www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เครื่องแต่งกายคาวบอย Cowboy Costumes วิธีสั่งซื้อหมวกคาวบอยพับได้

วิธีสั่งซื้อหมวกคาวบอยพับได้

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 21
แย่ดีที่สุด 

เคยมีคนถามเกี่ยวกับการซื้อหมวกคาวบอยพับได้ ยี่ห้อ  Barmah ซึ่งเป็นหมวกหนังจากออสเตรเลีย มีคุณสมบัติทนทาน พับได้ รถยนต์เหยียบแล้วยังเอามาใส่ได้เหมือนเดิม รูปทรงไม่เปลียน ผมได้เขียนตอบไว้ในเว็บไซต์ www.cowboythai.com  ตอนนี้หายไปแล้ว ก็ขอเอามาสำเนามาปรับปรุงไว้ที่นี้่ สำหรับผู้สนใจใช้เป็นข้อมูล 

เมื่อเดืนอ ม.ค. 2555 ผมสั่งหมวก Barmah มาใช้อีกจำนวนหนึ่ง จากเว็บนี้ครับ  http://hatsbythe100.com.au/zencart/index.php?main_page=index&cPath=1_10 ก็พบว่า มีการพัฒนาคุณภาพ และถุงใส่หมวก ดีขึ้นกว่าเดิมพอควร  ใครสนใจลองติดต่อดู ค่าส่งไม่แพง และส่งรวดเร็วมาก ได้ของใน 2 สัปดาห์

Foldable-animated2

หมวกที่สังมาใหม่ เมื่อ ม.ค. 2555 และถุงแบบใหม่ อยู่ด้านล่างนี้

* IMG_9759.jpg (48.53 KB, 640x427 - ดู 55 ครั้ง.)

หมวก Barmah เป็นหมวกปีกกว้าง เหมือนหมวกคาวบอย ทำด้วยหนังวัว ทางออสเตรเลียเขาเรียกว่า bush hat แปลว่า หมวกเดินป่า ซึ่งราคาถูก ทนทาน รักษาง่าย เป็นทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่ไม่มีเงินซื้อหมวกขนสัตว์ที่เรียกว่า เฟอร์เฟ้ล์ว (fur felt hat ทำจากขนบีเวอร์หรือขนกระต่าย) มีหมวกที่ทำจากหนังสัตว์อย่างอื่นไห้เลือกเหมือนกัน เช่น หนังจรเข้ หนังจิงโจ้  แต่แพงกว่า

BarmahBushHat

หมวกหนังพวกนี้ มีทั้งหนังธรรมดาและหนังกลับ แบบพิเศษมีประเภทชุบน้ำมัน(oiled) เพื่อให้กันน้ำได้ดีขึ้น แต่ก็ทำให้หนักกว่าไม่ชุบน้ำมัน หมวกหนังกลับรักษายากกว่า แต่นิ่ม เบา หมวกหนังทุกชนิด รูปทรงไม่คงตัวเนี๊ยบเหมือนหมวกฟาง หรือ fur felt เพราะลักษณะหนังจะอ่อนนิ่มไม่มีสปริงในตัว ต้องใส่ลวดสปริงไว้ที่ขอบหมวก เพื่อกางปีกหมวกให้ตรึงไว้ ทำให้รักษาทรงหมวกไว้ให้ได้รูปพอควร แต่ก็จะพบว่า มันค่อนข้างจะเด้งดึ๋ง พยับพเยิดขึ้นลง เวลาเดิน ยิ่งถ้าหมวกหนังกลับเปียกน้ำ ก็หลุบลงได้

จุดเด่นของมันอยู่ตรงที่ทนทาน พับได้  รักษาง่าย ราคาถูกกว่า fur felt hat  ข้อเสียคือ รักษษรูปทรงได้ไม่เนี้ยบ มีทรงให้เลือกน้อย

ผมมีหมวก Barmah หลายใบ ใบแรกใช้มาเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ซื้อมาจากกรุง Melbourne ออสเตรเลีย ใช้แล้วก็ติดใจ  เคยเขียนเล่ารายละเอียดไว้ที่ลิงค์นี้ http://www.cowboythai.com/forum/index.php?topic=1493.15 แต่ตอนนี้หายไปแล้ว

