www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เครื่องมือเครื่องใช้ Cowboy Gears ปืน BB ลูกโม่จีน M10 EG718 แก้ไขได้แล้วดีคุ้มค่า

ปืน BB ลูกโม่จีน M10 EG718 แก้ไขได้แล้วดีคุ้มค่า

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 

P1060788ผมเห็นโฆษณาปืนลูกโม่จีน M10 EG718 แล้วเกิดสนใจเพราะราคาถูก แค่ 2500 บาท เชื่อว่าสมาชิก cowboythai.com ส่วนใหญ่น่าจะซื้อหามายิงเล่นได้โดยไม่ต้องคิดมาก  อีกอย่างรูปร่างเหมือนปืน Colt Single Action Army (S.A.A) แถมลำกล้อง 4 นิ้ว ตามสะเป๊กของสมาคม Americal Fast Draw Association  ผมเกิดความหวังเล็กๆ ว่า ถ้ามันดี น่าจะจำลองเกมส์แข่งขันชักปืนยิงเร็วของเขามาเล่นกันได้

ปืน M10 รุ่นนี้ เขาบอกว่า จำลองอัตราส่วน 1:1 มาจากปืนที่อเมริกาเขาให้เป็นอาวุธประจำตัวทหารและตำรวจ คือปืน M10 .38 Special Revolver· ซึ่งผมดูแล้ว ในบรรดาปืนลูกโม่ที่มีขายอยู่ในบ้านเราขณะนี้ รูปร่างมันออกคลาสสิกเหมือนปืน Colt หรือ S&W· ·SAA ในยุคคาวบอยมากที่สุด รายละเอียดปืนจริงๆ รุ่นนี้ ผมค้นเจออยู่ข้างล่างนี้

 

 

รูปแรก สะเป๊กปืนแข่งขันของ AFDA

FastDraw_Guns

spec ของปืน M10 http://www.inetres.com/gp/military/infantry/pistol/M10.html

TechnicalData

ก่อนซื้อผมค้นเว็บดูว่า มีใครวิจารณ์ปืนรุ่นนี้ไว้อย่างไรบ้าง ก็มาสะดุดอยู่ที่คำวิจารณ์ของผู้ใช้นามว่า  billy ดังนี้

http://www.thaiairsoftgun.com/board/index.php?topic=12522.msg110406

billy
จ่า
ออฟไลน์
กระทู้: 142
Re: ต้องการซื้อปืน M-10 ลูกโม่ครับ ด่วน
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2007, 04:14:02 pm »   
________________________________________
ข้อ เสียของลูกโม่ m10 เพื่อนผมไปถอยมาแล้วมีปัญหาทางผู้จำหน่ายเขาก็เปลี่ยนกระบอกใหม่ให้ก็ยังมี ปัญหาอีกมันเป็นยังงี้ทุกกระบอกหรือเปล่า เช่น 1.ยิงออกบ้างไม่ออกบ้าง แป๊กบ่อยมาก 2.ยิงแรงบ้างไม่แรงบ้างบางลูกหล่นอยุ่หน้าปากกระบอกเลย 3.แก๊สฟู่ออกมาทางปากกระบอก 4.โม่หมุนไม่ค่อยตรงร่อง 5.เวลาง้างไกยิงต้องหมุนโม่ให้ตรงถ้าไม่ตรงก็แป๊ก เป็นเพราะ QC จากจีนมาไม่ดีหรือพอดีร้านนั้นซวยไปเจอล็อดที่ไม่ดีเข้า อันนี้คงเป็นการช่วยตัดสินใจของคุณก่อนที่จะซื้อ M10 ลูกโม่ตัวนี้น๊ะฮะ

ผม เกิดลังเล ถ้ามันจริงอย่างเขาว่า ผมคงเสียเงินเปล่า แต่ใจหนึ่งก็คิดว่า ถ้ามันยิงได้ อาจเป็นเพราะความบกพร่องเล็กน้อย ที่อาจจะแก้ไขได้ด้วยการ modification เพราะถ้าไปเล่นปืนญี่ปุ่น ก็ราคาไม่ต่ำกว่า 8000-9000 พันบาทขึ้นไป บางคนคงต้องชั่งใจหลายครั้ง

ตัดใจไปซื้อมากระบอกหนึ่ง และเป็นกระบอกสุดท้ายของร้าน www.baby-gun.com รูปร่างมันเหมือนปืนจริงๆ รวมทั้งกลไกหมุนลูกโม่ น้ำหนักก็เหมาะมือพอดีๆ อาจเบากว่าของจริงหน่อย ลำกล้องคาดว่าเป็นโลหะผสมสังกะสี โครงปืนและลูกโม่เป็น ABS สีดำ นก ไก เป็นโลหะ ที่ด้ามปืนใส่เหล็กเสริมเพื่อให้หนักสมดุลย์กับลำกล้อง

