www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย Law & Order นายอำเภอผู้ไม่ยอมให้กฏหมู่เหนือกฏหมาย

Law & Order นายอำเภอผู้ไม่ยอมให้กฏหมู่เหนือกฏหมาย

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 74
แย่ดีที่สุด 
หนังคาวบอยปี 1953 (2496) แสดงโดยอดีตประธานาธิบดี โรนาลด์ รีแกน ที่ได้รับการยกย่องว่า แสดงได้ดีที่สุดในยุคที่ท่านเป็นดารา เป็นเรื่องของนายอำเภอมือปราบแห่งเมือง ทูมสโตน ชื่อ เฟรม จอห์นสัน (Frame Johnson แสดงโดย Ronald Reagan) ผู้ไม่ยอมให้กฏหมู่เหนือกฏหมาย แต่แล้วเมื่อเขาจับจอมโจรลูกครึ่งเม็กซิกัน ดูแรงโก คิด (Durango Kid เป็นโจรลูกครึ่งเม็กซิกัน โด่งดังพอๆ กับ Billy the Kid ถูกนำไปสร้างเป็นหนังซีรี่ยืดยาวเช่นกัน) ที่ชาวอเมริกันเกลียดชังนักหนาได้โดยยังมีชีวิต ชาวเมืองรวมทั้งน้องชายของเขาคนหนึ่งชื่อจิมมี่ (Jimmy) ได้ยกขบวนมาเรียกร้องให้แขวนคอ โดยไม่ต้องขึ้นศาล ซึ่งเขายอมไม่ได้ ถึงกับต้องยิงขาชาวบ้านคนหนึ่งที่ฝ่าฝืนคำสั่งเขา พยายามบุกเข้ามายังที่ทำการนายอำเภอเพื่อแย่งดูแรงโกไปแขวนคอ ซึ่งเขาสั่งคนให้เอาไปให้หมอรักษาโดยเขาจ่ายค่าหมอทั้งหมด
 
 ********************************************************************************************************************************************
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หลังเหตุการณ์แย่งนักโทษ ที่เขาปกป้องไว้ได้ เขาเกิดความเบื่อหน่ายอาชีพนายอำเภอ ที่ต้องทำในสิ่งที่ชาวบ้านบางคนไม่ชอบ และอับอายที่น้องชายอยู่ในฝ่ายต่อต้านการรักษากฏหมายอย่างถูกต้องของเขา นายอำเภอจึงปรึกษาแฟนสาวว่า เขาจะไปซื้อไร่ปศุสัตว์ที่เมืองใกล้เคียง คือเมือง คอตตอนวูด เพื่อเตรียมการสร้างไร่ให้เรียบร้อย จากนั้นจะมารับสาวไปแต่งงาน ซึ่งแฟนของเขาจีนนี่ (Jeannie) เป็นเจ้าของซาลูนของเมื่องทูมสโตน จีนนี่คนสวยของเขาก็ยินดี
 
 

เมื่อเดินทางไปไร่ที่เฟรมซื้อไว้ พร้อมน้องชายสองคน Jimmy และ Luther ก็พบว่า เมืองนี้กลายเป็นเมืองเถื่อน มีอดีตเสือร้ายเคิร์ต ดาร์ลิ่ง ( Kurt Durling) ที่เขาเคยดวลปืนและยิงแขนขาดไปข้างหนึ่ง เป็นผู้ทรงอิทธิพลใหญ่ บงการนายอำเภอเมืองนี้ให้กลายเป็นสมุนเชื่องๆ โดยไม่รักษากฏหมายใดๆ ผู้พิพากษาของเมืองรู้จักเขาดี จึงขอให้เขามาเป็น นายอำเภอรัฐ(Marshall) ซึ่งมีอำนาจเหนือนายอำเภอเมืองระดับหนึ่ง เพื่อช่วยทอนอำนาจนายอำเภอที่ยังหาเรื่องถอดถอนไม่ได้ ซึ่งเฟรมปฏิเสธ เพราะอยากเปลี่ยนอาชีพเป็นชาวไร่อยู่อย่างสงบ
 
