www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home กีฬาคาวบอย กีฬาโรดิโอ Rodeo Sports และอื่นๆ การแข่งขัน Extreme Cowboy Game Kamphaeng Saen Beef Show 2012

การแข่งขัน Extreme Cowboy Game Kamphaeng Saen Beef Show 2012

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

“เอ็กซ์ตรีมคาวบอย(Extreme Cowboy)  มีแนวคิดมาจาก ความต้องการที่จะสรรหากิจกรรมขี่ม้าที่เล่นง่าย ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก ปลอดภัย ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ พัฒนาศักยภาพของผู้ขี่และม้าไปในตัว และเหมาะสำหรับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย ทุกระดับ หรือถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ กีฬาสำหรับทุกคนในครอบครัวนั่นเอง

จุดเริ่มต้นเกิดจากการทบทวนกิจวัตรประจำวันที่ทำอยู่ทุกวันในฟาร์มตั้งแต่งานเล็กๆน้อยๆไปจนถึงงานที่ต้องอาศัยทักษะความชำนาญเฉพาะตัว เช่น ติด – ปลดอานม้า, เปิด – ปิดประตูคอก, เดินหน้า – ถอยหลังเข้าซองคัด, ขนย้ายฟางอัดฟ่อน, ลากจูงท่อนไม้/อ่างน้ำสแตนเลส, เติมน้ำใส่ถัง, คัดแยกลูกวัว, ขึ้น – ลงรถเทรลเลอร์ เป็นต้น และเกิดจากการสังเกตอุปสรรคต่างๆที่พบเจอระหว่างทางขณะที่ขี่ม้าออกไปตามภูมิประเทศ เช่น การข้ามลำธาร/ขอนไม้/รั้วเตี้ย, เดินผ่านพื้นที่เฉอะแฉะยวบยาบ, เดินผ่านกองเศษใบไม้แห้ง, เดินหน้าหรือถอยหลังขึ้น – ลงเนินเขา, จูง/ขี่ม้าข้ามสะพานแคบ, จูง/ขี่ม้าข้ามหนองน้ำ, เดินผ่านลอดอุโมงค์ เป็นต้น เมื่อพินิจพิจารณาแล้วเห็นว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์สามารถนำมาเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะการทำงานร่วมกันระหว่างคนกับม้าได้เป็นอย่างดี จึงได้นำกิจกรรมและอุปสรรคต่างๆมาจำลองเป็นสนามแข่งขัน โดยนำวัสดุอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นมาดัดแปลงเป็นสถานีต่างๆ

นอกจากนั้นยังได้ผนวกกิจกรรมการขี่แบบโรดีโอเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความท้าทาย เช่น การขี่ม้าอ้อมถัง, การขี่ม้าซิกแซ็ก, การขี่ม้าคล้องวัว(ใช้ถังน้ำมันแทนวัว), การขี่ม้าหลังเปล่า, การขี่แบบเรนนิ่ง เป็นต้น และยังได้เสริมกิจกรรมสันทนาการเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน เช่น ขี่ม้ายิงปืน/ธนูใส่เป้าลูกโป่ง, ก้มลงเก็บไข่หรือตุ๊กตา, เปลี่ยนชุดแต่งตัวแฟนซี(คล้ายกับกีฬาฮาเฮแต่งตัวปะแป้งในบ้านเรา), ย้ายหลักปักธง, การขี่ม้าอ้อมหลัก/กรวย เป็นต้น อีกทั้งยังได้เพิ่มอุปสรรคบางประการเพื่อต้องการฝึกให้ม้าขจัดความกลัวต่อสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยซึ่งพบได้ตามที่สาธารณะทั่วไป เช่น การเดินผ่านผ้าม่านที่พริ้วไหว, เดินผ่านสปริงเกอร์ฉีดน้ำสนามหญ้า, เดินบนไม้กระดานหก, เดินผ่านผ้าใบพลาสติก เป็นต้น

