมก็จะไม่อาจเอื้อมอวดอ้างตนแม้แต่น้อยว่า ผมเป็น “คาวบอย”  เพราะผมมีสิ่งนั้นสิ่งนี้มากกว่าใครๆ

ผมเป็นเพียงคนใฝ่ฝันอยากเป็นคาวบอย และกำลังพยายามลอกเลียนการแต่งตัว คุณธรรม และพฤติกรรมคาวบอย ครับผม....    b1

เนื้อเพลง

Rhinestone Cowboy
ผู้แต่ง: Larry Weiss
ร้องโดย: Glen Campbell
,

I've been walkin' these streets so long ผมเดินผ่านถนนสายนี้มานมนาน
Singin' the same old song  และร้องเพลงเก่าเพลงนั้นอยู่เช่นเดิม
I know every crack in these dirty sidewalks of Broadway  ผมรู้จักรอยร้าวบนทางเท้าอันสกปรกของถนนแถวบรอดเวย์ทุกแห่ง
Where hustle's the name of the game เมื่อความแก่งแย่งรีบเร่งคือชื่อของเกม
And nice guys get washed away like the snow and the rain คนที่ทำตัวน่ารักก็ถูกลบล้างหายไปเหมือนหิมะและสายฝน
There's been a load of compromisin' มันมีความประณีประนอมอยู่บ้างเหมือนกัน
On the road to my horizon  บนถนนสู่ขอบฟ้าของผมสายนี้
But I'm gonna be where the lights are shinin' on me  แต่ผมจะขอไปอยู่ ณ ที่ๆ แสงสว่างส่องให้ผมเสมอ

Like a rhinestone cowboy  เหมือนไรน์สโตนคาวบอย
Riding out on a horse in a star-spangled rodeo  ขี่ม้าออกไปในสนามโรดิโอที่มีดาราส่องประกายวูบวาบ
Like a rhinestone cowboy  เหมือนไรน์สโตนคาวบอย
Getting cards and letters from people I don't even know  ได้รับการ์ดและจดหมายจากคนที่ไม่รู้จัก
And offers comin' over the phone  และข้อเสนอมากมายมาทางโทรศัพท์

Well, I really don't mind the rain  ผมไม่ว่าอะไรหรอกนะเวลาฝนตก
And a smile can hide all the pain  รอยยิ้มมันซ่อนความเจ็บปวดได้ทั้งหมด
But you're down when you're ridin' the train that's takin' the long way
แต่คุณจะรู้สึกแย่เมื่อต้องนั่งรถไฟที่ใช้เวลาแสนยาวนาน(อาจแปลว่ารอคอยความสำเร็จในการทำงานที่ยาวนาน)
And I dream of the things I'll do  และผมฝันถึงสิ่งที่ผมจะทำ
With a subway token and a dollar tucked inside my shoe  พร้อมตั๋วรถใต้ดินและเงินสอดในรองเท้าไว้แค่ดอลลาร์เดียว
There'll be a load of compromisin'  มันมีความประณีประนอมอยู่บ้างเหมือนกัน
On the road to my horizon  บนถนนสู่ขอบฟ้าของผมสายนี้
But I'm gonna be where the lights are shinin' on me แต่ผมจะขอไปอยู่ ณ ที่ๆ มีแสงสว่างส่องให้ผมเสมอ

Like a rhinestone cowboy  เหมือนไรน์สโตนคาวบอย
Riding out on a horse in a star-spangled rodeo  ขี่ม้าออกไปในสนามโรดิโอที่มีดาวส่องประกายวูบวาบ
Like a rhinestone cowboy  เหมือนไรน์สโตนคาวบอย
Getting cards and letters from people I don't even know  ได้รับการ์ดและจดหมายจากคนที่ไม่รู้จัก
And offers comin' over the phone  และข้อเสนอมากมายมาทางโทรศัพท์

Like a rhinestone cowboy
Riding out on a horse in a star-spangled rodeo

FADE
Like a rhinestone cowboy
Gettin' card and letters from people I don't even

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

ความคิดเห็น  

 
#2 ตอบ: Rhinestone CowboyEldorado 2011-04-24 22:07
เป็นเพลงโปรดของ ผมยุคหนึ่งเหมือ นกันครับ
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 
 
#1 ตอบ: Rhinestone CowboyCowboykiat 2011-04-08 10:58
เพลงนี้เคยฟังจน ร้องตามได้ บางทีผมว่านะ มันอาจจะสะท้อน ชีวิตพวกเราบางค นที่ชื่นชอบ วิถีชีวิตแบบคาว บอยก็ได้ นะ ครับ
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 348 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/