www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size

ปืน BB Colt S.A.A.45 Peacemaker

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 
 P1210464Colt S.A.A. .45 Peacemaker BBgun
«ปรับปรุงจากบทความ  Colt S.A.A.45 Peacemaker BBgun ที่โพสต์ไว้เมื่อ: 23 ตุลาคม 2009, 03:12:44 AM  »
การ จะซื้อปืน Colt SAA Peacemaker ของแท้มาเล่นคงไม่ใช่เรื่องง่าย หรือ มีแล้วจะเอามายิงเล่นๆ ในบ้านบ่อยๆ ก็เป็นไปไม่ได้  แต่ก็มีทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สัมผัสอะไรที่มันคล้ายๆ กันด้วยราคาที่ย่อมเยากว่ากันมาก นั่นก็คือ ลองเล่น Colt SAA BBgun ไปก่อน

ผมได้ปืน BBgun เลียนแบบ Colt SAA มากระบอกหนึ่ง โดยคำแนะนำของคาวบอย El Charro ซึ่งเขาแนะนำร้านที่นำมาขายให้ผมทราบ

เว็บไซต้ของร้านที่ซื้อมา ดูได้ที่นี่ครับ  http://www.boonkrong-comics.com/   ตอนนี้มีปืนมากมายหลายรุ่น สามารถสั่งซื้อทาง ออนไลน์ ได้เลย แต่อย่าคิดนะว่า ที่เห็นมีในแคตาลิอกของเว็บเยอะๆ นั้น เขาจะมีทุกอย่าง ต้องดูให้ดี ว่า sold out คือขายหมดแล้วยัง บางที ไม่มีคำนี้ แต่โทรไปถาม เขาก็อาจไม่มีก็ได้ โทร. เช็คก่อนครับ ก่อนสั่งซื้่อ และปืนส่วนใหญ่ ต้องสั่งก่อน เขาถึงจะนำเข้ามาให้

เดิมเขาเคยมีร้านอยู่ที่ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ที่ผมซื้อปืนจากเขาหลายกระบอกรวมทั้งปืนกระบอกนี้ด้วย แต่ตอนนี้ไม่อยู่แล้ว  ต้องดูแผนที่จากเว็บ และอยากได้ปืนทันทีที่ร้าน ต้องโทร สั่งไว้ก่อนครับ  ที่  MOBILE. 086-378-1166 K.Ton (คุณต้น)   Tel.HKD006-852-6279-1844 Mr.Ton  ในปี 2555 นี้ ที่ร้านนี้ไม่เห็นมียี่ห้อนี้แล้ว แต่เน้นขาย Blank Gun (ปืนยิงกระสุนมีดินปืนคล้ายของจริงแต่ไม่มีลูกปืน) ราคาก็โด่งกว่าเดิมเยอะตามสภาพเงินเฟ้อ ดังรูป

ColtSAA-BB-2555

มาดูรายละเอียดปืนกระบอกนี้ของผมกันดีกว่า

ช่วงที่ผมซื้อจากร้านที่ฟิวเจอร์ปาร์ค ปี 2552 ราคา 6500 บาท ครับ เป็นของ Marushin (ซื้อปี 2009/2552)  ในกล่องที่เขาให้มา มีสิ่งต่างๆ ตามภาพ


P1210319


P1210475


ดูลักษณะปืนในแง่มุมต่างๆ จะเห็นว่า ทำได้คล้ายของจริงมาก ใช้แกสเบา ยิงได้แม่นพอควรในระยะ 3-5 เมตร พอที่จะซ้อมยิงเป้าในบ้านได้มันส์มือ


P1210216
P1210225

ไม่ทิ้งรายละเอียดตัวหนังสือบนลำกล้องให้เหมือนของจริง เหมาะเป็นทั้งปืนโมเดลไว้โชว์ และยิงเล่นได้
P1210230 

เมื่อถอดลูกปืนออกมาครบ 6 นัด โดยเปิดฝาปิดท้ายลูกโม่ แล้วใช้กดก้านดันปลอกกระสุนดันออกทีละนัด

P1210467

การ บรรจุกระสุน ต้องนำลูกปืนที่ใส่ลูก BB แล้ว ใส่ท้ายลูกโม่ทีละลูก หมุนไปทีละคลิกแล้วใส่ลูกใหม่ เหมือนปืนจริงยุคคาวบอย ไม่สามารถโหลดลูกได้เร็วเหมือนปืนยุคใหม่ที่มีเครื่องช่วยบรรจุกระสุนลูกโม่
P1210464

