www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เพลงคาวบอย&อินเดียน เพลง Billy The Kid ตำนานโจรคาวบอยสอนใจวัยรุ่น

เพลง Billy The Kid ตำนานโจรคาวบอยสอนใจวัยรุ่น

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 27
แย่ดีที่สุด 

บิลลี่ เดอะ คิด (Billy The Kid)

เรื่องจริงของ บิลลี่ เดอะ คิด ไม่ได้เป็นฮีโร่ หล่อ เก่ง ฉลาดและแสนดี อย่างหนังคาวบอยฮอลลีวูด และนักเขียนหนังสือการ์ตูนเอาไปสร้างกันจนเด็กๆ คลั่งไคล้ในยุคหนังคาวบอยเฟื่อง หลักฐานทางราชการและเรื่องเล่าจากคนในยุคเขา น่าเชื่อว่า เขา เก่ง แต่ไม่ฉลาด  เป็นคนค่อนข้างโง่และซื่อบื้อ เป็นตัวอย่างเด็กหลงผิดที่น่าสงสาร

บิลลี่ เดอะ คิด  เกิดวันที่ 23 พ.ย. 1859( พ.ศ. 2403) มีชื่อตอนเกิดว่า วิลเลียม เฮนรี่ แม็คคาร์ตี้ จูเนียร์ (William Henry McCarty, Jr.; ca. 1859-1861) มีชื่ออื่นๆ อีกหลายชื่อ เช่น William H. Bonney, William Antrim เขาเกิดในนิวยอร์คซิตี้ ไม่มีใครรู้ว่าพ่อเขาคือใคร เขากำพร้าพ่อยู่กับแม่ซึ่งเป็นวัณโรค มีพี่ชายสองคน  ต่อมาแม่เขาร่วมขบวนเดินทางไปตะวันตก หวังว่าอากาศที่นั่นจหทำให้เธอหายจากวัณโรค เช่นเดียวกับ ด๊อก ฮอริเดย์ แต่ไปอยู่ได้ไม่นานก็ตาย เมื่อบิลลี่อายุได้แค่ 15 ปี และเพราะความยากจน เขาและพี่ชายกลายเป็นพวกลักเล็กขโมยน้อย และขยับขึ้นเป็นจี้ ปล้น จนถึงฆ่าคนตาย เขาหนีการตามจับของเจ้าหน้าที่ไปอาริโซน่า และต่อเข้าไปในเม็กซิโก กลายเป็นโจรโด่งดัง  มีบุคตลิกสุภาพได้พักหนึ่ง แล้วก็ระเบิดเป็นอารมณ์เสียรุนแรง และฆ่าคนได้ง่ายๆ

บิลลี่เข้าร่วมสงครามเมืองลินคอล์น Lincoln County War ซึ่งเป็นสงครามระหว่างนักบุกเบิกตะวันตกที่โด่งดังในประวัติศาสตร์ ้เกิดจากความขัดแย้งเรื่องการขายสินค้าแห้ง และธุรกิจเลี้ยงวัว ซึ่งมีนายอำเภอ และคาวบอยในตำนานที่โด่งดังหลายคนเข้าร่วมในสงครามนี้ แต่ตอนหลังบิลลี่กลายเป็นมือปืนนอกกฏหมายอยู่ตามชายแดน ตามตำนานบอกว่า เขาฆ่าคน 21 คน  แต่ปัจจุบัน หลักฐานยืนยันว่า เขาฆ่าคนแค่ 8-9 คน เขาฆ่าคนคนแรก เมื่อ 17สิงหาคม 1877 ( พ.ศ. 2420) เมื่ออายุเพียง 17 ปี เขาปลัน ฆ่า หนีเจ้าหน้าที่อยู่ในเม็กซิโก กลายเป็นที่คนที่ชาวเม็กซิกันกลัวที่สุด แต่กลุ่มชาวบ้านที่ไห้เขาซ่อนตัวอยู่ก็ได้ประโยชน์จากเขา และรักเขา ช่วยแจ้งข่าวคนที่จะมาจับเขาให้เขาหนีทันทุกครั้ง ข่าวการต่อสู้และหนีรอดจากการล้อมจับของเจ้าหน้าที่ และการปล้น ที่กระจายไปหลายเมืองของเขา ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์อเมริกาแทบทุกฉบับ โดยการส่งข่าวทางโทรเลข กลายเป็นข่าวดังเด่นระดับชาติ ที่ทำให้คนอเมริกันรู้จักเขา ทั้งในแง่ดี แง่ร้าย แต่คงมีคนชื่นชอบ เอาใจช่วยเขาอยู่บ้าง เพราะเขาดังระดับนั้น ทั้งๆ ที่เคยเป็นเด็กยากจนอยู่ในนิวยอร์คไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ ประวัติความกล้าหาญ บ้าบิ่นของเขา ในสงครามลินคอล์น สร้างภาพวิรบุรุษให้แก่เขาด้วย

