www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home เพลงคาวบอย&อินเดียน
Cowboy & Indian Songs เพลงคาวบอยและอินเดียนแดง
แหล่งสะสมเพลงคาวบอยและอินเดียน และเพลงคันทรีแนวคาวบอย เชิญแนะนำเพลง วิจารณ์เพลง แปลเนื้อหาเพลงแนวคาวบอย หรือเพลงประกอบหนังคาวบอย รวมทั้งเพลง native american หรือ Indian ในถิ่นอื่นของโลก

Flaming Star (1960) เพลงจากหนังที่ดีที่สุดของเอลวิส เพรสลีย์

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 42
แย่ดีที่สุด 

fefo_flaming_star_largeเพลงเฟรมมิ่งสตาร์(Flaming Star) เป็นเพลงจาก หนังเรื่อง Flaming Star (1960) ซึ่งเป็นหนังเรื่องที่ 6 ของเอลวิส เพรสลีย์  ถือได้ว่าเป็นหนังคาวบอยแบบฉบับอเมริกันแท้ ที่ดีที่สุดของเอลวิส  และไม่ได้รับอิทธิพลจากหนังคาวบอยอิตาลีอย่างเรื่อง Sharro!(1969) เนื่องจากหนังเรื่องนี้สร้างก่อนที่อิตาลีจะเริ่มปั้นดาราอเมริกันมาขุดเงิน จากหนังคาวบอยจนโด่งดังไปทั่วโลก เช่น คลิ๊น อิสต์วูด ในเรื่อง A Fistful of Dollars (1964) , For A Few Dollars More (1965) และ The Good, The Bad and The Ugly (1966)

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฏาคม 2018 เวลา 12:03 น.
 

When You and I Were Young, Maggie

อีเมล พิมพ์ PDF

เพลง When You and I Were Young, Maggie (เมื่อเธอและฉันยังเยาว์, แมกกี้) เป็นเป็นเพลงที่กินใจสำหรับคนที่ตระหนักถึงชีวิตที่ไม่ยั่งยืน และทุกคนกำลังเดินทางไปสู่วัยแก่เฒ่าและความตาย แต่ความรักอันมั่นคงที่มีต่อกันสำหรับคู่รัก และสถานที่เคยไปด้วยกัน คือสิ่งมีค่าสูงสุดที่จะจรรโลงใจให้ชุ่มชื่นในวันที่ยังมีชีวิตอยู่ในวัยชรา ทำให้นึกถึงวันคืนดีๅ ในอดีต

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 21:26 น.
 

เพลงหมาป่าหอน Wolves A Howlin

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 19
แย่ดีที่สุด 

เพลงหมาป่าหอน หรือ Wolves A Howlin เป็นเพลงคันทรีบลูกราสที่น่าฟังทีเดียว เข้ากับบรรยากาศตะวันตกดีมาก ในการแข่งขันที่ Southwest Pickers ที่เห็นในวิดีโอต่อไปนี้ ผู้หญิงรำเท้าได้จังหวะดีจริงๆ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:34 น.
 

Keoma ยอดนวตกรรมเพลงหนังคาวบอย

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 10
แย่ดีที่สุด 

ค้น หามานานครับ เนื้อเพลงประกอบหนังคาวบอยเรื่อง Keoma หรือ เคโอมา ซึ่งเป็นเพลงประกอบหนังที่มีแนวแปลก  โดดเด่น และสร้างสรรที่สุดในสายตาของผม  นักวิจารณ์หนังตะวันตกที่เป็นฝรั่งหลายคนก็พูดในทำนองเดียวกันนี้

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2014 เวลา 19:29 น.
 

Cherokee Morning Song เพลงคร่ำครวญเชโรกี

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 

เป็นที่รู้ว่า อินเดียนแดงเผ่าเชโรกี เป็นเผ่าหนึ่งที่มีความฉลาดเฉลียว มีวัฒนธรรมค่อนข้างสูงส่งกว่าอีกหลายๆ เผ่า และเป็นพวกที่ต่อสู้กับกองทหารอเมริกันได้ดูเดือด น่ากลัวที่สุด แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้เทคโนโลยีด้านอาวุธและอุตสาหกรรมราบคาบ

