www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วงการคาวบอย/อินเดียนไทย ข่าวสารคาวบอย & อินเดียน Cowboys&Indians News การฝึกอบรมนักเรียนคาวบอย 1800 รุ่นที่ 1 วันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค.2558

การฝึกอบรมนักเรียนคาวบอย 1800 รุ่นที่ 1 วันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค.2558

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

PhenJJมาแล้วครับ หลักสูตรฝึกเป็นคาวบอยแบบเข้มข้นของแท้ 2558 ใครสนใจติดต่อผ่าน facebook ได้ที่คุณ ภูผา ตะวัน หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 089-5800392 (ตี๋โคราช) 085-5525613(เก่งตะลอนขี่) รีบสมัครเข้าค่ายฝึกอบรม กับกลุ่มคาวบอย 1800 ด่วนครับ เขามีเข้าค่ายปลายเดือนนี้แล้ว จำนวนที่รับได้มีจำกัด ใครช้าก็อด ต้องรอปีหน้าละครับ รายละเอียดอยู่ข้างล่างนี้ครับ ข้อมูลนี้ update ล่าสุด ไม่ใช่การขี่ม้าต้อนแกะแล้วนะ แต่เป็นการฝึกนักเรียนคาวบอยแบบเข้มข้น ที่ เวโรน่าฟาร์ม ทับลาน ในพื้นที่ เมืองคาวบอย แบบรีสอร์ทสวยงามมาก

ประกาศจากกลุ่มคาวบอย1800
เรื่อง การฝึกอบรมนักเรียนคาวบอย1800 รุ่นที่ 1
ระหว่างวันที่ 30 ก.ค.-2 ส.ค.2558
สถานที่ เวโรน่าฟาร์ม ทับลาน

 


รายละเอียดของกิจกรรมและวิชาที่ต้องฝึกมีดังนี้
1.เรียนขี่ม้า 10 ชั่วโมง
2.ฟาดแส้ 6 ชั่วโมง
3.คล้องบ่วงบาศ 6 ชั่วโมง
4.การดูแลม้า
5.แบกอานม้าเดินทางไกล
6.นอนในป่าแบบแค้มป์ลอยไม่กางเต้นท์
7.หุงหาอาหารกินเอง
8.นอนเต้นท์ผ้าใบและนอนบนรถม้า
9.ฝึกกำลังใจในตอนกลางคืน
10.ที่มาและเป้าหมายของการตั้งกลุ่มคาวบอย1800
11.พิธีการต้อนรับน้องใหม่

คนที่สนใจการฝึกทักษะคาวบอยของกลุ่มคาวบอย 1800 ลองดูวิดีโอขอพวกเขาเมื่อปี 2556 ดูครับ จะได้เป็นไอเดียให้ตัดสินใจสำหรับปีนี้

1800Cowboys

PhenJJ

สิ่งที่ต้องเตรียมมา
1.เครื่องนอน ยกเว้นเต้นท์
2.จานช้อนแก้วน้ำ
3.อาหารแห้งสำหรับสามวัน
4.ชุดคาวบอย1800 แบบถูกต้อง ห้ามมีการดัดแปลง
กฎกติกาในการเข้าค่าย
1.ผู้สมัครต้องได้รับการคัดเลือกจากทางกลุ่มเท่านั้น
2.ต้องเชื่อฟังครูฝึกไม่ว่าท่านจะเก่งมาจากไหน
3.ห้ามดื่มสุราและเสพยาเสพติดอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าครูฝึกหรือนักเรียน ข้อนี้ใครฝ่าฝืนจะถูกไล่ออกจากแค้มป์และส่งตัวดำเนินคดีในทันที

วัตถุประสงค์ของการฝึก
เพื่อให้สมาชิกที่เข้ามาใหม่ได้เรียนรู้ทักษะและวิชาของคาวบอยอย่างมีระบบ และมีสถาบันที่ชัดเจน เพื่อที่จะไปสู่คำว่าตำนานของคาวบอยเมืองไทยร่วมกันกับรุ่นพี่ๆ และการฝึกสำหรับนักเรียนคาวบอย1800 รุ่นที่ 1 นี้นั้น ทางกลุ่มจะเน้นในเรื่องของการใช้ชีวิตจริงๆของคาวบอยว่าวันหนึ่งๆเขาต้องทำ อะไรกันบ้าง ที่สำคัญผู้ที่เข้ารับการฝึกจะต้องเตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจให้ดี เพราะการฝึกอาจจะหนักบ้างนิดหน่อย แต่ผมเชื่อว่าทุกท่านที่ได้สมัครเข้าแล้วนั้นต้องผ่านไปได้อย่างแน่นอนเพราะ พวกท่านคือบุคคลที่พวกเราได้คัดเข้ามาแล้วเข้ามาแล้วเพื่อการฝึกในครั้งนี้ แล้วเจอกันนะครับสมาชิกใหม่ทุกท่าน


ตารางเวลาการเข้าค่าย
30 ก.ค.2558
16.00 น. ลงทะเบียนค่าลงทะเบียน 5,000 / 1 คน(เฉพาะสมาชิกกลุ่มที่ได้รับการคัดเลือกแล้วเท่านั้น หากเป็นการฝึกบุคคลภายนอกค่าลงทะเบียนเริ่มต้นที่ 15,000 บาท) ทำพิธีเปิดการฝึกอบรม
18.00 น.นำนักเรียนขึ้นรถพร้อมอานม้าคนละหลังไปปล่อยในป่าเพื่อค้างแรม
31 ก.ค.2558
06.00 น. ทานอาหารเช้าแบบง่ายที่สุด เดินแบกอานม้าเข้าเมืองเวโรน่า และรับน้องใหม่ระหว่างทาง
เมื่อทุกท่านเดินทางถึงหมายแล้วก็จะเริ่มเข้าสู่บทเรียนในทันทีจนถึงวันที่ 2 สิงหาคม เวลา 180.00 น.เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจการฝึกอบรม
ส่วนรายละเอียดอื่นๆแล้วทางกลุ่มจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ขอบคุณครับ

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 61 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/