วิดีโอนี้ เป็นวิดีโอที่ทำบันทึกประวัติชีวิตของบิลลี่อย่างละเอียดมาก

มีหนังบางเรื่อง พยายมสร้างถ่ายทอดเรื่องจริงของบิลลี่ ในแง่นี้ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จทางด้านรายได้  มีเพลงที่ร้องเกี่ยวกับเรื่องจริงของเขา ก็ไม่โด่งดัง ที่ดังคือหนังที่บิดเบือนความจริง และสร้างภาพของเขาให้เป็นวีรบุรุษแสนดี ที่ตรงข้ามกับความเป็นจริง

4875154277 85e97ea735 o BillyKid dellbook

การ์ตูนรอยส์ โรเจอร์ สร้างภาพบิลลี่ เดอะคิด ที่กลับมาในมาดวีรบุรุษคนดีรูปหล่อ จนโด่งดังขายดี ทำให้คนรู้จัก บิลลี่ เดอะ คิด อีกคนหนึ่งที่ตรงข้ามตัวจริง

billy the kid returns xlg

media title 32327

    แต่เราควรมองทั้ง 2 มุม  เนื้อเพลงของ  Robbins Marty นักร้องลูกทุ่ง คาวบอย ที่มีชื่อมากในอดีต ร้องเพลงนี้ไว้ในปี 1950-65 ดูเหมือนจะถ่ายทอดเรื่องจริงของ บิลลี่ เดอะ คิด ได้ดีที่สุด เท่าที่ผมเคยพบเพลงเกี่ยวกับเขามาหลายเพลง ลองฟัง และอ่านเนื้อเพลงดูครับ

 

 

 

 

 

Artist: Robbins Marty
Song: Billy The Kid  

http://www.cowboylyrics.com/lyrics/robbins-marty/billy-the-kid-11884.html  ไปซื้อเพลงเขาบ้างนะครับ


Album: Gunfighter Ballads & Trail Songs

I'll sing you a true song of Billy the Kid                         ผมจะร้องเพลงเรื่องจริงของ บิลลี่ เดอะ คิด ให้คุณฟัง
I'll sing of some desperate deeds that he did               ผมจะเล่าเรื่องการกระทำที่สิ้นหวังที่เขาทำ
Way out in New Mexico long long ago                         ในรัฐนิวเม็กซิโก นาน นาน มาแล้ว
When a man's only chance was his own forty-four.       เมื่อโอกาสของลูกผู้ชาย เหลือเพียงแค่ ปืน .44 ในมือเขา
When Billy the Kid was a very young lad                     เมื่อ บิลลี่ เดอะ คิด ยังเป็นหนุ่มน้อยมากคนหนึ่ง
In old Silver City he went to the bad                             ในเมืองเก่าชื่อ ซิลเวอร์ ซิตี้ เขาหลงไปในทางผิด
Way out in the West with a gun in his hand                 บนเส้นทางดินแดนตะวันตกยุคนั้น พร้อมปืนในมือเขา
At the age of twelve years he did kill his first man.         เมื่ออายุได้ 12 ปี เขาฆ่าคนตายเป็นคนแรก