เว็บไซต์ของบริษัทผู้ผลิตหมวกพับได้ ยี่ห้อ Barmah อยู่ที่ลิงค์นี้ครับ  http://www.barmahhats.com.au/    รูปหมวกส่วนหนึ่งของผมอยู่ข้างล่าง หมวกพวกนี้ ณ วันนี้ พ.ศ. 2555 ก็อายุ 10 กว่าปีแล้ว

Barmah

Foldable-animated2

Barmah2

ราคาหมวกวันนี้  ดูได้ที่ www.amazon.com  นี่ยังไม่รวมค่าส่ง คาดว่าค่าส่งไม่ต่ำกว่า 20 ดอลลาร์

โปรดทราบว่า ข้อมูลราคานี้เป็นข้อมูลเมื่อ ธันวาคม 2008

AmazonBarmah

แต่อยากแนะนำนะครับว่า  ถ้าไม่สนใจว่าเป็นหมวกที่พับได้ ทนทาน  และต้องใช้กลางแดดกลางฝนจริงๆ ใช้หมวก Straw หรือ Canvas จะดีกว่า เพราะหมวกหนัง เวลาเปียกฝนแล้วมันแห้งช้า ต้องระวังไม่ใช้ราขึ้้น  หมวก Straw หรือ Canvas มันแข็งหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหักง่ายมากนัก เบา แห้งง่าย เลอะแล้วเช็ดล้างออกง่ายกว่า  ข้อสำคัญ หมวกสีอ่อนจะป้องกันความร้อนได้ดีกว่า เพราะมันสะท้อนออก ในขณะที่หมวกสีทึบจะดูดความร้อน หมวก Canvas ป้องกันได้ทั้งแดดและฝนดีกว่า โดยเฉพาะปีกมันกว้างกว่าด้วย

ราคาหมวก Straw หรือ Canvas ก็ถูกกว่า อย่างที่ Sheplers ที่ให้ดูรูปข้างล่างนี้ ราคาแค่ 19.99 ดอลลาร์ ค่าส่งเขาคิดแบบเหมาจ่าย ราคาของไม่เกิน 65 ดอลลาร์เขาคิด 34 ดอลลาร์ ดังนั้น ถ้าคุณสั่งหมวก 1 ใบ รวมค่าส่งจะเป็น 53.99 คิดเป็นเงินไทย  1889.5 บาท  แต่ถ้าคุณสั่ง 2 ใบ ค่าส่งมันก็เท่ากัน ราคารวมจะเป็น  73.89 ดอลลาร์ หรือ 2589.3 บาท เท่ากับราคาใบละ 1294.65 บาท  และถ้าคุณสั่ง 3 ใบ จะตกราคาใบละประมาณ 1097.00 บาท

ข้อเสียของหมวก straw และหมวก canvas คือ ไม่ทนเท่าหมวกหนัง เวลาเสียทรงแล้ว เอาคืนยาก เช่น หากถูกเหยียบ บีบ กด จนหัก บุบบี้ อาจมีรอยหักที่แก้ไขไม่ได้ หมวก canvas ทำจากผ้าใบ แม้จะเหนียว ไม่ขาดง่าย แต่เสียทรงง่ายกว่าหมวก straw ที่ทำจากปอมะนิลาผสมที่เรียกว่า ชานตุง (ทำจากปอ 3 อย่าง) เนื่องจากอ่อนกว่า หากน้ำซึมผ่านแลคเคอร์ที่เคลือบเข้าไปได้ ส่วนที่เปียกจะนิ่มเสียรูป แม้แห้งแล้ว ก็ไม่แข็งเหมือนเดิม

CanvasHat

 

การเลือกขนาดหมวก ให้วัดรอบหัวประมาณ 1 นิ้วเหนือใบหู ได้ขนาดเป็นเซ็นติเมตรแล้วให้ไปเทียบเบอร์ตามตารางข้างล่างนี้  โดยถ้าเป็นหมวกหนัง ให้ใช้ตารางที่เขาเขียนไว้ว่า Leather Hat Sizing เขาจะมีขนาดอยู่  5 ขนาดให้เลือก ตั้งแต่ Small ถึง X-Extra Large