P1060788P1060785P1060721

ต้องยอมรับว่าเขาแพกมาในกล่องค่อนข้างดี สะดวกในการพาไปเล่นในที่ต่างๆ

3

4

5

6

เมื่อลองยิงที่ร้าน มันก็ยิงได้ เห็นมีแป๊กอยู่บางลูก ผมคิดว่าคงไม่เกิดบ่อยๆ หรอกน่า ก็ตกลงซื้อ

เมื่อนำมายิงที่บ้าน ยิงไปไม่กี่ชุด(ชุดละ 6 ลูก) ก็เริ่มมีอาการอย่างที่ billy ว่าจริงๆ ผลที่สุด ยิงไม่ออกเลย อัดแกสใหม่ก็แล้ว แป๊กหมด

ผมแกะออกมาดูภายใน จะเห็นโครงสร้างอย่างในรูป ซึ่งทำให้มองเห็นระบบการยิงของมันว่าเป็นอย่างไร

ระบบการยิง
เมื่อเราเหนี่ยวไก หรือขึ้นนก จะมีก้านเล็กๆ ไปผลักลูกโม่ให้หมุนไปให้ตรงลำกล้อง และมีสลักขัดนกไว้ในตำแหน่งขึ้นนกจนกว่าจะลั่นไก

เมื่อ ลั่นไก  นกปืนจะตีไปข้างหน้า จะเห็นกระเดื่องขาวๆ ด้านล่างนกปืน ซึ่งอยู่ในร่องกลางนกปืนและสรวมอยู่บนแกนหมุนอันเดียวกับนกปืน เมื่อนกตีไปข้างหน้า กระเดื่องนี้จะกระดกไปข้างหลัง และไปกระแทกก้านวาล์วของถังแกส ซึ่งจะเปิดวาล์วอย่างรวดเร็วแป๊บหนึ่ง แล้วปิด แกสที่ปล่อยออกมาจะถูกส่งไปตามท่อที่ติดอยู่กับฝาครอบด้านข้างที่ปิดนกและไก ปืนอยู่  แผ่นปิดนี้จะมีรูส่งแกสขึ้นไปด้านบน(เส้นประในรูป)  คือรูแกสเข้าอยู่ด้านล่างที่เห็นกลมๆ มีแหวนยาง O-ring ติดอยุ่กับปากท่อส่งแกสด้านถังแกส    ด้านบนก็มีรูออก เป็นรูกลมๆ พร้อม O-ring ซึ่งจะส่งแกสเข้าไปเป่าลูกปืนที่ก้นลูกกระสุน

P1060767-GasReleaseSystem-eP1060756

ถอดออกมาดูวาล์วปล่อยแกส จะเห็นแหวนยาง O-ring สองอัน อันใหญ่ (1) ทำหน้าที่อุดรูปล่อยแกสจากท่อเก็บไม่ให้รั่วออก เมื่อก้านวาล์ว(2) ถูกกระแทกด้วยกระเดื่องที่ติดกับนกปืน วาล์วจะถอยหลังเปิดแกสเข้าไปในห้องปล่อยแกสที่อยู่ระหว่าง O-ring ตัวใหญ่กับตัวเล็ก และผ่านรูปล่อยแกสด้านข้างเข้าไปในช่องเดินแกสในแผ่นปิดข้างโครงปืน (ตามเส้นประในรูป) แกสจะไปเข้ารูกลมด้านบนโครงปืนเื่พื่อส่งไปเป่าลูกปืนที่ท้ายกระสุน  สังเกตได้ว่า เมื่อประกอบเข้าไปใหม่ บางครั้งมันจะยิงได้สัก 5-6 ลูก จากนั้น ก็ยิงไม่ออก แป๊ก ตลอด   คาดว่าคงจะเป็นปัญหาที่วาล์วนี่แหละ แต่อยู่ส่วนใหนล่ะ

ผมพยายามแก้ปัญหาหลายวิธีอยู่หลายวัน ในที่สุดก็เจอวิธีแก้ปัญหาที่ได้ผลดังนี้

-การ ยิงไม่ออก เป็นเพราะแหวน O-ring อันใหญ่ที่ลูกศรชี้หมายเลข 1 มันใหญ่ไป  ทำให้ฝืดมากเมื่ออัดแกส กระเดื่องตีไม่ไหว วาล์วไม่เปิด  ผมเปลี่ยนให้ลดลง 1 เบอร์ จากของเดิมเบอร์ 008 เป็นเบอร์ 007 ซึ่งบังเอิญผมมีกล่องแหนว O-ring ขนาดต่างๆ ที่ผมซื้อมาจากคลองถมมาเก็บไว้หลายปีแล้ว   เมื่อเปลี่ยนแหวนนี้แล้ว อาการยิง แป๊ก หายไปเลย ผมยิงต่อเนื่องเกือบ 300 นัด ไม่มีปัญหามาหลายวันแล้ว
-เมื่อทิ้งไว้นานๆ เวลาเติมแกสจะมีแกสรั่วออกมาจากฝาปิดทองเหลืองด้านหลังวาล์ว  ผมแก้โดยเปลี่ยนแหวน O-ring ให้ใหญ่ขึ้นกว่าของเดิม 1 เบอร์ ค่อยๆ ขันให้เข้าที่ อาการแกสรั่วหายไปP1060735-gas_release_valve-sP1060744P1070034

ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ  ใช้ยิงได้ดีพอๆ กับของ Tanaka คือไม่แป๊ก  ยกเว้นความแรงสู้ไม่ได้ แต่ในรัสมี 5 เมตร ความแม่นยำอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำไป

ผมยังมีปัญหากับปืน Marushin เรื่องแกสรั่วและยิงแป๊ก อยู่เลย  คงต้องรื้อใหญ่อีกแล้วหละP1070036P1060702P1060774P1060711

ข้อแนะนำในการใช้  ถ้าไม่อยากให้ชิ้นส่วนตรงล๊อคลูกโม่สึกหรอเร็ว ผมแนะว่า ใส่กระสุนโดยไม่ต้องเอาลูกโม่และปลอกออกดีกว่า ถ้ามองด้านหน้าโม่ จะเห็นว่ามีรูให้ใส่ลูกได้ 4 ลูก กดเบาๆ ก็เข้าที่ เพราะมันโหลดด้านหน้าเข้าไปนิดเดียว  หมุนโม่ตามเข็มนาฬิกาอีก 1 แก๊ก ก็จะเติมลูกได้อีก 2 เม็ด ยิงได้เลย ไม่ต้องยุ่งยาก

เวลาใส่โม่ ต้องแน่ใจว่ามันล๊อคเข้าที่จริงๆ โดยหมุนตามเข็มนาฬิกา(มองจากด้านกระบอกปืน) ให้มันเข้าที่ มันจะแก๊กเข้าล็อกเอง คือแกนหมุนของโม่ต้องเข้าไปในรูหมุนของมันให้เต็มที่ ไม่เช่นนั้น เวลาเนี่ยวไกหรือขึ้นนก โม่อาจไม่หมุน หรือติดขัด ห้ามใช้แรงขึ้นนก หรือเหนี่ยวไกมากๆ เด็ดขาด ชิ้นส่วนอาจหักได้ ต้องถนอมหน่อย
ลองดูแง่มุมอื่นๆ ของมันอีกหน่อยในรูปก็แล้วกันP1070227P1070052P1060773P1060717

ขอ Update ข้อมูลครับ
ผมซื้อ M10 EG718 มาเพิ่มอีก และได้พยายาแก้ปัญหาเดิม โดยเปลี่ยน O ring ตรงหมายเลข 1 ในรูปให้เล็กไป 1 เบอร์ คือ เบอร์  007 ปรากกฎว่าเก็บแกสไม่อยู่ เพราะเล็กไป ของเก่าเบอร์ 008 แต่ดูอ้วนมากๆ ก็ใหญ่ไป ยิงแล้วติด  บังเอิญผมมีเบอร์ 008 ที่ผอมกว่า ก็เลยเอามาลอง ทีนี้ก็ใช้ได้ครับ

สาเหตุเพราะความแม่นยำในการกลึงร่องใส่ O ring และบ่าวาล์ว ไม่แม่นพอ ปืนกระบอกหลังนี้ร่อง O ring ลึกกว่ากระบอกเก่าของผมหน่อย มันก็เลยใช้เบอร์ 007 ไม่ได้ เก็บแกสไม่อยู่

นี่แสดงว่า จุดวิกฤตของการทำงานอยู่ที่ O ring ตัวนี้ ใหญ่มากไปนิดก็ไม่ได้ เล็กไปหน่อย ก็ไม่ได้ ต้องพอดีๆ


ข้อควรระวังอีกอย่าง คืออย่าอัดแกสความดันสูงประเภท Green gas เป็นอันขาด O ring เอาไม่อยู่ อาจเสียได้

ดัง นั้น ใครจะเปลี่ยน O ring ตัวนี้ ต้องทดลองดูก็แล้วกัน ว่าใช้เบอร์อะไรจึงจะพอดี ไม่สามารถกำหนดตายตัวได้  ก็คงเป็นแบบปืนรุ่นเก่าที่ผลิตด้วยมือ คืออะหลั่ยของใครของมัน ใส่ผิดกระบอกไม่ได้ ช่างปืนต้องปรับด้วยฝีมือจริงๆP1060735-gas_release_valve-s

เพิ่มเติมการทำงานของเซฟ ปุ่มเซฟใช้เป็นทั้งที่ปลดลูกโม่ และเซฟหรือห้ามไก ตำแหน่งการทำงานของมันเป็นดังรูป

HowSafeWork

ปืน M10 ก็มีส่วนคล้ายปืนที่ คลิ๊นท์ อีสต์วูด ใช้ในเรื่อง For A Few Dollars More ค่อนข้างมาก ต่างกันตรงไม่มีหลอดแส้ปืนเท่านั้นที่เห็นชัดๆ

 

M10_ChinaClintFiring-1s

Clint-1Clint_s_gun

 

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 178 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/