There's Mexican maidens play guitars and sing             มีสาวน้อยเม็กซิกันเล่นกีตาร์และร้องเพลง
Songs about Billy, their boy bandit king                         เพลงเรื่องราวของ บิลลี่ เดอะ คิด
Ere his young manhood has reached his sad end          ก่อนที่เรื่องในวัยหนุ่มของเขาจะถึงจุดจบที่น่าเศร้า
With a notch an his pistol for twenty one men!               ด้วยรอยบากบนปืนเขาที่บอกว่า ฆ่าคนมาแล้ว 21 คน
Was on a sad night when poor Billy died                       เป็นคืนเศร้าคืนหนึ่ง คืนที่บิลลี่ที่น่าสงสารจะตาย
He said to his friend, "I'm not satisfied                          เขาบอกกับเพื่อนเขาว่า "ผมยังไม่พอใจนะเนี่ย
There's twenty one men I have put bullets through       มีคน 21 คน ที่ผมอัดกระสุนทะลุตัวเขาไปแล้ว
Sheriff Pat Garrett must make twenty two!"                  นายอำเภอ แพ็ต การ์เรตต์ จะต้องเป็นคนที่ 22"

I'll sing you how Billy the Kid met his fate                      ผมจะเล่าเป็นเพลงให้คุณฟังว่า บิลลี่ เดอะ คิด พบชะตากรรมอย่างไร
The bright moon was shinin', the hour was late            พระจันทร์สว่างจ้ากำลังส่องแสง  เวลาดึกแล้ว
Shot down by Pat Garrett who once was his friend      เขาถูกยิงล้มลง โดย แพ็ต การ์เรตต์ ซึ่งเคยเป็นเพื่อนเขาคนหนึ่ง
The young outlaw's life is now come to an end.            ชีวิตของหนุ่มนอกกฎหมาย มาถึงจุดจบแล้ว
There's many a man with a face fine and fair                มีคนมากมาย ที่หน้าตาดี สะสวย
Who start out in life with a chance to be square           ที่เริ่มต้นชีวิตในแบบที่มีโอกาสกลายเป็นคนโง่ซื่อ
Just like poor Billy they wander astray                           เหมือน บิลลี่ เดอะ คิด ที่เดินสู่เส้นทางหายนะ
They'll lose their lives in the very same way!                คนพวกนี้ก็จะสิ้นชีวิตในแบบเดียวกัน

จากหนังเรื่องบิลลี่ เดอะ คิด ผมดูมาหลายเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นหนึ่ง ที่ผมดู เขาบอกว่า แพ็ต การ์เรตต์ ผูกมิตรกับบิลลี่เพราะมีความชอบ และหวังดีกับเขาจริงๆ จึงเกลี้ยกล่อมให้เขากลับตัว แต่บิลลี่กู่ไม่กลับแล้ว แพ็ต เคยช่วบบิลลี่ ให้รอดจากการล้อมจับหลายครั้ง ก่อนถึงคืนที่จะฆ่าให้ตาย เขาก็มาบอกแล้วว่า ให้บิลลี่เปลี่ยนใจ หนีไปให้ไกลๆ ไม่ต้องกล้บมาอีก แต่เขาไม่เชื่อ

บิลลี่ เดอะ คิด ถูกนายอำเภอ แพ็ต การ์เร็ตต์ ยิงตายเมื่อเขาอายุเพียง 21 ปี เท่ารอยบากบนปืนที่เขาฆ่าคนได้ 21 คน พอดี พระเจ้าคงให้เวลาเขาฆ่าคนแค่เท่าอายุเขาเท่านั้น