เพลง Cherokee Morining Song เป็นเพลงที่แสดงออกถึงจิตวิญญาณของชาวเชโรกีที่พวกเขาภูมิใจมากเพลงหนึ่ง เป็นทำนองกระหึ่ม เหมือนจะบรวงสรวงและคร่ำครวญถึงวิญญาณบรรพบุรุษผู้สร้างโลกของพวกเขา เชโรกีมักจะร้องเพลงนี้ในตอนเช้าตรู่ เนื้อเพลงสั้นมากๆ เหมาะจำเอามาร้องเล่นๆ ได้เลย มีคนถอดความไว้ ผมจึงเอามาแปลไว้ในที่นี้ด้วยครับ ลองอ่านดู และคลิกไปฟังเสียงได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 05 มีนาคม 2012 เวลา 13:40 น.
 

เพลง Lonesome Cowboy คาวบอยผู้โดดเดี่ยว

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

เพลง Lonesome Cowboy เป็นเพลงที่มีทำนองแปลกๆ หน่อย แต่เนื้อเพลง และเวลาคนร้องนำร้อง ก็ให้ความรู้สึกโดดเดี่ยวดีเหมือนกัน   เป็นเพลงที่แสดงถึงความรู้สึกโดดเดี่ยวของคาวบอยในยุคก่อน ที่ต้องขี่ม้าเลี้ยงวัวโดดเดี่ยวอยู่ในทุ่งกว้าง นานๆ ได้เจอคนที ลองฟังดูครับ

เพลงนี้มีชื่อเต็มว่า I'm a poor lonesome cowboy. แปลว่า ฉันเป็นคาวบอยจนๆ และโดดเดี่ยว  ช่างเป็นคำบรรยายความรู้สึกของคาวบอยบางคนได้ดีจริงๆ

ความจริงมีเพลงชื่อ Lonesome Cowboy อีกเพลงหนึ่ง ร้องโดย Elvis Presley ซึ่งบรรยายชีวิตคาวบอยได้ดีกว่า และจังหวะบางตอน ก็เป็นจังหวะม้าเดินชัดเจนด้วย เพลงนั้น เกิดขึ้นตอนที่ เอลวิส กำลังบ้าคาวบอยอย่างมาก จนซื้อไร่ปศุสัตว์ไว้เป็นของตัวเอง และได้แสดงหนังคาวบอยหลายเรื่อง ซึ่งได้รีวิวไว้ในเว็บนี้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 13 มกราคม 2015 เวลา 16:59 น.
 

เพลงคาวบอยสำหรับเด็ก Cowboy Songs for Children

อีเมล พิมพ์ PDF

คุณ  Kasamaporn Bhumee  จาก facebook บอกว่าอยากได้เพลงคาวบอยสำหรับเด็ก  ผมลองค้นหาอย่างรวดเร็ว เพลงคาวบอยสำหรับเด็กมีเยอะเหมือนกัน ลองฟังดูบางส่วนก่อนครับ เนื้อเพลงหลายเพลงได้เขียนไว้ในเว็บนี้แล้ว ลองค้นหาที่เมนู Cowboy&Indian Songs เพลงคาวบอย&อินเดียน  ที่เหลือจะพยายามหามาโพสต์เพิ่มต่อไป

Old Chisolm Trail

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 06:02 น.
 

เพลง Billy The Kid ตำนานโจรคาวบอยสอนใจวัยรุ่น

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 27
แย่ดีที่สุด 

บิลลี่ เดอะ คิด (Billy The Kid)

เรื่องจริงของ บิลลี่ เดอะ คิด ไม่ได้เป็นฮีโร่ หล่อ เก่ง ฉลาดและแสนดี อย่างหนังคาวบอยฮอลลีวูด และนักเขียนหนังสือการ์ตูนเอาไปสร้างกันจนเด็กๆ คลั่งไคล้ในยุคหนังคาวบอยเฟื่อง หลักฐานทางราชการและเรื่องเล่าจากคนในยุคเขา น่าเชื่อว่า เขา เก่ง แต่ไม่ฉลาด  เป็นคนค่อนข้างโง่และซื่อบื้อ เป็นตัวอย่างเด็กหลงผิดที่น่าสงสาร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2015 เวลา 00:28 น.
 