Barmah-hat-size

สำหรับที่สั่งซี้อ ลองดูที่เว็บไซต์ต่อไปนี้

http://store.killerhats.com/shop-by-brand-barmah-hats-leather-range.html

http://www.outbacksurvivalgear.com/catalog/Barmah_Hats-55-1.html

http://www.downunderhats.com/hats1.htm

หมวก หนังที่พับได้ตามรูปจะเห็นว่าปีกหมวกมันไม่ใหญ่มาก และด้านหน้าตกลงหน่อยๆ เพราะน้ำหนักหนัง แต่ตรงขอบปีกหมวกมีลวดสปริงช่วยรักษารูปทรงสอดอยู่ภายใน ถ้าพับด้านข้างแล้ว มันก็ยกขึ้นหน่อย ก็ดูเป็นคาวบอยเข้าท่าเหมือนกัน พวกคาวบอยในหนังรุ่นเก่าๆ เขาก็ใช้หมวกแบบนี้แหละ ลองไปดูหนังอิตาลีรุ่นจังโก้ก็ได้

ข้อดีัของมันก็ตรงพับได้ และไม่บีบขมับเหมือนหมวก straw และทนทานสุดๆ  รถเหยียบแล้ว ก็ยังใช้ได้ ของผมบางใบ 10 กว่าปีแล้ว ก็ยังดีอยู่เลย  เพื่อนบางคนที่ผมซื้อมาให้เขาก็ชอบมาก

ขอตอบคุณ แต๋ม โคราช หรือ san13787  ที่ส่งข้อความถามเรื่องราคาหมวกบาร์มาห์ ในที่นี้นะครับ เผื่อคนอื่นจะได้ทราบด้วย

ผมลองเช็คราคาจากเว็บไซต์ 2 แห่ง  ได้ข้อมูลดังนี้ ราคาเท่ากันทุกขนาดครับ

ที่เว็บนี้   http://www.australiangear.com/product/bindex.php?product=menshatsuniquer&fromw=menshatsuniquer

ที่เว็บนี้  http://www.hatworld.com.au/index.cfm?action=brand&brandid=2&catid=&pid=&selProductsPage=1&priceTag=international¤cy=AUD
เขา มีให้เลือกมากมาย  มีราคาให้ดูทั้งแบบดอลลาร์ออสเตรเลีย และแบบดอลลาร์อเมริกัน เลือกได้ทางช่องซ้ายมือ  เขาขายส่งหมวกทุกชนิด  อาจขายปลีกด้วย  แต่ผมยังไม่ได้รับคำตอนทางอีเมล์  ราคาของเขาอย่างเช่น หมวกบาร์มาห์ราคาประมาณ 50 ถึง 54 ดอลลาร์ออสเตรเลีย  คิดเป็นเงินไทยประมาณ  1400-1510 บาท แต่ไม่ทราบค่าส่งของจากออสเตรเลียว่า เป็นเท่าใด  ลองติดต่อถามดูครับ

ผมไม่ได้ทำธุรกิจสั่งของมาขายครับ  ให้ได้แต่ข้อมูล  ใครสนใจก็อาจติดต่อซื้อด้วยตัวเอง หรือขอให้ร้านบางแห่งเขาสั่งให้

หมวกของผมทั้งหมดที่ใช้ของออสเตรเลียผมซื้อมาตอนไปที่นั่น  หรือไม่ก็เวลาภรรยาไปเขาก็ซื้อมาฝากครับ  ราคาจะถูกกว่านี้

รูป ราคาหมวกที่ประกาสไว้ตอนนี้ก็ลองดูข้างล่างครับ  รูปที่มีใบเดียวนั้น คือหมวกราคา 1890 บาทพร้อมค่าส่งที่ว่า ดูแล้วเป็นหมวกชุบน้ำมันกันน้ำเหมือนกัน

BarmahPriceAUDBarmah1

 

พอดีได้รับคำตอบอีเมล์จาก Hatworld   ตามข้างล่างนี้ เลยขอเพิ่มเติมข้อมูลสำหรับท่านที่สนใจหมวกบาร์มาห์และถามผมทางข้อความส่วนตัว

