www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย แคท บอลลู และหนังดีราคาถูก รีบสะสม

แคท บอลลู และหนังดีราคาถูก รีบสะสม

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 25
แย่ดีที่สุด 
แคท บอลลู และหนังดีราคาถูก รีบสะสม
« เมื่อ: 31 ตุลาคม 2007, 22:32:43 PM »

ระยะนี้มีหนังดี ราคาถูกออกวางตลาดหลายเรื่อง ขอแนะนำให้คาวบอยไทย ที่รู้สึกตัวว่าตนเองยังสะสมประสบการณ์จากการดูหนังคาวบอยไม่เพียงพอ รีบหามาสะสมไว้เลยครับ· เป็นหนังคาวบอยคลาสสิกที่ดีมากๆ ไม่ควรพลาด· มี 3 เรื่องด้วยกันคือ Cat Ballou,· ·Last Train From Gun Hill และ Whispering Smith โดยมีชื่อไทยว่า แคท บอลลู หญิงเหล็กห้ามอุธรณ์,· ·ดับแค้นแดนทรชน และ สุภาพบุรุษคาวบอยแดนเถื่อน ตามลำดับ


หนัง ทั้งสามเรื่องนี้ ผู้แสดงเป็นดาราหนังระดับพระกาฬที่มีชื่อเสียงประดับวงการฮอลลีวูดเป็นที่ กล่าวขานกันมาจนถึงทุกวันนี้ทั้งสิ้น  เช่น เคิร์ก ดักลาส,  อลัน แลด(คนแสดงเรื่อง เชน) ลี มาร์วิน(ได้ตุ๊กตาทองจากหนังเรื่องแคท บอลลู), แอนโทนี ควิน(ดาราเจ้าบทบาท เจ้าของ 2 ตุ๊กตาทอง และเป็นผู้แสดงนำในหนังประวัติศาสนาอิสลามเรื่อง Mohammad, Messenger of God) และเจน ฟอนด้า(ดาราหุ่นเซ็กซี่ เจ้าของ 2 ตุ๊กตาทองออสการ์ ปัจจุบันยังหุ่นดีอายุ 70 ปีแล้วยังมีหนังให้แสดงในปี 2007  และเป็นเจ้าของสดูดิโอและครูสอนเต้นแอโรบิครักษาหุ่น http://www.jane-fonda.net/ )  นอกจากนี้ Cat Ballou ยังมีนักร้องเอกของโลกคือ Nat King Cole ร่วมแสดงด้วยบท Shouter หรือผู้ร้องเพลงเล่าเรื่องสลับฉากตลอดเรื่อง และเป็นหนังเรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขาด้วย เพราะเขาเสียชีวิตก่อนหนังเข้าโรงไม่กี่เดือน

การพล๊อตเรื่องทั้งสาม เรื่อง  ถือได้ว่าเป็นแนวคาวบอยอเมริกันพันธ์แท้  ไม่ใช่ยิงกันเลือดท่วมจอแบบหนังอิตาลี  มีการแสดงถึงคุณธรรมความแค้น  ความเป็นสุภาพบุรุษที่ประทับใจอย่างหาได้ยากในหนังอิตาลี  ใครอยากรู้จักหนังคาวบอยอเมริกันพันธุ์แท้ ไม่ควรพลาด  และที่สำคัญ สำหรับคาวบอยไทยคือ พากษ์ไทย และพากษ์ได้ดีทีเดียว  ไม่ทำให้เสียความรู้สึกมากนักสำหรับคนชอบดูหนังเสียงในฟิลม์   ใครที่ไม่เคยดูหนังพวกนี้  คงคุยไม่ได้ว่า รู้จักหนังคาวบอยอเมริกันดีแล้ว


CAT Ballou เป็นหนังคาวบอยแนวสนุกสนาน แต่มีสาระ ต้นตำหรับไอ้หนุ่มหมัดเมาที่นักประพันธ์และผู้สร้างหนังจีนกำลังภายในเอาไปประยุกต์จนลือลั่นไปทั่วเอเซีย  ถ้าดูหนังเรื่องนี้แล้วจะเห็นว่า  จีนกับอเมริกานั้นได้ดึงเอาของดีในอดีตออกมานำเสนอให้แก่แฟนหนังจนกลายเป็น เรื่องที่มีอิทธิพลต่อความคิดและค่านิยมของคนรุ่นใหม่ได้อย่างน่าชมเชย  และจะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า  การพล๊อตเรื่องแบบยอดฝีมือเป็นคาวบอยขี้เมากับ ไอ้หนุ่มหมัดเมาที่ลอกเลียนความคิดฝรั่งมาเป็นยอดวิชาแขนงหนึ่งในหนังกำลังภายในจีนนั้น  แบบใหนมันสนุกกว่ากัน

ถ้าไปอ่านประวัติโกว เล้ง จะรู้ว่า โป้ะ อั๊งเสาะ จอมยุทธขาเป๋ ซึ่งผมชอบมากเหมือนกันนั้น ได้ความคิดมากจากพระเอกคาวบอยขาเป๋ ชื่อ ฮอพ อะลอง แคสสิดี้

หนังเรื่องนี้ตั้งใจจะโปรโมต เจน ฟอนด้า ดาราสาวสุดเซ็กซี่ในยุค 1960 แต่ปรากฎว่า  ทำให้ ลี มาร์วิน  ได้ตุ๊กตาทองนักแสดงยอดเยี่ยมไปเสียฉิบ  สาเหตุก็เพราะบทยอดมือปืนขี้เมาของเขามันโดดเด่นเหลือหลาย  บทนี้เหมาะกับคาวบอย Kampa ในเว็บ www.cowboythai.com เป็นอย่างยิ่ง* CatBallou-front-s.jpg (44.24 KB, 480x601 - ดู 57 ครั้ง.)

* CatBallou-back-s.jpg (47.81 KB, 480x612 - ดู 66 ครั้ง.)

* LastTrainFromGunHill-F-s.jpg (61.47 KB, 640x796 - ดู 60 ครั้ง.)

* LastTrainFromGunHill-B-s.jpg (71.67 KB, 640x814 - ดู 55 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 พฤศจิกายน 2007, 04:32:50 AM โดย free »
free
Administrator
Hero Member สมาชิกระดับวีรบุรุษ
*****

การ์ม่า: 0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 711ดูรายละเอียด อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน ข้อความส่วนตัว (ออนไลน์)

« ตอบ #1 เมื่อ: 01 พฤศจิกายน 2007, 03:20:34 AM »
 

ปกวิดีโอ Whispering Smith


* WhisperingSmith-front-s.jpg (62.29 KB, 640x800 - ดู 57 ครั้ง.)
 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 62 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/