 
 

ส่วนจิมมี่ ไปเจอสาวสวยลูกเจ้าของไร่ข้างเคียง ที่พี่ชายเป็นมือปืนสมุนเคิร์ต และเกิดรักกันขึ้นมา จิมมีแอบไปพบแฟนสาวถึงในบ้านบ่อยๆ
 
 


แต่แล้วก็มีเหตุการณ์แขวนคอนักโทษหนุ่ม ที่เฟรมและน้องชายเคยช่วยชีวิตไว้จากการถูกไล่ยิงกลางเมืองโดยพวกของเคิร์ต และมอบให้นายอำเภอจับขังเพื่อรอ การขึ้นศาล โดยนายอำเภอเมือง Cottonwood และพวกแกล้งปล่อยให้นักโทษหนี แล้วตามไปจับแขวนคอไว้ต้นไม้นอกเมืองโดยไม่นำกลับเข้าคุก  เรื่องนี้ทำให้ลูเธอร์ น้องชายเฟรมคนหนึ่ง ทนไม่ได้ เห็นว่าไม่ควรปล่อยให้นายอำเภอชั่วสมคมกับพวกเคิร์ต ดาร์ลิง ทำอะไรก็ได้อีกต่อไป จึงไปสมัครเป็นมาร์แชลซะเอง
 
 
 
 ลูเธอร์เป็นมาร์แชลได้ไม่นาน ก็ถูกเคิร์ตและนายอำเภอกลั่นแกล้งต่างๆ นาๆ จนในที่สุด ก็ถูกพี่ชายของแฟนจิมมี่ยิงตาย จิมมี่โกรธมากคิดจะล้างแค้น ส่วนเฟรมก็ทนต่อไปไม่ได้ เลยต้องไปรับหน้าที่เป็นมาร์แชลซะเอง เพื่อคิดจะกวาดล้างเหล่าอันธพาลที่คลองเมืองให้บ้านเมืองสงบ เขาขอให้สภาเมืองออกกฏหมายห้ามพกปืน และให้ชาวเมืองเอาปืนมาฝากไว้ ณ ที่ทำการมาร์แชล
 


จีนนี่แฟนสาวของเฟรม ทราบข่าวจากคาวบอยที่เดินทางจากเมืองคอตตอนวูด และแวะซาลูนของเธอว่า เฟรมต้องจำใจเป็นมาร์แชลผู้รักษากฎหมายอีกครั้ง และน้องชายตายไปคนหนึ่ง จึงขายซาลูน และเดินทางไปอยู่กับเฟรมที่ไร่

จิมมี่ไปพบแฟนสาวที่บ้าน แต่ก็ถูกพี่ชายของแฟนสาวและพวกเคิร์ตตามไปพบขณะเขากำลังพลอดรักกับแฟนที่บ้าน จนเกิดการดวลปืนระหว่างจิมมี่และพี่ชายแฟนของเขาต่อหน้านายอำเภอและเคิร์ต ทำให้เขาถูกปรักปรำว่าสังหารคนอย่างเลือดเย็น ทั้งๆ ที่เป็นการสู้กันอย่างยุติธรรม
 
 

จิมมี่หนีไปได้ โดยนายอำเภอกับพวก พากันไปให้การเท็จต่อผู้พิพากษา และบีบให้เฟรมตามจับน้องชายมาลงโทษให้ได้ ซึ่งโทษอาจถึงแขวนคอ

จิมมี่มาบอกเรื่องราวให้เฟรมพี่ชายทราบที่บ้าน และยอมมาเข้าคุกเพื่อพิสูจน์ตัวเอง โดยมีแฟนสาวเป็นพยานคนเดียวว่า เขาดวลกับพี่ชายของเธออย่างยุติธรรม ขณะที่ฝ่ายเคิร์ตมีพยาน 3 ปาก ว่าเขายิงพี่ชายแฟนจิมมี่อย่างทารุณ

