www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เครื่องมือเครื่องใช้ Cowboy Gears Blank Gun ปืนของเล่นผู้ใหญ่ เหมือนจริงกว่า BB gun แต่...

Blank Gun ปืนของเล่นผู้ใหญ่ เหมือนจริงกว่า BB gun แต่...

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 30
แย่ดีที่สุด 

BRUNI_1873_BLACK_lgในการแสดงหนัง หรือสตั๊นโชว์สมัยก่อน การยิงปืน ดวลปืน ต้องใช้ปืนจริง แต่ใช้กระสุนเปล่า หรือ Blank cartridge คือกระสุนที่มีแต่แก๊ปและดินปืน แต่ไม่มีหัวกระสุน เพื่อให้เกิดควัน แสง และเสียง ซึ่งหากต้องซื้อปืนจริงหลายๆ ชนิด ก็ต้องเสียเงินมาก ยิ่งขณะนี้ แต่ละกระบอกราคาเหยียบ 1 แสนบาทขึ้นไป

แต่ขณะนี้ มีปืนของเล่นชนิดใหม่ เรียกว่า Blank Gun ที่สร้างเหมือนปืนจริงมาก แต่ไม่แข็งแรงพอที่จะยิงกระสุนจริงได้ แต่ยิงกระสุนพิเศษที่สร้างมาเพื่อใช้กับปืนชนิดนี้เท่านั้น โครงสร้างของปืนอาจเป็นโลหะผสม ที่หนักและลักษณะเหมือนเหล็ก แต่ไม่แข็งแรงเท่าเหล็กที่ใช้ทำปืนจริง ปืนชนิดนี้มีท้้ง ปืนเลียนแบบปืนยุคคาวบอย และปืนอัตโนมัติรุ่นใหม่ รูปข้างล่างนี้ เป็นปืนคาวบอย Colt Peacemaker รุ่นปี 1873 ผลิตโดยบริษัท Kimar

BRUNI_1873_BLACK_lg

Bruni_1873_Colt_Peachmaker_Nikel_Top

ปืนชนิดนี้ ทำด้วยโลหะผสม Zinc Alloy (เหล็กผสมสังกะสี) มันไม่แข็งเหนียวเหมือนเหล็กกล้าที่ใช้ทำปืน ถ้าหากใส่ลูกปืนจริงอาจโม่ระเบิดอันตรายได้·

โดยทั่วไป กฎหมายต่างประเทศจะบังคับให้ผู้ผลิตปืนแบล๊งค์ ออกแบบให้มันไม่สามารถยิงลูกปืนจริงได้ เช่น ลำกล้องมีรูเล็กกว่าปกติในตอนต้นๆ ให้แค่เปลวไฟ แกส ควัน และเสียง ออกได้ แต่ลูกปืนผ่านถึงปลายกระบอกที่ทำรูไว้เท่าของจริงไม่ได้ หรือรังเพลิงสั้นกว่าปกติ แมกกาซีนก็มีช่องลูกปืนที่สั้ันกว่า 

แต่คนมีหัวหน่อย อาจดัดแปลงเอาสว่านเจาะรูลำกล้องให้เท่าปืนจริง ดัดแปลงลูกปืนแบล๊งค์ให้ใส่หัวตะกั่วได้ และอาจยิงได้สำหรับปืนแบล๊งค์ที่ไม่ได้ออกแบบป้องกันอย่างอื่นไว้·ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตถ้ายิงในระยะใกล้แม้ดินปืนลูกปืนแบล๊งค์จะไม่แรงเท่าของจริงก็ตาม

ความแขงแร็งของวัสดูยังน่าห่วงสำหรับบางรุ่นบางยี่ห้อ ตัวอย่างจากรูปนี้ มีคนถ่ายวิดีโอไว้บน youtube เห็นจะจะว่า ปืนแบล็งค์กันยี่ห้อ Kimar Lady K ซึ่งทำเลียนแบบ Walther PPK/S ตามสะเป๊กข้างล่างรูป  ฝาครอบเลื่อนแตกที่ปลายเมื่อยิงไปไม่กี่นัด