แต่ก็ยังมีคนโปรบิลลี่มากๆ กลุ่มหนึ่ง พยายาสร้างเรื่องมาว่า จริงๆ บิลลี่ ไม่ได้ถูกฆ่าตายจริงๆ เป็นแผนของแพต  ที่ต้องการให้คนเห็นว่าเขาตาย ตัวจริงเขากลับตัวเป็นคนดี มีอายุอยู่ต่อมาจนแก่ตาย จะเชื่อหรือไม่ ก็แล้วแต่

ยุคของ Billy The Kid เป็นยุคที่มีปืนลูกโม่แบบ Double Action แล้ว และเขาก็ใช้ปืนแบบนี้ เพราะมันยิงได้เร็วกว่าแบบ Single Action ประวัติศาสตร์จารึกว่า เขาพกปืนโคลท์ รีวอลเวอร์รุ่นปี 1878 ซึ่งต่อมามีการทำปืนจำลองขายกันเยอะ แค่ 119 ดอลลาร์เท่านั้น ในหนังสือปืนที่่ผมมี ถ่ายรูปปืนรุ่นเดียวกับเขาไว้ชัดๆ ดังรูป

ปืน Colt, Double Action Revolver Model 1877-1878 รุ่นที่บิลลี่ใช้บ่อยๆ

BillyTheKid gun FromGunsOfTheOldWest copy

ปืนใช้งานจริงของ บิลลี่ เดอะคิด จำลองสำหรับโชว์

BillyTheKid-gun-sword_2199_4623096

ปืนจำลองของ แพ็ต การ์เรตต์ ที่ใช้ยิง บิลลี่ เดอะคิด ราคาขาย 119 ดอลลาร์ เท่ากับของ บิลลี่ ที่  http://gun-sword.stores.yahoo.net/wild-west---cowboy-framed-gun-sets.html

Pat_Garrett-119_gun-sword_2199_5049688

โปรดสังเกตุว่า เสือปืนไวอาชีพจริงๆ เขาจะไม่ใช้ปืนที่ลำกล้องยาวมากๆ เหมือนปืนในหนังคลิ๊นต์ อีสต์วูด เรื่อง ไอ้ปืนโต อะไรนั่น  พวกที่เข้าแข่งขันคาวบอยชักปืนเร็วจะใช้ปืนลำกล้องประมาณ 4 นิ้วเท่านั้น ไม่ใช่ 7-8 นิ้ว เพราะลำกล้องยิ่งยาว ยิ่งใช้เวลามาก กว่าจะพ้นซอง  พวกมือปืนรุ่นก่อนที่ถูกสัมภาษณ์ก่อนตาย เขาก็ให้เหตุผลเดียวกันนี้ และการดวลปืนในยุคนั้น เขาดวลระยะประชิด ไม่เกิน 6 เมตร ดังนั้น การใช้ปืนลำกล้องยาว เพื่อหวังผลการยิงระยะไกล จึงไม่ใช่วิสัยมือปืนจริง ถ้าจะยิงกันไกลๆ เขาก็ใช้ไรเฟิ้ลไปเลย

หนังเรื่อง The Last Sunset แสดงโดย เคิร์ก ดักลาส เป็นเรื่องที่เขาแสดงเป็นเสือปืนไวเรืองชื่อ ที่ใช้แค่ปืน เดอร์ริงเจอร์ จิ๋ว บรรจุลูกเล็กๆ ได้ 2 นัด กระบอกเดียวเท่านั้นเอง  เหตุผล เขาว่า ยิ่งสั้น ยิ่งเร็ว เพราะการต่อสู้มักเกิดขึ้นในร้านเหล้าเป็นส่วนใหญ่ เรื่องเดินไปดวลกลางถนนนั้น น้อยมาก เป็นหนังฮอลลีวูดสร้างเรื่องมากกว่า

american derringer2

Derringer4

3 pistols cobra derringer 9mm 133741

 RWC29 S F2 H s

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 20 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/