ลักษณะก้านดันปลอกกระสุน

P1210235

ตัวปิดท้ายโม่เมื่อกดให้เข้าที่  กันไม่ให้กระสุนลื่นหลุดออกมาด้านหลัง

P1210240

มุมอื่นๆ

การบรรจุลูก BB ถ้าขี้เกียจเอาปลอกกระสุนออกจากโม่ ก็จับยัดเข้าไปทางด้านหน้าในรูที่เห็นเปิดอยู่ขณะปลอกอยู่ในโม่ได้เลย (เหมือนปืน M10 ของจีน) โดยต้องขึ้นนกไว้ครึ่งหนึ่ง และหมุนโม่ไปจนสามารถยัดกระสุนได้ครบ วิธีนี้น่าจะลดความสึกหรอได้นิดหน่อยจากการบิดล๊อคเอาปลอกออกมาใส่กระสุน ข้างนอก

P1210257

P1210259

รูบรรจุแกสที่ด้ามปืน ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้ความแรงอาจสู้แบบที่บรรจุที่โม่ปืนของบางยี่ห้อไม่ได้
P1210233

รูปเปรียบเทียบกับปืนลูกโม่จีน M10
ขนาดใกล้เคียงกัน ราคา M10 แค่ 2500 บาท ตามคุณภาพ  เรื่องการบรรุจุกระสุน Colt SAA ปลดโม่ไม่ได้ การใส่กระสุนแบบดั้งเดิมช้ากว่าแน่นอน

P1210353P1210349P1210350

ผลงานทดสอบยิงมั่วๆ ระยะ 4 เมตร  การยิงราบรื่นดี ไม่พบปัญหาใดๆ  อัดแก๊สเต็ม ก็ยิงได้ 2-3 โม่ แต่ความแรงสู้ปืนแบบอัดแกสที่ท้ายลูกโม่ไม่ได้

P1210480

จุดบกพร่องเรื่องนกปืนลงไม่สนิท

ผมไม่ทราบว่าเป็นเพราะข้อบกพร่อง เฉพาะกระบอกที่ผมได้มา หรือเป็นธรรมดาของปืน BB รุ่นนี้ ผมลองหาสาเหตุดูแล้ว พบว่า เมื่ออัดแกส จะมีกระเดื่องปล่อยแกสมาดันนกปืนถอยหลังนิดหน่อย· ถ้ากดมันลงมันก็จะปล่อยแกสหมดถังเลย· ดังนั้น นกปืนจะลงสนิทเฉพาะตอนที่ไม่มีแกสเท่านั้นครับ
 


รูปตอนลดนกต่ำสุด แสดงอยู่ข้างล่าง จะเห็นว่าตำแหน่งไกปืนจะเหมือนถูกกดต่ำสุดเหมือนกัน ดูไม่เหมือนของจริง แสดงว่าญี่ปุ่นใช่ว่าจะทำอะไรได้เนี๊ยบไปหมดทุกอย่าง

ตำแหน่งนกปืนตอนง้างสุด กับขึ้นนกครึ่งหนึ่งเพื่อหมุนโม่บรรจุกระสุน แสดงอยุ่ถัดไป

ข้อควรระวัง อย่าปล่อยให้ปืนไม่มีแกสไว้นานๆ เพราะแหวนยาง O-ring จะเสียได้ ดังนั้น เมื่อเลิกใช้ ต้องอัดแกสค้างไว้นิดหน่อย เพราะฉนั้น ปืนรุ่นนี้ คงจะเห็นนกมันลอยค้างอยู่เสมอแหละ ถ้ามันมีแกส

จุดอ่อนของปืน BB ทั่วไปคือลูกยางจะเสียง่าย ดังนั้น คนเล่นต้องเป็นช่างพอควร คืออาจต้องเปลี่ยนลูกยางเองบ่อยๆ  จะฝากเขาซื้อของจริงก็แพงหน่อย แต่ผมไปซื้อแหวนยางที่เขาทำขายใส่่กล่องเป็นชุดตั้งแต่เล็กสุด ถึงขนาดเส้นผ่าศุนย์กลาย 1.5 นิ้ว กล่องละ 5-600 บาท มาเปลี่ยนเองสำหรับปืนจีนแดง ก็ใช้ได้ดีครับ ข้อสำตัญอย่าให้แกสหมดนั่นแหละ ทิ้งไว้นาน แหวนยางปิดไม่สนิท ก็ต้องเปลี่ยนอีก สำหรับรุ่นนี้ ยังไม่เคยได้เปลี่ยนครับ ตอนนี้ั 3 ปีแล้ว ก็ยังยิงได้ดีอยู่

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 88 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/