วัตถุประสงค์หลักของกีฬาชนิดนี้คือ ต้องการให้ผู้ขี่มีความสุขสนุกสนานกับม้าของตัวเองและได้ปรับปรุงพัฒนาฝีมือเสริมสร้างทักษะความชำนาญในการขี่ม้าให้ดียิ่งขึ้นในเวลาเดียวกัน โดยที่ไม่จำกัดอายุของผู้ขี่กับม้าและเปิดกว้างสำหรับม้าทุกประเภททุกสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นม้าพันธุ์ควอเตอร์, เธอโรเบรด, เทนเนสซี วอล์คกิ้งฮอร์ส, ควอเตอร์เพ้นท์, แอพพาลูซ่า, อาระเบียน และฟรีเซี่ยน เป็นต้น หรือแม้กระทั่งม้าลูกผสม, ม้าไทย จวบจนสัตว์ลูกผสมต่างสายพันธุ์ระหว่างม้ากับลา คือ “ฬ่อ” ก็สามารถเข้าร่วมสนุกได้เช่นกัน ไม่จำเป็นจะต้องผ่านการฝึกฝนอะไรมาเป็นพิเศษ ขอเพียงแค่สามารถผ่านด่านทดสอบแต่ละสถานีเป็นอันใช้ได้ ขอกราบขอบพระคุณผู้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้...คุณธวัช สินไพบูลย์ผล สินไพบูลย์ฟาร์ม จ.สุพรรณบุรี, คุณฟุ้งและทีมงานปรินทรฟาร์ม จ.กาญจนบุรี, คุณดุ๊ค สุรพงษ์ บรรณเกียรติ และครอบครัว แห่ง Cha-Am ATV Park จ.เพชรบุรี, คุณมิน แห่ง www.thaihorsetack.com, คุณสุพรรณ ฮะสุน แห่ง ไร่ภูสายลม จ.นครราชสีมา, คุณเก่ง แห่ง รายการตะลอนขี่, ชมรมขี่ม้า คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์, ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร(Cowboyland) และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน มา ณ ที่นี้ ครับผม Photo by : น้องปุ้ย คาวบอย ๖๙ ปล.หากมีสิ่งใดขาดตกบกพร่องหรือข้อผิดพลาดประการใด หรือรูปภาพขาดตกท่านใด ขออภัย มา ณ ที่นี้ครับผม

ม้าและทีมงานจากปรินทรฟาร์ม จ.กาญจนบุรี

ระบบเบรกกีบคู่


ระบบขับเคลื่อนสี่ขา — with Duke Cha-am at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


ม้าและทีมงานจากชมรมขี่ม้า ภาควิชาสัตวบาล กำแพงแสน — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


ม้าและทีมงานจากปรินทรฟาร์ม จ.กาญจนบุรี — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


ม้าและทีมงานจากชมรมขี่ม้า ภาควิชาสัตวบาล กำแพงแสน — with KamHom Oma, Thanaporn Kosolkitiwong and ภุชชงค์ ลาภโสภณนันท์ at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

 


ม้าและทีมงานจากปรินทรฟาร์ม จ.กาญจนบุรี — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

แสดงการฟาดแส้

 

รุ่นเยาว์ อายุไม่เกิน 12 ปี


รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ชมรมขี่ม้า คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ชมรมขี่ม้า คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


Extreme Cowboy Game เทิดไท้องค์ราชันย์ — with Duke Cha-am at Kasetsart University Kamp


Extreme Cowboy Game เทิดไท้องค์ราชันย์ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ — with KamHom Oma, Chollada Oonparcha, Suphan Hasoon, Ekkachai Boonchan, Preeyapa Rattanachaya and Duke Cha-am at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


พิธีมอบรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ชมรมขี่ม้า คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กวาดเรียบ!!! — with Waritsara Wongwattanathai at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

พิธีมอบรางวัลชนะเลิศ รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มีประสบการณ์

เด็กชายพงศกร สืบบุญประเทือง ปรินทรฟาร์ม

 

พิธีมอบรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มีประสบการณ์

เด็กชายเมธัส บรรณเกียรติ ชะอำ เอทีวี ปาร์ค

 

 


พิธีมอบรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มีประสบการณ์

เด็กหญิงอภิชญา ฮะสุน ไร่ภูสายลม

 

 

พิธีมอบรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มีประสบการณ์

 


พิธีมอบรางวัลชมเชย รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มีประสบการณ์

เด็กชายปรินทร ชมภูเจริญ ปรินทรฟาร์ม — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

 


พิธีมอบรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 รุ่นประชาชนทั่วไป

นายชญานินทร์ รักษาสังข์ ชมรมขี่ม้า ภาควิชาสัตวบาล กำแพงแสน ทำเวลาได้ 1.36 วินาที — with Chayanin Raksasang at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

 

พิธีมอบรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รุ่นประชาชนทั่วไป

นางสาวสไบทิพย์ สืบบุญประเทือง ปรินทรฟาร์ม ทำเวลาได้ 1.35 วินาที

 


พิธีมอบรางวัลชนะเลิศ รุ่นประชาชนทั่วไป

นายนิพนธ์ แซ่ลี้ รายการตะลอนขี่ ทำเวลาได้ 1.26 วินาที — with Nipon Lee at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

 

พิธีมอบรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ รุ่นประชาชนทั่วไป — with Nipon Lee and Chayanin Raksasang at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.


พิธีมอบของรางวัลที่ระลึกแก่ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สินไพบูลย์ฟาร์ม จ.สุพรรณบุรี — at Kasetsart University Kamphaeng Saen Campus.

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 143 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/