www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เครื่องมือเครื่องใช้ Cowboy Gears Colt 1851 Navy Revolver ปืนคาวบอยคลาสสิกยุคสงครามกลางเมือง

Colt 1851 Navy Revolver ปืนคาวบอยคลาสสิกยุคสงครามกลางเมือง

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

Colt 1851 Navy Revolver 600 lq 0001 copy copyColt 1851 Navy Revolver เป็นปืนในยุคที่คนยังไม่รู้จักกระสุนแบบมีปลอกทองเหลืองแยกเป็นลูกๆ แบบทุกวันนี้ ยุคนั้นปืนยาวยังใช้กระสุนดินดำ กับตะกั่วกลมๆ ยัดเข้าทางปากลำกล้องทีละนัดกันอยู่ และจุดระเบิดด้วยการใช้นกตีแก๊ปที่ครอบปากนมหนู เหมือนปืนแก๊ปยาวที่ชาวบ้านชนบทไทยบางคนยังแอบใช้ล่าสัตว์ป่ากันอยู่ในยุค นี้  

 

Colt1851Navy

ภาพจาก http://www.percussionrevolvers.com/039-001 

SamuelColt2

ซามูเอล โคลท์ (Samuel Colt) ได้พัฒนาปืนลูกโม่สั้น ที่เหมือนกับเอารังเพลิงปืนยาวมารวมกัน 6 กระบอก พร้อม กลไกที่หมุนมันให้ตรงลำกล้องเมื่อขึ้นนก ทำให้ยิงได้ต่อเนื่องทีละนัด รวม 6 นัด    แต่การบรรจุกระสุนก็ยังเป็นวิธีเดิม  เพียงแต่ต้องเพิ่มมาตรการป้องกัน chain fire (ประกายไฟลามจากรูโม่ที่ยิงไปติดโม่อื่นๆ จนทุกโม่ระเบิดกระสุนออกพร้อมๆ กัน)เข้าไปด้วย  โดยวิธีบรรจุกระสุนก็คือ เอาดินปืนยัดรูโม่ ใส่หมอนที่ทำด้วยขนสัตว์หรือฝ้ายชุบขี้ผึ้ง (ป้องกันเศษดินปืนกระจายเลอะปากรูโม่ ซึ่งอาจจุดระเบิดได้หากมีประกายไฟจากนัดที่ยิงแวบเข้ามา) ยัดลูกปืน ปิดด้วยขี้ผึ้งหรือจารบีเหนียว เพื่อป้องกันน้ำเข้า และ chain fire อีกชั้นหนึ่ง ใส่แก็ปที่นมหนูท้ายโม่ และยิงได้ 6 นัดต่อเนื่อง  โคลท์ได้รับลิขสิทธิ์ปืนลูกโม่ที่เขาประดิษฐ์ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1835 และเริ่มผลิตจำหน่ายในปี 1836 เป็นผู้ผูกขาดลิขสิทธิการผลิตปืนสั้นลูกโม่ไว้แต่ผู้เดียวในยุคนั้น บริษัทใดต้องการผลิด ก็ต้องมาจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้แก

Colt 1851 Navy ขนาด .36 เป็นปืนที่ ซามูเอล โคลท์ (Samuel Colt) ออกแบบประมาณปี 1847-1850 ใน ชื่อว่า รีวอลเวอร์ แรงเจอร์ (Revolver Ranger) แต่เนื่องจากเขาหวังขายให้กองทัพเรือสหรัฐ ถึงขนาดบนลูกโม่รุ่นแรกๆ ได้แกะลายรูปชัยชนะครั้งที่ 2 ของกองเรือเท็กซัส ที่เมืองแคมเปเซ (Campeche อาจออกเสียงไม่ตรงเพราะเป็นภาษาเสปน) ฝั่งเม็กซิโกเอาไว้ด้วย คนทั่วไปจึงเรียกปืนรุ่นนี้ว่า โคลท์ 1851 นาวี (Colt 1851 Navy) แต่ก็นิยมนำไปใช้ในกองทหารราบ และโดยประชาชนทั่วไป ซึ่งปรับปรุงไปอีกหลายรุ่น จนถึงปี 1873 เมื่อถูกแทนที่ด้วย Colt Single Action Army 1873 ซึ่งเป็นปืนรุ่นใหม่ ใช้กระสุนปลอกทองเหลืองมีแก๊ปในตัว ทำให้การผลิตตัวปืน ง่ายกว่าเดิมเยอะ

