www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

บรรยากาศงาน Khaoyai Cowboy Festival 2012, 31 ธ.ค. 54-1 ม.ค. 55

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

IMG_9135ปีนี้มีโอกาสไปร่วม count down ในงาน Khaoyai Cowboy Festival 2012 ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของงานคาวบอยไทยที่จัดติดต่อมาเป็นปีที่ 10 แล้ว งานปีนี้แยกเป็นสองส่วน คือบริเวณสถานที่เดิม ตรงข้าม เขาใหญ่คาวบอยซิตี้รีสอร์ท  จัดโดยกลุ่มร้านค้าสินค้าคาวบอยอินเดียนที่ร่วมมือกับคาวบอยซิตี้มาเมื่อ 2-3 ปีก่อนหน้านี้   และอีกที่หนึ่งคือตรงข้ามถนนบริเวณหน้ารีสอร์ท ซึ่งทางรีสอร์ทเป็นผู้จัดเอง แต่งาน 2 งานนี้  แม้จะมีเวที 2 แห่ง แต่ก็กลมกลืนกันเป็นเหมือนงานๆ เดียว ทำให้ดูเป็นงานใหญ่กว่าเดิม 

สาเหตุุที่แยกเป็นสองฟากถนน ก็คงเป็นเพราะทางคาวบอยซิตี้ได้ขายที่ดินฝั่งตรงข้ามไปแล้ว และพื้นที่ตรงนั้นยังไม่ได้ทำประโยชน์ เมื่อรวมกับพื้นที่ด้านหลังซึ่งน่าจะเป็นของเจ้าของเดียวกันจึงกว้างกว่าเดิมมาก ดังนั้นกลุ่มร้านค้าเดิมจึงจัดในสถานที่นั้น  แต่ความกว้างนี้ เมื่อคนน้อย มันก็เลยดูโหรงเหรง ไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน ก็หวังว่า ปีหน้าจะลดพื้นที่ลงให้พอเหมาะกับคนไปชมงาน เพื่อจะทำให้ดูงานดูดี คึกคักและอบอุ่นมากขึ้น

เนื่องจากช่วง count down วง Blue Mountain Boys เล่นอยู่ฝั่งรีสอร์ท และคนที่รู้จักอยู่ฝั่งนี้มาก ผมเลยไปอยู่ฝั่งนี้  และได้ภาพจากฝั่งนี้มากกว่า ด้านนี้ไม่อนุญาตให้ปล่อยโคมลอยเนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายขึ้น ฝั่งตรงข้ามให้ปล่อยโคมลอยได้ ดูบรรยากาศได้จากวิดีโอของคุณ CheeTosLegacy ที่อนุญาตให้เอามาเผยแพร่ต่อข้างล่างนี้ครับ

ขอเริ่มด้วยภาพตอน count down ก่อนครับ แล้วค่อยย้อนเวลากลับไปก่อนหน้านั้น

IMG_9135

IMG_9141

IMG_9140

IMG_9139

IMG_9142

IMG_9143

 

รูปต่อไปนี้ส่วนใหญ่ก่อนถึงเวลา count down

 

คุณเจี๊ยบ วง Blue Mountain Boys กำลังร้องเพลง

IMG_7858

IMG_9084c

คู่ขวัญคุณเจี๊ยบ ธร แบนโจ นักแบนโจมือหนึ่งของชุมชนคาวบอยไทย

IMG_7890

อ. ประภาส ก็ยังร้องนำเป็นส่วนใหญ่อยู่เช่นเคย

IMG_7863

IMG_7869

IMG_7882

IMG_7884

IMG_7889

Old cowpoke ก็ยักแย่ยักยันมาร่วมงานกับเขาจนได้  Laughing

IMG_7916

IMG_7921

ทีมเฮียชุ้น CH Promotion ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ มาช่วยสร้างสีสรรเช่นทุกปี หัวหน้าทีม และคุณต้อ ออกไปแจมด้วย

IMG_9087

เสื้อเขียวนี่คือ กระถิน คนโปรดของเฮียเขา เป็นคาวเกิร์ลที่มีความสามารถหลายด้าน ทั้งเต้นรำ ควงเชือกบ่วงบาศก์ ควงปืน ทำได้ระดับมืออาชีพ

IMG_9088

IMG_9089

กัปตัน ยูเอสเอ  เฮียชุ้น และ ครูตู่ คาวบอยอาวุโสผู้สร้างสีสรรในวงการคาวบอยไทย ทั้งจากการนำเข้าเครื่องแต่งกาย และการ เต้น line dance จนเป็นที่รู้จักกันทั่วไทย

IMG_9064c

Captan USA  หรือคุณ นุพงษ์ ศิริโพธิ์ ซึ่งได้รับเชิญไปเขียนเรื่องเครื่องแต่งกายคาวบอยในวารสาร Gun and Blade ได้มอบหนังสือเล่มที่มีบทความของท่านให้ผม 1 เล่ม ต้องขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ

IMG_9079

บทความในฉบับนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Bolo Tie ครับ ชื่อบทความคือ "หัวจรดทรีน คาวบอย"

IMG_9081

คุณต้อ คาวบอยบางพลัด, Macha, และคุณจิ๋ม คู่ใจคุณต้อ

IMG_9065

 

คาวบอยคาวเกิร์ล ออกมาเต้นกันสนุกสนานหน้าเวทีก่อนถึงเวลา count down

IMG_9098

บริเวณหน้าเวที ในพื้นที่หน้ารีสอร์ท แน่นไปด้วยคน

IMG_9100

IMG_9102

IMG_9103

IMG_9109

ได้เวลาเปลี่ยนศักราชแล้ว

IMG_9126

ช่วง count down มีคาวบอยยิงปืนกันเป็นที่เอิกเกริก เหมือนในหนังยุคตะวันตก

IMG_9129

IMG_9130

ถ่ายประตูทางเข้างานให้ดูหน่อย คนยืนในรูปไม่ต้องดูก็ได้ Wink

IMG_7933

IMG_9200c

 

.งานฝั่งตรงข้ามรีสอร์ทคาวบอยซิตี้

ฝั่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้าสินค้าคาวบอย อินเดียน เวทีขนาดใหญ่ เป็นช่วงเบรกรอเปลี่ยนวงดนตรี คนจึงน้อย ดูเงียบเหงาไปหน่อย ต้องรอวง Blue mountain Boys มาปลุกอารมณ์

IMG_9206

IMG_9208

IMG_9209

IMG_9212

IMG_9216

IMG_7963

IMG_9220

IMG_9222

ร้านค้าส่วนใหญ่ก็หน้าเดิมที่คุ้นเคยกันมาหลายปี ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับบ้านอีกครั้ง

IMG_9223

IMG_9224

IMG_9229

IMG_9230

IMG_9238

IMG_9241

IMG_9245

IMG_9251

IMG_9253

IMG_9258

IMG_9269

IMG_9259

IMG_9271


ตอนที่ผมกลับออกมา วง Blue Mountain Boys เพิ่งย้ายจากฝั่งตรงข้ามมาเตรียมแสดงในฝั่งนี้ คนที่อยู่ต่อก็คงสนุกสนานกันต่อไป

IMG_9272

IMG_9276

IMG_9287


 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 118 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/