เพื่อให้ร้ายป้ายสีเฟรมว่าเข้าข้างน้องชาย เคิร์ต วางแผนแอบทำร้ายผู้ช่วยเฟรมที่อยู่ยามเฝ้านักโทษ และปล่อยตัวจิมมี่ให้หนีไปในตอนกลางคืน จากนั้นก็มาประกาศปลุกระดมชาวบ้านและผู้พิพากษา ให้ร้ายว่าเฟรมปล่อยน้องชาย จะต้องตั้งกองกำลังตามจับเป็นหรือตายจิมมี่ให้ได้ แต่เฟรมยืนยันจะไปจับมาด้วยตนเอง สุดท้ายเฟรมกับเคิร์ตถึงกับต่อสู้กันต่อหน้าชาวเมือง เคิร์ตใช้อาวุธทุกอย่างที่ใกล้มือ ทั้งปืน จอบ สามง่าม แต่สู้ไม่ได้ จึงพยายามหนีโดยขโมยรถม้าของชาวบ้านคันหนึ่งขับหนีไป เฟรมวิ่งตามขึ้นไปสู้กับเคิร์ตบนรถม้า สุดท้ายเคิร์ตตกจากรถม้า และถูกรถม้าโดยสารที่สวนมาทับตาย
 
 
 

เฟรมไปตามหาจิมมี่ด้วยตัวเอง แต่แล้วเขาก็ถูกน้องชายยิงบาดเจ็บ จิมมี่ได้สติ จึงพาเฟรมกลับเข้าเมือง ตั้งใจจะไปต่อสู้คดี ขณะนั้น นายอำเภอเมืองคอตตอนวูด ปลุกระดมชาวบ้าน แย่งเอาปืนที่ถูกมาร์แชลเฟรมยึดไว้ เพื่อตามไปฆ่าจิมมี่ แต่แล้วขณะจะเดินทาง ก็เห็นจิมมี่พาเฟรมกลับมา

เนื่องจากเคิร์ตตายไปแล้ว นายอำเภอจึงไม่มีใครหนุนหลัง ชาวบ้านก็กลับไปชื่นชมเฟรม ที่สามารถกล่อมน้องชายให้กลับมาสู้คดีตามกฏหมายได้ เขาจึงไม่กล้าอยู่เป็นพยานปลักปรำจิมมี่ตามแผนที่เคิร์ตวางไว้ เขารีบหนีออกจากเมืองไปแสวงโชคที่คาลิฟอร์เนียพร้อมสมุนเคิร์ตอีกคนที่เหลือ

จิมมี่ได้พบแฟนสาว เฟรมก็ได้จีนนี่ดูแลบาดแผลด้วยความรัก เขาถอดดาวมาร์แชลออก เพื่อลาออกจากตำแฟน่ง และขอกลับไปเป็นชาวไร่ต่อไป โดยที่หวังว่า เมื่อจิมมี่เคลียร์คดีเสร็จ เพราะไม่มีพยานปากอื่น นอกจากแฟนเขาเอง จิมมี่จะได้เป็นายอำเภอช่วยรักษากฏหมายแทนเขาต่อไป

หนังนี้แฮปปี้เอนดิ้ง ผู้สร้างระมัดระวังมาก ไม่มีฉากรุนแรงที่พระเอกฆ่าคนแม้แต่คนเดียว การต่อสู้กันก็ใช้หมัดล้วนๆ การยิงและฆ่า เป็นเรื่องของพวกผู้ร้ายกับตัวนำคนอื่นๆ

นับว่าเป็นหนังคาวบอยที่ดีเรื่องหนึ่ง ใครไม่ได้ดู ควรหามาดูครับ หรือดูจาก youtube ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=hvkXPklj3BE
 
 
 
 
 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 626 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/