การที่ปืนรุ่นนี้เป็นปืนที่มีชื่อมาก เพราะเป็นปืนที่ถูกนำไปใช้ในสงครามกลางเมืองทั้งฝ่ายเหนือ ฝ่ายใต้ และสร้างชื่อไว้มาก รุ่น 1851 Civilian ขนาด .44 ก็ได้รับความนิยมมากจากประชาชนที่มีกำลังเงินหาซื้อได้  ประมาณว่า มียอดผลิตรวมประมาณ 250,000 กระบอกในอเมริกา และ 22,000 ผลิตในลอนดอน ประเทศอังกฤษ  นอกจากนี้ ยังเป็นปืนคู่มือของคนดังในยุคตะวันตกหลายคน เช่น Wild Bill Hickock พกปืนรุ่นนี้ด้ามงาตอนที่เป็นนายอำเภอ  Doc Holiday ก็ชอบ Colt 1851 อย่างมาก และเชื่อกันว่าเขาใช้มันตอนอยู่ที่ Tombstone  นายพล Robert E. Lee ก็ใช้ปืนรุ่นนี้เป็นปืนพกประจำตัว    Jefferson Davis  เป็นเจ้าของ Colt 1851 ที่แกะลายสวมงาม พร้อมมีด้ามที่ถอดได้ เป็นปืนที่ทำให้เขาโดยเฉพาะ และมอบให้กับมือโดย  Samuel Colt เมื่อ Davis  เป็น U.S. Secretary of War ในปี 1858 (น่าจะเป็นตำแหน่งเสนาธิการ หรือเลขาธิการรสงครามของประเทศ).

ปืนที่ ซามูเอล โคลท์ มอบให้ เจ๊ฟเฟอร์สัน เดวิส ยังมีอยู่ในทุกวันนี้ และมีข่าวว่า การประมูลล่าสุด ตกที่ราคา  1 ล้านดอลลาร์อเมริกัน ลองดูรูปจากการประมูลข้างล่าง ว่าเขารักษามันไว้ดีขนาดไหน

Jefferson David Colt 1851 Navy

 

Jefferson David Colt 1851 Navy 1

Jefferson David Colt 1851 Navy 2

Jefferson David Colt 1851 Navy 3

 

ล้วมันยิงอย่างไร  ขอบคุณ http://www.gunauction.com/buy/7882682  ที่นำปืนเลียนแบบ ผลิตในอิตาลี มาขายในราคาแค่ 206 ดอลลาร์ และมีรูปให้ดูโดยละเอียด ดังนี้

Jefferson Davis Colt 1851 Navy s

 

ราคาประมูล 1851 Jefferson Davis Navy Colt Revolver  $1,000,000 ประมาณ 31 ล้านบาท

Jefferson David Colt 1851 Navy a s

 

าคาประมูล ปืนสร้างเลียนแบบ โดยบริษัทอิตาลี F.A.P. F.lli Pietta ปิดที่ 206 ดอลลาร์

Pietta Colt Navy s

 

 

ชิ้นส่วนต่างๆ ของ Colt 1851 Navy มีดังรูป

 

สำหรับผู้ใช้ทั่วไป ส่วนประกอบที่ควรรู้จัก มีดังนี้ 

ขนาด กระสุนที่ใช้ มีสองขนาดคือ .36  และ .44  แต่ที่นิยมเล่นกันมาก เป็นรุ่น .36 เนื่องจากมันยิงการะสุนได้ตั้งแต่ .375-.380 นิ้ ว และเบากว่า ที่สร้างชื่อและได้รับความนิยมมากในยุคสงครามกลางเมืองอเมริกา เพราะว่ามันเบากว่าปืนพก Colt Dragoon Revolver ขนาด .44 ซึ่งพัฒนามาในปี 1847 ถึง 1-2 ปอนด์ ทำให้เหมาะในการพกขี่ม้ามากกว่า

ปืน Colt 1851 Navy ขนาด .36  เป็นการขยายส่วนมาจากปืนขนาด .31 Colt Pocket Percussion Revolvers ซึ่งพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1836

เนื่อง จากความสวยงาม และชื่อเสียงของ Colt 1851 Navy จึงทำให้มีบริษัทผลิตปืนย้อนยุค ผลิตออกมาอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ที่โด่งดังมาก คงจะเป็นบริษัท F.A.P. F.lli Pietta (1963) และ A. Uberti S.R.L. (1959) ซึ่งอยู่ในอิตาลีทั้งคู่  แต่ตลาดใหญ่ของเขาคืออเมริกา สำหรับประเทศที่กฏหมายเปิด ไม่งี่เง่าเหมือนประเทศไทย หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ http://www.emf-company.com/  ซึ่งสั่งได้ในราคาแสนถูก ตัวอย่างดังรูปต่อไปนี้