Untitled-3

Model-: PPK/S
Caliber-: .380ACP
Barrel Length: 3.35"
Dimensions, L/H/W: 6.1"/4.3"/.98"
Weight (without Mag): 22.4 oz.
Sights: Fixed
Magazine Capacity: 7 Rounds
Trigger: DA/SA
Trigger Weight: 13.4 lbs./6 lbs

ดูเหตุการณ์ตอนยิงได้ที่วิดีโอนี้ครับ (ถ้าคลิกแล้วแสดงไม่ได้ ให้คลิกที่มุมล่างขวาในกรอบดำ เพื่อไปดูที่ youtube )

&feature=relmfu

ปืนแบล๊งค์มี 2 ชนิด คือแบบยิงแกสออกด้านบน กับออกด้านหน้า ดังรูป(จาก http://www.gunblank.com/pageproducts.html)

FrontTopFiringBlankGun 

 เนื่องจากปืนยิงกระสุนจริงไม่ได้ ดังนั้น ในอเมริกาและยุโรปหลายประเทศ จึงไม่ต้องขอใบอนุญาตอาวุธปืนในการซื้อปืนแบล๊งค์ เพียงแค่อายุเกิน 18 ปี ก็ซื้อได้ สำหรับบ้านเรา เขาต้องรายงานเจ้าหน้าที่ และขอสำเนาบัตรประชาชนของผู้ซื้อ

สำหรับในไทย มี เว็บไซต์แห่งหนึ่ง (http://www.gunblank.com) บอกวิธีการสั่งซื้อไว้ ดังนี้

สำหรับลูกค้าหรือพี่น้องชาวแบลงค์กันที่ต้องการ สั่งใหม่ สามารถสั่ง ในช่วงวันที่ 1-7 ของทุกเดือนได้เลยนะครับ ไม่ว่าจะสั่งโดย Email หรือ โทรมาก็ได้ครับ

ขณะเดียวกันนี้เว็บเราจะรับสั่งของ Umarex เริ่มจากเดือน มีนาคม 2012 นี้ เป็นต้นไป...
วิธีการสั่งซื้อ
การ สั่ง เลือกซื้อ ยังไม่ต้อง แฟกซ สำเนาบัตรมาเพราะ ทอมมี่จะยังไม่ทราบ ซีเรียล ของสินค้า (ข้อมูลตรงนี้ ลูกค้าต้องเขียนลงในสำเนาด้วยลายมือตนเอง) เลขซีเรียลนี้จะถูกบันทึกโดยเจ้าหน้าที่ทุกครั้งที่สั่งเข้ามาในราชอาณาจักร ไทย
หากของมาถึงไทยแล้ว หรือ จะซื้อของในไทย ก็ตามทุกครั้ง จะต้องมีสำเนาบัตรประชาชน และ สำเนาทะเบียนบ้านด้วยเสมอ ถ้าไม่มี หรือ มีไม่ครบ "จะไม่ขายให้เป็นอันขาด"
[/color]

เขียน ชื่อ และ เซนต์สำเนาถูกต้อง และให้เขียน ว่าเพื่อใช้ในการซื้อปืนแบลงค์กัน รุ่น........ซีเรียล.........เป็นต้น
สำเนาและเอกสารเหล่านี้ จะถูกรวบรวมโดยเจ้าหน้าที่ๆฝ่าย ทะเบียนปืน เพื่อควบคุมสิ่งเทียมอาวุธปืน โดยตรง.

