www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย Ghost Town (1988) ดวลปืนกับผีคาวบอย

Ghost Town (1988) ดวลปืนกับผีคาวบอย

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 14
แย่ดีที่สุด 

1GhostTown_CD_Cover-Back--s

Ghost Town คือเมืองร้าง ไม่มีคนอยู่แต่ยังคงสภาพบางอย่างไว้ ซึ่งอาจมีผีหรือไม่ก็ได้ ในโลกนี้มีเมืองร้างมากมาย มีเว็บไซต์รวบรวมไว้โดยเฉพาะ  ในอเมริกาน่าจะมีเยอะที่สุด เพราะพื้นที่เป็นทวีปใหญ่ มีการตื่นทองตื่นเงิน ทำให้มีการตั้งเมืองขึ้นในทะเลทรายมากมายในช่วงขุดพบแร่ทองหรือเงิน พอแร่หมดก็ปล่อยทิ้งร้างไว้เยอะไปหมด บางแห่งก็ได้รับการยกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เช่น  Calico ที่คาลิฟอร์เนีย ผมเคยไปเที่ยวมาเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว ยังติดใจไม่หาย  พอดีผมมีวิซีดีหนังคาวบอยที่เกี่ยวกับผีๆ อยู่ 2-3 เรื่อง มีเรื่องหนึ่งที่ดูสนุกดีเหมือนกัน จึงอยากแนะนำให้ทุกท่านได้ลองหามาดูกัน เรื่องนั้นก็คือเรื่อง Ghost Town เป็นหนังเกรดต่ำ แต่คุณภาพไม่เลวทีเดียว

เรื่อง ย่อคือ สาวสวยลูกคนรวยขี่เบ๊นซ์สปอร์ทเข้าไปในทะเลทราย   หลงไปที่แห่งหนึ่ง เกิดอาการประหลาดทางฟ้าดินขึ้น รถเสียไปไม่ได้ และมีเสียงม้าวิ่ง มีลมพัดมาดูดหายไป   พระเอกเป็นตำรวจนักแม่นปืนเหรียญทอง ถูกตามตัวมาให้ไปตามหา เพราะเป็นแฟนสาวด้วย  เมื่อมาพบซากรถสาวก็เจอเหตุการณ์ประหลาดเช่นกัน ถูกดูดไปเมืองร้างแห่งหนึ่ง เจอผีนายอำเภอเก่าก่อน ที่พยายามจะเตือนว่าเข้าไปเมืองร้างนี้แล้วอย่าประมาทเด็ดขาด แต่เขาก็ไม่เชื่อ สุดท้ายก็เข้าไปพบเมืองที่ตกอยู่ใต้อำนาจปีศาจโจรคู่อริในชาติก่อนที่ฆ่านาย อำเภอ ซึ่งปีศาจหัวหน้าแก๊งโจรสะกดวิญญาณคนทั้งเมืองไว้ไม่ให้ไปผุดไปเกิด  ปีศาจนี้จับนางเอกไป พยายามจะข่มขืนเพราะชาติก่อนเป็นสาวที่หมายปอง  ผีชาวบ้านก็ยังอยู่กันแบบสมัยก่อน  รุปร่างยังหล่อ สาวก็สวย มีเดินพล่านให้เห็นเต็มเมืองเป็นบางครั้งเมื่อผีหัวหน้าโจรไม่อยู่  บางครั้งก็เห็นเป็นเมืองร้าง บาร์เก่าผุพังแต่บางครั้งก้คึกคัก มีชีวิตชีวาเหมือนสมัยคาวบอย

พระเอกต้องพยายามช่วยนางเอกออกมาให้ได้ แต่ปืนชั้นดีที่ติดตัวไปทำอะไรโจรไม่ได้ ยิงไม่ตาย ต้องพึ่งชาวเมืองมาบอกความลับให้ว่า ต้องใช้ปืนและลูกปืนโบราณยุคโน้นจึงจะฆ่าโจรได้ ก็เลยมีฉากยิงกัน ดวลกันกับหัวหน้าโจรปีศาจที่มันส์ทีเดียว

มีฉากเด็ดๆ มากมาย พระเอกเจอสาวคนใหม่ที่อดไม่ได้ต้องยุ่งด้วย ในขณะที่นางเอกและสาวๆ ในบาร์ก็ถูกปีศาจโจรทำมิดีมิร้าย มีฉากสาวสวยนอนหายใจระรัวเพราะถุกมือผุๆ ของปีศาจลูกครำอยู่ ดูแล้วบอกได้ว่า หยะแหยงๆ

ตอนหลังพระเอกกับนาง เอกพยายามช่วยกันปราบปีศาจและดวลปืนกันหูดับตับใหม้ในฉากสุดท้าย  แต่เรื่องกับตาลปัดว่า ปืนโบราญเก่าของนายอำเภอไม่สามารถส่งวิญญาณเจ้าผีร้ายหัวหน้าลงนรกได้ มันล้มลง แต่แล้วก็ลุกมาอีก
พระเอกใช้อะไรเป็นไม้เด็ดสุดท้ายในเรื่องนี้  คงต้องหาไปดูกันเองครับ
เห็น ปกวิดีโอเทปที่เห็นขายใน e-bay เรื่องนี้ติดเรต R ไว้ กำลังเปิดประมูลอยู่ แต่ที่ดูในเมืองไทย ผมไม่เห็นว่ามันจะถึงขนาดนั้นนะ อาจถูกตัดไปก็ได้

2GhostTown_CD_Cover-Front-s-

3vlcsnap-173764

4vlcsnap-175568

พระเอกมาเจอเมืองคาวบอยผี  และโฉมหน้าปีศาจที่เคยถูกนายอำเภอยิงแก้มซ้ายทะลุแก้มขวามาก่อนและฉากการดวลปืนกับปีศาจ

5vlcsnap-174726

6vlcsnap-176950

7vlcsnap-182079

8vlcsnap-178606

เพิ่มภาพเด็ดให้ดูอีกหน่อย  พระเอกถูกผีนายอำเภอผุดจากหลุมจับแขนไว้และบอกว่า เจ้าคือคนที่จะมาช่วยเมืองปีศาจของข้า  รูปต่อๆ ไป ก็เจ้าปีศาจหัวหน้ากับนางเอกครับ

9vlcsnap-53334

10vlcsnap-96615

11vlcsnap-58855

12vlcsnap-58989

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

ความคิดเห็น  

 
#1 หาชมหนังครับsaharut217 2018-07-18 15:19
ผมิยากดูหนังเรื ่องนี้ ไม่ทราบว่าหาที่ ไหนได้ครับ เป็นพากษ์ไทยนะค รับ
จำได้ว่าเคยดูสม ัยเด็กๆ
Ghost Town (1988) ดวลปืนกับผีคาวบ อย
รายงานไปยังผู้ดูแลระบบ
 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 71 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/