ปืนย้อนยุคผลิตเลียนแบบปืนยุคปี ค.ศ. 1800 โดย F.A.P. F.lli Pietta

ของ A. Uberti ก็มีหลายรุ่น ดังนี้

การถอดลำกล้อง และโม่ ของโคลท์ 1851

การ ถอดลำกล้อง และโม่ เพื่อทำความสะอาดโม่ ลำกล้อง และชิ้นส่วนภายใน ของโคลท์ 1851 และรุ่นถัดมา ทำได้ง่ายๆ เพียงถอดสกรูล็อคสลักลำกล้องออก แล้วตอกด้านที่มีสปริงล็อกด้วยฆ้อนพลาสติค  ก็จะถอดสลักลำกล้องออกได้ และแยกลำกล้อง พร้อมก้านกดกระสุนออกไปได้ 

เห็นบางคนใน youtube แนะนำให้ถอดลำกล้อง เอาโม่มาอัดกระสุนดินดำข้างนอก แล้วใส่กลับเพื่อยิง แบบนี้ ไม่เห็นด้วย เพราะจะทำให้สลักลำกล้องสึกหรอ และหลวมในที่สุด

บางรุ่นใช้วิธีบากแกนโม่ ไม่ได้เซาะร่อง 

ชุดปืน Colt 1851 Navy ระดับหรูในยุคโบราณของแท้

       การขายปืนยุค ค.ศ. 1800 คงต้องคิดไว้ก่อนว่า ผู้ซื้อต้องช่วยตัวเองมากพอควร คือต้องช่วยให้เขาประกอบกระสุนปืนได้เอง ดังนั้น ในกล่องปืน จึงมีอุปกรณ์ให้พร้อม เช่น ลูกตะกั่วกลม ดินปืน แก๊ปในเบ้าหรือจอกโลหะ เบ้าหล่อหัวกระสุน ซึ่งถ้ามีแค่นี้ เมื่อต้องการยิง ต้องกรอกดินปืน ใส่หมอนกระสุน อัดลูกตะกั่ว และใส่แก๊ป กว่าจะได้ 6 นัด ก็ใช้เวลาไม่น้อย

       แต่ก็มีวิธีบรรจุกระสุนให้เร็วขึ้น โดยการใช้กระสุนปลอกกระดาษ ซึ่งเป็นกระสุนตะกั่วหัวเรียวทู่ๆ คล้ายลูกปืนสมัยนี้ แต่อยู่ในปลอกกระดาษที่มีดินปืนอัดอยู่ตามขนาดของลูกโม่ที่ใช้ เวลาใช้ก็จับด้านเป็นกระดาษห่อดินปืนยัดเข้ารูโม่ และกดด้วยเหล็กกดกระสุน กระดาษที่ใช้เป็นกระดาษบาง จะถูกแรงกดอัดจนแตก ทำให้ดินปืนกระจายออกมาถึงรูนมหนูพร้อมจุดระเบิดได้ และกระดาษบางจะถูกเผาไหม้จนไม่เหลือเศษเมื่อยิง

       ด้วยเหตุนี้ ในกล่องปืน จึงมีกระสุนแบบที่ว่านี้ ซึ่งเรียกว่า Combustible Cartridge จำนวน 6 นัด ให้มาด้วย 1 กล่อง เพื่อความรวดเร็วในการใช้เมื่อจำเป็น และเป็นตัวอย่างให้ผู้ใช้สามารถทำใช้เองได้ด้วย

วิธีทำ combustible cartridge หรือกระสุนดินดำปลอกกระดาษ โดยละเอียด ดูได้จากที่นี่ http://youtu.be/-2HUcfAyaaQ   ในที่นี้ได้ทำเป็นภาพนิ่งมาให้ดูพอสังเขป

 

กล่องหัวกระสุนตะกั่วยุค ค.ศ. 1850

 CartridgeBox1   CartridgeBox2

 

การยิงปืนที่ใช้กระสุนดินดำ แน่นอนว่า ต้องมีควันและประกายไฟมากมาย ดังรูป

สรุปได้ว่า Colt 1851 Navy เป็นปืนลูกโม่โบราณที่น่าเล่นอย่างมาก ตัวปืนมีความสวยงามคลาสสิกหาเทียบได้ยาก และเพราะกระสุนและดินดำ ผู้ใช้ปืนสามารถทำได้เอง จึงประหยัดกว่าปืนสมัยใหม่มาก ที่บางรุ่น ลูกกระสุนนัดละเกิน 100 บาท ก็มี ความแรงของมันก็ไม่แพ้ปืนสมัยใหม่มากนัก

        แต่อย่าลืมว่า ปืนเขาออกแบบมาสำหรับกระสุนดินดำ หากเอาดินปืนสมัยใหม่ไปใส่ ผลก็อาจเป็นเช่นภาพนี้ ดีไม่ดีตัวคนยิงอาจมือหรือหน้าเละไปก็ได้

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 87 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/