www.cowboylifeandsong.com

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home กีฬาคาวบอย กีฬาโรดิโอ Rodeo Sports และอื่นๆ กำหนดการแข่งขัน KAMPHAENG SAEN EXTREME COWBOY GAMES 2013 วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556

กำหนดการแข่งขัน KAMPHAENG SAEN EXTREME COWBOY GAMES 2013 วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

994061 10201802550084392 216757789 nกำหนดการแข่งขัน KAMPHAENG SAEN EXTREME COWBOY GAMES 2013
วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556
งานโคเนื้อ 2013 ณ ศูนย์สาธิตการผลิตโคเนื้อครบวงจร (คาวบอยแลนด์) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

09.00 น. – 11.00 น. ตรวจรับม้าเข้าพื้นที่การแข่งขัน
11.00 น. – 11.30 น. ประชาสัมพันธ์การแข่งขัน อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบกิจกรรม
11.30 น. – 12.00 น. ลงทะเบียนผู้เข้าแข่งขันทุกรุ่น (ไม่เสียค่าสมัครใดๆทั้งสิ้น)
12.00 น. – 12.30 น. ประชุมคณะนักกีฬาทุกรุ่น อธิบายกติกาการแข่งขัน รูปแบบสนามแข่งขัน และขั้นตอนการแข่งขัน12.30 น. - 13.00 น. สาธิตขั้นตอนการแข่งขัน Extreme Cowboy Games ทุกรุ่น
- เปิดโอกาสให้ผู้แข่งขันได้เข้าสังเกตการณ์ ซักถาม และฝึกซ้อมการปฏิบัติภารกิจในแต่ละฐาน

13.00 น. - 14.00 น. - เริ่มการแข่งขัน EXTREME COWBOY GAMES 2013
- รุ่น ONE STAR (ไม่มีการแข่งขันรอบคัดเลือก)
- รุ่น TWO STAR แข่งขันรอบแรก (คัดเลือกผู้ทำคะแนนสูงสุด 5 ลำดับแรก เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ)
- รุ่น THREE STAR แข่งขันรอบแรก (คัดเลือกผู้ทำคะแนนสูงสุด 5 ลำดับแรก เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ)

14.00 น. - 15.30 น. - สาธิตการขี่ม้าสไตล์คาวบอยขั้นพื้นฐาน (Basic Western Riding)
-กลุ่มคาวบอย 1800 สาธิตการใช้เครื่องมือในการต้อนและจัดการปศุสัตว์
- สาธิตการใช้บ่วงบาศ ภาคพื้นดิน และ บนหลังม้า
- สาธิตการบังคับสัตว์ด้วยการใช้เชือกบ่วงบาศ แบบวิธีเข้าคางเรือ
- สาธิตเทคนิคการใช้แส้เบื้องต้น
- สาธิตการขี่ม้ายิงปืน (เป้านิ่ง)
- การแข่งขัน EXTREME COWBOY GAMES รุ่น กิตติมศักดิ์

15.30 น. – 16.00 น. - การขี่ม้าแปรรูปขบวน เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
- ประธานกล่าวเปิดงาน การแข่งขัน EXTREME COWBOY GAMES 2013

16.30 น. – 18.00 น. - การแข่งขัน EXTREME COWBOY GAMES 2013 รอบชิงชนะเลิศ
- ประกาศผลการแข่งขันเพื่อทราบโดยทั่วกัน ณ บริเวณสนามแข่งขัน

18.00 น. - 19.00 น. - ร่วมรับประทานอาหารค่ำและงานสังสรรค์ บรรยากาศ COWBOY NIGHT ชมการเล่นดนตรีสไตล์ Old Country โดย วง Outlaw Brother (เฉพาะผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ผู้สนับสนุนการจัดงาน คณะอาจารย์ ทีมงานเจ้าหน้าที่ และนิสิตชมรมชี่ม้า ภาควิชาสัตวบาล)
- ประธานมอบรางวัลการแข่งขัน และ กล่าวปิดการแข่งขันในครั้งนี้

19.00 น. - 19.30 น. – ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2556

19.30 น. – 22.00 น. – สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผ่อนคลายในบรรยากาศคาวบอยตามอัธยาศัย

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
  1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
  2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
  3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
  4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
  5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่ง