www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home หนังและการ์ตูนคาวบอย El Dorado ยอดหนังดลใจคาวบอย

El Dorado ยอดหนังดลใจคาวบอย

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 

6PDVD_005หนังเรื่อง El Dorado ถือเป็นหนังคาวบอยคลาสสิกที่ดีมากเรื่องหนึ่ง เป็นหนังที่พยายามถ่ายทอดภาพคุณธรรมน้ำมิตรของมือปืนและผู้รักษากฎหมายในยุค คาวบอย ที่คนชอบคาวบอยควรรู้ไว้อย่างยิ่ง รวมทั้งพยายามบ่งบอกที่มาของจิตวิญญาณแห่งการแสวงหาความฝันของคาวบอย จากเนื้อเพลงประกอบหนัง และบทกลอนที่ตัวละครพูดในเรื่อง เป็นหนังที่ได้ rating จากเว็บจัดอันดับหนังที่วงการยอมรับกันมากคือ http://www.rottentomatoes.com สูงระดับ 7.8/10 ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง

หนังโฆษณา หรือ Trailer ของเรื่องนี้ ดูได้ที่ youtube 

หรือโดยคลิ๊กข้างล่างนี้

https://www.youtube.com/watch?v=Mrv-SgHgXlM

เพลง ประกอบหนังมีเนื้อร้องที่ความหมายดีมาก ถ้าจะให้เข้าใจแรงบันดาลใจจากหนังเรื่องนี้ ขอให้ไปอ่านเนื้อเพลงและที่มาของตำนานอาณาจักรทองคำ El Dorado ในหัวข้อเพลงคาวบอยของผม    ทีนี่ 

หรือคลิ๊กฟังเพลงได้ข้างล่างนี้

.

หนัง เรื่องนี้สร้างโดยพาราเมาท์ในปี 1966 แสดงนำโดย จอห์น เวย์น(John Wayne), โรเบิร์ต มิตชั่ม (Robert Mitchum, ดาราดังที่แสดงเรื่อง River of No Return คู่กับ มาริลีน มอนโร) และเจมส์ คาน (James Caan ดาราดังที่ยังมีผลงานในปัจจุบัน เป็นดาราที่เป็นนักกีฬาโดยแท้ เขาเล่นคาราเต้ได้สายดำ และได้รับการยกย่องระดับนานาชาติ ถึงกับได้รับเชิญเป็นอาจารย์สอนให้ตำรวจ และยังอยู่ในวงการ Pro Rodeo Circuit ถึง 9 ปี)

จอห์น เวย์น รับบทเป็นมือปืนรับจ้างชื่อโคล ทอร์นตั้น (Cole Thornton) ผู้มีคุณธรรม คือรับงานเพื่อฆ่าคนที่ชั่วระดับสมควรตายเท่านั้น  เขามีเพื่อนเก่าเป็นมือปืนมาก่อนเช่นกัน ชื่อ เจ พี ฮารา (J.P. Hara -โรเบิร์ต มิตชั่ม ) แต่ได้เปลึ่ยนอาชีพมาเป็นนายอำเภออยู่ที่เมืองตั้งใหม่แห่งหนึ่ง ชื่อ เอลโดราโด ชื่อนี้เป็นชื่อมงคล มาจากภาษาสเปนแปลว่า "เจ้าแห่งทองคำ หรือ มนุษย์ทองคำ (the golden one)" เป็นชื่อเรียกหัวหน้าเผ่าผู้หนึ่งในอเมริกาใต้ที่หุ้มตัวด้วยผงทองคำ นิยมตั้งเป็นชื่อเมืองใหม่ในหลายประเทศเพื่อหวังให้เจริญรุ่งเรือง ในคาลิฟอร์เนียมีอยู่เมืองหนึ่ง ปัจจุบันหมายถึงบริเวณพื้นทีแถบหนึ่งที่เรียกว่า  Eldorado Country ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของเมืองประวัติศาสตร์ยุคตื่นทองบริเวณตีนเขาเนวาดา ทางชายแดนตะวันออกของคาลิฟอร์เนีย  ที่นี่เคยอุดมไปด้วยแร่ทองในยุคตื่นทอง   เคยมีเหมืองทองและแร่มีค่ามากมาย ประมาณกันว่า แร่ทองที่ขุดได้ที่นี่ในยุคคาวบอยมีมูลค่าประมาณ 500 ล้านดอลลาร์