วิดีโอคาวบอย แสดงการใช้แบลงค์กัน แบบไทยๆ เข้าท่าดีเหมือนกัน  ลงทุนแสดงหนังสั้นกันเลยเพื่อโฆษณาขายสินค้าคาวบอย เด็กคาวบอยรุ่นใหม่ กลุ่มนี้ ต้องยอมรับในความสามารถของเขาครับ หวังว่าจะสืบสานมรดกคาวบอยไทย ที่รุ่น พี่ น้า พ่อ ปู่ ได้เริ่มเอาไว้บ้างแล้ว  เป็นผลงานของ  เว็บขายของสะสมสำหรับชาวคาวบอยไทย Website Update 19/01/2011 By Tommy Durdon  http://thaicowboycollector.ueuo.com/index.html  ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ทำเว็บ http://www.gunblank.com

แสดงการต่อสู้ด้วยแบลงค์กัน

&feature=endscreen&NR=1

ลูกปืน Blank ที่สร้างมาสำหรับปืนพวกนี้ มีความแรงทั่วไป 3 ระดับ เช่น อ่อน กลาง สูง ซึ่งจะให้ความแรงของดินปืนในขนาดที่ต่างกัน รวมทั้ง เสียง และแสงด้วย·(จาก  http://thaicowboycollector.ueuo.com/pageammo.html)

BlankBullets

22LR_BlankBullets

ลูกปืนแบล๊งค์พวกนี้ เชื่อว่า สะเก็ดดินปืนน่าจะสามารถทำลายลูกโป่งได้ในระยะ 6 เมตร ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น ก็จะสามารถใช้ในการแข่งขัน Cowboy Fast Draw หรือ Cowboy Mounted Shooting เล่นๆ ระหว่างกันเองโดยไม่ยึดกฎกติกาเรื่องปืน แบบเอาสนุกๆ ก็น่าจะได้

 

ราคา Blank gun ขณะนี้ไม่สูงมาก ราวๆ 1 หมื่นกว่าบาท ดังตัวอย่างที่มีขายที่ เว็บนี้   http://www.boonkrong-comics.com/   (ไม่ได้รับจ้างเขามาโฆษณานะครับ แต่เพื่อยืนยันว่า ใครสนใจก็มีทางหาซื้อมาเล่นได้)

ColtSAA-BB-2555

วิดีโอแสดงการยิงปืนแบลงค์กัน ที่ลอกแบบปืนโคลท์ ซิงเกิ้นแอคชั่น พีชเม็คเกอร์ รุ่นปี 1873 ยี่ห้อ บรูนี่ จากอิตาลี( Bruni SAA 1873 Colt Peacemaker Nikel Top Firing .380 Blank gun)

ถ้าต้องการดูวิดีโอจอเท่า youtube ให้คลิกที่ตัวหนังสือ youtube มุมล่างขวาของวิดีโอ

ข้างล่างเป็นการสาธิตการยิง Western Frontier 9mm Blank Firing Revolver ซึ่งเป็นปืนแบล๊งค์กันจากอิตาลี

ปืนรุ่นนี้เป็น Single Action แบบคาวบอย คือต้องขึ้นนกก่อนยิงแต่ละลูก สามาระยิงกระสุนเปล่าขนาด  9mm หรือ .380

 

สำหรับการยิงปืน Blank อัตโนมัติ ก็ยิงได้เหมือนของจริงทั้งแบบทีละลูก(semi auto)  และยิงรัว (full auto) ดังวิดีโอนี้

Zoraki 925 9mm P.A.K. Blank Gun

โดยสรุป สำหรับผมเห็นว่า ถ้าต้องการใช้เพื่อการแสดง แบบถ่ายวิดีโอเล่นๆ หรือการแสดงบนเวที ก็น่าเล่น แต่มันไม่สามารถพิสูจน์ฝีมือในการยิงปืนใดๆ ได้เลย นอกจากฝีมือการแสดง 

ความสนุกในการยิง ผมชอบปืนที่มีลูก และใช้ฝีมือในการยิงให้ถูกเป้าได้ อย่าง BB gun มากกว่า เพราะมันใช้ฝึกฝีมือการยิงและความแม่นได้จริง ทำให้เรียนรู้วิถีกระสุน การปรับทิศทางปืนได้ แม้จะในระยะสั้น 5 -10 เมตร ก็ได้อะไรเยอะทีเดียว

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 180 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/