Sacred spirit - Yeha Noha วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ เยฮา โนฮา

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 17
แย่ดีที่สุด 

Sacred spirit - Yeha Noha   วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ เยฮา โนฮา เป็นเพลงอินเดียนแดง ที่กล่าวถึงวิญญาณที่พวกเขาเคารพนับถือ เป็นเพลงเก่าแก่ที่น่าฟังมากเพลงหนึ่ง แต่ที่เอามาให้ฟังนี้ เป็นเพลงที่ใส่เครื่องเสียงยุคใหม่เข้าไปแล้ว แต่เสียงร้องน่าจะเป็นคนอินเดียนแดงแท้ ซึ่งจะแปร่งและมีโทนเสียงเหมือนคนแก่ทางภาคเหนือของไทยสวดมนต์

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:33 น.
 

เพลงอินเดียนไม่ทราบชื่อข้างถนนเบอร์มิงแฮม

อีเมล พิมพ์ PDF

คนอินเดียนหรือ Native American ที่มีฝีไม้ลายมือทางแต่งเพลง ร้องเพลง บางกลุ่มมักชอบเร่ร่อนไปแสวงโชคในต่างแดน ในยุโรปเรามักจะเห็นพวกนี้ตั้งวงร้องเพลงข้างถนนบริเวณจุดท่องเที่ยวเสมอๆ  

วิดีโอข้างล่างนี้ เป็นวิดีโอที่มีคนไปพบกลุ่มนักร้องอินเ้ดียนกลุ่มหนึ่ง ตั้งวงร้องเพลงอยู่ข้างถนนแถวจุดท่องเที่ยวในกรุงเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในเดือนธันวาคม 2006 เขาเลยบันทึกมาใส่ youtube  ผมฟังแล้วเข้าท่าดี แม้จะไม่รู้ภาษา แต่การออกมาเต้นแบบอินเดียนไปด้วย เข้าจังหวะเพลงที่ประยุกต์กับเครื่องดนตรีสมัยใหม่ ดูน่าฟังไม่น้อย จึงเอามาฝากเผื่อกันฟังครับ

มีผู้อ้างว่าเป็นน้องสะใภ้ของนักร้องนำในวิดีโอนี้ ออกมาโพสต์บอกว่า ผู้ร้องนำชื่อ คอนโดริ(Condori)  ลองคลิกฟังดูได้เลยครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:36 น.
 

เพลง Take Me Back To My Boots And Saddle

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 502
แย่ดีที่สุด 

 

ความต้องการสุดท้ายในชิวิตของ อดีตคาวบอย...
เพลง Boots and Saddles (รองเท้าบู๊ตและอานม้า) หรือ Take Me Back To My Boots And Saddles (ช่วยพาฉันกลับไปหารองเท้าบู๊ตและอานม้าของฉันที) เป็นเพลงคาวบอยเก่าแก่ ที่ท่วงทำนองอาจไม่คึกคัก เหมือนเพลงคาวบอยอื่นๆ แต่ความหมายของเนื้อลึกซึ่งมาก จึงมีการนำไปสร้างเป็นหนังหลายครั้ง เนื้อเพลงเป็นเรื่องของของคนที่รักชีวิตแบบคาวบอยเป็นชีวิตจิตใจ  ชอบขี่ม้าต้อนวัวใช้ชีวิตกลางทุ่งหญ้ากว้าง  

 

วันเวลาผ่านไป วิถีชีวิตเขาอาจมีความจำเป็นต้องแปรเปลี่ยน ไปทำงานอื่น ต้องห่างจากอาชีพคาวบอย แต่ แรงปรารถนาในบั้นปลายของชีวิตของเขา ก็ยังใฝ่ฝันที่จะกลับไปมีชีวิตคาวบอยแบบเดิมอีกครั้ง  แม้จะป่วยหรือแก่เจียนตาย ไปเองไม่ได้ ก็ขอให้คนพากลับไปหารองเท้าบู๊ต กับอานม้า ของเขาด้วยเถิด นี่เป็นความต้องการสุดท้าย ในชีวิตของคาวบอยคนหนึ่ง

ลองฟังดู เนื้อร้องแปลไว้แล้วครับ

Slim Whitman - Boots and Saddles

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2014 เวลา 19:14 น.
 