มี เจ้าของคอกปศุสัตว์ที่เมืองเอลโดราโดผู้หนึ่ง ติดต่อจ้าง Cole ไปฆ่าคู่แข่ง เมื่อเขาไปถึงก็ได้ความจริงจากเพื่อนว่า คนที่จะไปฆ่านี้เป็นคนดี เป็นผู้มาบุกเบิกทำไร่เลี้ยงสัตว์แถบนี้ตั้งแต่ยังมีแค่พวกอินเดียนแดงกับ หมาป่าโคโยต แต่คนจ้างเป็นใครไม่รู้ เข้ามาอยู่หลังสงครามกลางเมืองพร้อมเงินมากมาย และพยายามกว้านซื้อที่ดินใครขวางก็ฆ่า  เขาจึงไปบอกยกเลิกงาน คืนเงินให้คนที่จ้าง และเดินทางไปบอกเหยื่อที่จะฆ่าว่า เขารู้เรื่องแล้วและไม่รับงาน แต่บังเอิญเจ้าของคอกปศุสัตว์เหยื่อของเขาทราบข่าวการมาของเขาแล้ว จึงเตรียมตัวรับมือ โดยให้ลูกชายซุ่มบนหน้าผาคอยส่งข่าวถ้าเห็นเขาเข้ามาในพื้นที่ แต่ลูกชายเขาใจร้อน ยิง Cole ก่อน จึงถูก  Cole ยิงสวนตายคาที่

เมื่อ เห็นคนที่ตนเองยิงตายเป็นเด็กวัยรุ่นเท่านั้น โคลเสียใจมาก เขานำศพไปให้พ่อแม่เด็ก และสัญญาในใจว่า จะต้องหาทางช่วยเจ้าของคอกปศุสัตว์คนนี้ให้ได้ ถ้าหากฝ่ายตรงข้ามจ้างมือปืนคนอื่นมาทำงานแทนเขา

หลายเดือนต่อมา โคล ไปพบที่เมืองหนึ่งว่า มีมือปืนมีชื่อเสียงคนหนึ่ง ฝีมือสูงพอๆ กับเขารับงานนี้ เขาจึงเดินทางไปเอลโดราโดเพื่อช่วยคนที่เขาฆ่าลูกชายโดยไม่ตั้งใจ ระหว่างทางเขาช่วยเด็กหนุ่มลูกครึ่งอินเดียนแดงฝีมือขว้างมีดสูงมากคนหนึ่ง ไม่ให้ถูกยิงข้างหลัง เด็กคนนี้ชื่อยาวมาก แต่มาจากแถบมิสซิสซิปปี้ เขาจึงเรียกชื่อนี้แทนชื่อจริงของเด็กคนนั้น

มิสซิสซิปปี้ขอตามไป เมือง เอล โดราโด ด้วยเพราะคิดว่าเป็นเมืองที่รุ่งเรืองในความใฝ่ฝันของเขาตามบทกลอนที่พ่อ บุญธรรมของเขาเคยสอนไว้ โคลจำยอมให้ไปเพราะลูกตื้อและตนเองก็มีโรคอัมพาตเฉียบพลันเกิดเป็นบางครั้ง ซึ่งยังรอเวลาหาหมอที่มีฝีมือผ่าตัดอยู่ โรคนี้เกิดจากถูกพี่สาวของเด็กชายที่เขายิงตายลอบยิงตอนที่เขากลับจากไร่ของ พ่อเด็ก เขาถูกยิงบริเวณสีข้าง ลูกปืนไปฝังอยู่บริเวณกระดูกสันหลังซึ่งยังเอาออกไม่ได้ มันจะกดประสาทเขาเป็นบางครั้ง ในตอนที่โรคกำเริบขณะเดินทาง เขาตกจากหลังม้า มิสซิสซิปปี้ได้ช่วยเขาไว้

เมื่อไปถึงเอล โดราโด ทั้งสองก็พบว่า เพื่อนที่เป็นนายอำเภอของโคลกลายเป็นคนขี้เมาหยำเปไม่เอาการเอางาน กินแต่เหล้า เนื่องจากผิดหวังในผู้หญิงคนหนึ่ง โคลจะต้องสู้กับมือปืนชั้นเซียนและพวกขโยงหนึ่ง โดยมีเพื่อนขี้เมาที่มือสั่นจนหยิบปืนแทบไม่ได้เป็นผู้รักษากฎหมาย และมีผู้ช่วยคือเด็กวัยรุ่นมิสซิสซิปปี้(เจมส์ คาน)ที่เก่งแค่ขว้างมีด แต่ยิงปืนไม่เป็น นอกจากนี้ก็มีผู้ช่วยแก่ๆ อดีตพลทหารแตรของนายอำเภออีกคนหนึ่งเท่านั้น

