www.cowboylifeandsong.com

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home วงการคาวบอย/อินเดียนไทย ร้านอาหาร รีสอร์ท ฟาร์ม,โรงเรียน สไตล์ตะวันตก Cowboy Resorts, ranches & Restuarants
ร้านอาหาร รีสอร์ท สไตล์ตะวันตก
ที่พักและร้านอาหารบรรยากาศคาวบอย ยุคตะวันตก

โรงเรียนสอนขี่ม้าคาวบอยใน กทม. Rodeo Horse Riding แถว ถ.เกษตร-นวมินท์

อีเมล พิมพ์ PDF

~ ~ Rodeo Horse Riding~ ~

ที่ตั้ง : 76 หมู่ 12 ซ.สุคนธสวัสดิ์ 19 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว จ. กรุงเทพมหานคร 10230
โทรศัพท์ : คุณศิระ (พี่จิ๊ป) 081-4418644 ผู้จัดการ
อีเมลล์ : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน
GPS :

http://Map.google.com:ค้นหาคำว่า "โรดิโอ ฮอร์ส ไรด์ดิ้ง"


รถเมย์สายที่ผ่าน : 156, 178
แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 24 เมษายน 2012 เวลา 12:42 น.
 

เดอะเซ้นส์รีสอร์ท สวนผึ้ง The Senses Resort @ Suanpueng, Ratchaburi

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

เดอะเซ้นส์ รีสอร์ท สวนผึ้ง เป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีบ้านพักเพียง 3 หลัง เพิ่งเปิดใหม่ในเดือน ม.ค. 55 นี้ ผมมีโอกาสไปพักเมื่อ 16-17 ก.พ. 55  โดยจองผ่าน www.agoda.com เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบบ้านสวย สไตล์ดี ราคาพอควรแห่งหนึ่ง  ที่ผมเลือกเพราะ อยากพักบ้านที่ขึ้นไปนั่งเอกเขนกดูดาวบนหลังคาได้

 

ไปกินสเต๊กแกะที่ Swiss Valley Hip Resort

อีเมล พิมพ์ PDF

หลัง จากแวะเที่ยวชม ป้อนหญ้าแกะที่ Scenery Resort สวนผึ้งแล้ว ขับรถออกมาอีกหน่อย ก็ถึงบริเวณที่น่าจะเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวและวิวริมทางสวยที่คึกคักที่สุด ในสวนผึ้ง นั่นคือบริเวณหน้า Swiss Valley Hip Resort

ที่น่าไปลองก็คือ สเต็กแกะ ในร้านอาหารสไตล์ยุโรปจ๋า ซึ่งในบริเวณรอบๆ ก็มีสิ่งที่ล่อใจคาวบอยพอควร เช่น การขี่วัวจำลอง สนามยิงปืน ·ร้านไอสครีม กาแฟ นั่งมองเขาขี่ม้าต้อนแกะและให้แขกของเขาป้อนใบไม้ให้แกะกิน ·มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายแห่ง

 

The Log of Paradis-รีสอร์ทคาวบอย & สเต๊กเฮาส์ ที่เชียงใหม่

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 13
แย่ดีที่สุด 

IMG_0979เมื่อวันที่ 14 มิย. 54 ก่อนที่ผมจะกลับจากเชียงใหม่  ได้โอกาสแวะไปกินสะเต๊กที่ The Log of Paradis รีสอร์ทแนวคาวบอย ริมถนนสาย 1317 สันกำแพง มีร้านขายของที่ระลึกแบบคาวบอยให้เลือกเยอะ ได้ปืนไรเฟิลสำหรับโชว์มา 1 กระบอก บรรยากาศและบริเวณสวยดีครับ มีที่พักให้เช่าด้วย

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2011 เวลา 01:24 น.
 

เขาใหญ่คาวบอยซิตี้รีสอร์ท

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 6
แย่ดีที่สุด 
uzx6h3knCเขาใหญ่คาวบอยซิตี้รีสอร์ท ถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิก cowboy concept ยุคแรกๆ ของเขาใหญ่ ผมได้ทราบจากคุณ พูลสุข บุศยจันทร์ หรือคุณหน่อย เจ้าของรีสอร์ตว่า ปี 2009 นี้ เขาใหญ่คาวบอยซิตี้ครบรอบ 15 ปี จึงร่วมกับทางเบียร์สิงห์และทีมงานอื่นๆ จัดงานเขาใหญ่คาวบอยเฟสติวัลให้ยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา โดยจัดต่อเนื่องถึง 10 วัน 10 คืน ดังรายละเอียดในแผ่นพับข้างล่างครับ
แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 02 เมษายน 2011 เวลา 00:04 น.
 


Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
  1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
  2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
  3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
  4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
  5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มี