แสดง ว่าค่าส่งมาเมืองไทยน่าจะอยู่ระหว่าง 25-30 ออสเตรเลียนดอลลาร์  คิดเป็นเงินไทยโดยประมาณก็ให้เอา 28 คูณ  ดังนั้น ถ้าราคาหมวก 50 ดอลลาร์ออสซี่ และค่าส่งได้ต่ำสุด มันก็จะรวมกันเป็น 75 ดอลลาร์ออสซี่ คิดเป็นเงินไทยก็ 2100 บาท อาจเสียภาษีอีก 300-500 บาทแล้วแต่ดวงอาจไม่เจอก็ได้  ก็ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน ถ้าฝากเพื่อนๆ หิ้วมาอาจถูกกว่าครึ่ง

แต่ถ้าสั่งทีละหลายใบ ค่าส่งโดยเฉลี่ยน่าจะลดลง ลองรวมตัวกันสั่งดูก็ได้ครับ

ผม เคยเห็นมีคนเอาหมวกคล้ายๆ ของบาร์มาห์มาขายเมื่อ 2-3 ปีก่อน เจอแถว JJ บางร้าน และใต้ถุนเซ็นทรัลลาดพร้าว ราคา 1500 บาท อ้างว่าหมวกออสเตรเลีย แต่ไม่มีถุงให้ เปิดดู้ด้านในไม่มียี่ห้อ และสภาพหนังกลับค่อนข้างแย่ อ่อนยอบแยบ รูปทรงรักษาไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าทำกันเองหรือเปล่า

เมื่อ ปีที่แล้ว เห็นร้านใน JJ พลาซ่าร้านหนึ่ง เอาหมวกออสเตรเลียรุ่นคล้ายๆ  Barmah 1033 Outback Crocodile ตามรูปข้างล่างนี้มาวางขาย  หมวกรุ่นนี้ทำจากหนังจรเข้ และมีฟันจรเข้ประดับด้วย ผมถามดูแล้ว ราคาจับไม่ลงเลยครับ  ซึ่งถ้าดูตามเว็บนี้  บวกค่าส่งแล้วประมาณ 2800 บาทเท่านั้นเอง  ลองไปเดินหาดูครับ ผมไม่รู้ว่าร้านนี้ยังอยู่หรือเปล่านะ เขาขายเครื่องหนังนำเข้าสำหรับคนกระเป๋าหนักหน่อย  บางทีเขาอาจได้ของราคาถูกเข้ามา หรือเจรจาให้เขาสั่งให้ก็ได้

ก็ตัดสินใจเอาเองครับ   ของราคาเท่านี้ บางคนอาจว่าถูก บางคนก็อาจว่าแพง

From: "Hat World" < อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน >
To: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

Thank you for the enquiry.
The Barmah hats on our website are for retail.
And you can check the postage before confirming the order on the site. (could be $25.00~$30.00)
Many thanks.

1033SC1

โปรดทราบว่า ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลเมื่อ ธันวาคม 2008

แหล่งซื้อในไทย แต่ก่อนผมไม่ทราบครับ เคยเจอเป็นครั้งคราว ตาม JJ และ ร้านคาวบอยใต้ถุนเซ็นทรัลลาดพร้าว คาดว่าไม่มีตัวแทนนำเข้า แต่เป็นแบบขาจรมากกว่า

แต่หลังจากผมตอบกระทู้ที่อ้างถึงแล้ว ผมก็ได้เห็นคนไปเปิดร้านนำเข้าหมวก Barmah· และขายทาง Internet· ลองไปดูที่นี่ครับ( ข้อมูลนี้ ณ เดือน มิ.ย. 2554)

http://ja-mes-hand-made.weloveshopping.com/store/product/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%81Cowboy_Bamah-830327-th.html

ตัวอย่างหมวกและราคาในไทยที่เว็บนี้แสดงอยู่ข้างล่าง (14 มิ.ย. 2554)

ThaiShop2011-1

ThaiShop2011-2ThaiShop2011-3

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 232 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/