หนังเรื่องนี้มีจุดเด่น ที่เรื่องราวสนุกสนาน  ฉากเมือง วิว และมุมกล้องสวยมาก การแต่งตัวของตัวละครก็ยอดเยี่ยมในเรื่องการเลือกสีเสื้อผ้า earth tone color ที่ match กันอย่างมาก เป็นฝีมือของยอดผู้กำกับ โฮเวิร์ด ฮอว์กส์ ที่สร้างหนังคาวบอยดีๆ หลายเรื่อง เช่น Rio Bravo , Red River

สิ่ง ที่ผมชอบเป็นพิเศษคือเพลง El Dorado ฉากธรรมชาติและเมืองคาวบอย การออกแบบเครื่องแต่งตัว และที่เด่นกว่าเรื่องอื่นมากคือภาพวาดวิถีชีวิตคนยุคตะวันตกสวยๆ ที่ใช้ทำเป็นไตเติ้ล

มาดูรูปไตเติ้ลหนังกันหน่อยดีกว่า ว่าสวยขนาดไหน เป็นภาพวาดของจิตรกรเอกที่มีชื่อเสียงทางการวาดภาพชีวิตตะวันตกผู้หนึ่ง คือ โอลาฟ วิกฮอร์สต์ (Olaf Wieghorst)

1PDVD_000

2PDVD_001

3PDVD_002

4PDVD_003

5PDVD_004

7PDVD_006

8PDVD_007

9PDVD_008

10PDVD_009

11PDVD_011

12PDVD_012

13PDVD_013

14PDVD_014

15PDVD_015

16PDVD_016

17PDVD_017

18PDVD_018

19PDVD_019

20PDVD_020

21PDVD_021

22PDVD_022

23PDVD_023

24PDVD_024

25PDVD_025

26PDVD_026

27PDVD_027

28PDVD_028

 

 

29PDVD_029

มาดูรูปฉากสวยๆ ในหนังบ้าง
ฉากเมืองเอล โดราโด และนายอำเภอ เจ พี ฮารา แต่งตัวเนี๊ยบ

31PDVD_031

32PDVD_032

33PDVD_039

ปืนคานเหวี่ยงยุคโบราณ สังเกตุโกร่งก้านคานโยก ไม่เหมือนยุคนี้

34PDVD_042

ฉากคาวบอยต้อนม้า สวยมาก

35PDVD_055

36PDVD_058

37PDVD_063

38PDVD_064

39PDVD_067

40PDVD_069

41PDVD_070

หนังเรื่องนี้ จอห์น เวย์น ขี่ม้าที่ประดับประดาเป็นพิเศษกว่าเรื่องอื่นๆ

42PDVD_075

43PDVD_078

44PDVD_083

45PDVD_084

46PDVD_087

47PDVD_090

48PDVD_092

49PDVD_097

50PDVD_102

51PDVD_103

52PDVD_106

53PDVD_107

54PDVD_110

ฉากบริเวณไร่ปศุสัตว์ จะเห็นมีไก่ออกหากิน ราวตากผ้า เหมือนจริงมาก

55PDVD_115

56PDVD_118

57PDVD_119

57PDVD_163

58PDVD_121

59PDVD_128

60PDVD_132

ฉากเดินทางไปยังเมือง เอล โดราโด มีต้นกระบองเพชรที่ไม่ค่อยเจอในหนังอิตาลี ทั้งนี้เพราะแถบเนวาดา เต็มไปด้วยต้นกระบองเพชรแบบนี้

61PDVD_143

มิสซิสซิปปี้ท่องกลอน เอล โดราโด ให้โคล ทอร์นตั้น ฟัง

62PDVD_181

63PDVD_147

63PDVD_147_copy

64PDVD_151

65PDVD_156

66PDVD_160

สารรูปของนายอำเภอ เจ พี ฮารา ที่กลายเป็นขี้เมาหยำเป

68PDVD_165

69PDVD_169

70PDVD_185

71PDVD_189

72PDVD_190

73PDVD_191

 

สมาชิกเท่านั้นที่เขียนวิจารณ์เรื่องนี้ได้

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 90 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/