Riding for a Fall

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

Riding for a Fall เป็นเพลงที่บ่งบอกความเป็นคาวบอยในจินตนาการของผู้ชื่นชอบหนังตะวันตกมากเพลงหนึ่ง เพลงนี้เขียนโดย Ryan Pringle. โดยแรงบันดาลใจจากหนังทีวีซีรี่อันโด่งดังยาวนานหลายปีในอเมริกาเรื่่อง Rawhide ที่มี Clint Eastwood เป็นพระรอง  เนื้อเพลงบรรยายถึงความฝันของคาวบอยที่ต้องแลกมาด้วยการเสียสละความสุขหลายๆ ประการ รวมทั้งการทำให้หัวใจหญิงสาวแหลกสลาย เพราะเขาไม่อาจปักหลักปักฐานอยู่เป็นที่เป็นทางได้ ด้วยวิญญาณที่รักความอิสระและทุ่งกว้าง การผจญภัย เพื่อความฝันอันสูงสุด ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ลองฟังดูครับ เนื้อเพลงอยู่ด้านล่าง แปลไทยให้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 05 สิงหาคม 2016 เวลา 16:34 น.
 

Sam Bass โจรคาวบอยใจบุญ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

Sambassเพลง แซม แบส (Sam Bass) กล่าวถึงประวัติคาวบอยคนหนึ่ง ที่พยายากประกอบสัมมาอาชีพ แต่สุดท้ายทนความโลภอยากรวยเร็วของตนไม่ไหว จึงผันชีวิตไปเป็นโจรปล้นธนาคาร ปล้นรถไฟและรถม้าโดยสาร ที่โด่งดังไปทั่วดินแดนตะวันตก  เขามีความดีอยู่บ้าง ที่ชอบช่วยคนยากจน โดยแบ่งเงินที่ได้มาช่่วยเหลือคนที่มีกำลังตกระกำลำบาก  ตำนานของเขาจึงเป็นที่เล่าขานเหมือนโจรผู้ดี โรบินฮูด ในอังกฤษ และแน่นอนว่า มีผู้แต่งเพลงเล่าประวัติของเขาหลายคน ลองฟังเวอร์ชั่นหนึ่งดูครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2013 เวลา 08:57 น.
 

Seminole Wind สายลมเซมิโนล เพลงอินเดียนแดง

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

อินเดียนแดงเผ่าเซมิโนล เป็นอินเดียนแดงที่อยู่แถบตะวันออกเฉียงใต้ของอเมริกา แถวฟลอริด้า ซึ่งเป็นพวกที่มีความเจริญทางวัฒนธรรมดีกว่าเผ่าอื่นๆ เป็นเผ่าที่รู้จักทำเสื้อผ้าใช้เอง มีลักษณะศิลปการแต่งตัวคล้ายคนทางเหนือของไทย ไม่ใช่พวกคนป่าเกือบเปลือยเหมือนเผ่าอื่นๆ ตามประวัติกล่าวว่า พวกเขามีกษัตริย์ปกครอง มีภาษาและความเจริญสูงมาก แต่สุดท้ายก็ถูกคนขาวรุกไล่ให้อพยพออกจากท้องถิ่นเดิม เพราะพื้นดินของพวกเขาอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งป่าเขา และแร่ทองคำ ชนเผ่านี้จึงต้องเร่ร่อน อพยพหนีคนขาวไปทางตะวันตกลึกเข้าไปเรื่อยๆ และถูกฆ่า เจ็บป่วย จนล้มหายตายไปเกือบจะไม่มีเหลือ แทบจะสูญเผ่าพันธุ์ไปเลย ที่เหลือก็ต้องปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมของคนขาว จนทิ้งวัฒนธรรมและศิลปะดั้งเดิมของตนไปจนแทบไม่มีคนรู้จัก  ลองฟังเพลงที่กล่าวถึงพวกเขาได้ข้างล่างนี้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:34 น.
 

เพลง Colt .45 ไตเติ้ลหนังคาวบอยคลาสสิก

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 16
แย่ดีที่สุด 
Colt45_animated-opt4เพลงประกอบหนังเรื่อง โคล์ท .45 (Colt .45) เป็นเพลงที่บอกเล่าปรัชญาของหนังเรื่องนี้ได้ดี จังหวะคึกคักและมีเนื้อหาที่บอกถึงบุคลิกลักษณะของพระเอกของเรื่อง ที่ต้องการให้เป็น role model ของคนทั่วไป ลองดูเนื้อที่ผมแปลไว้ข้างล่างได้เลยครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:37 น.
 


หน้า 2 จาก 5

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 62 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/