www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม ปืน สะเปอร์ แส้ เครื่องมือเครื่องใช้ Cowboy Gears
ปืน สะเปอร์ แส้ เครื่องมือเครื่องใช้ Cowboy Gears
เครื่องมือเครื่องใช้ ที่จำเป็นสำหรับงานหลักของคาวบอย

ปืน BB Colt S.A.A.45 Peacemaker

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 
 P1210464Colt S.A.A. .45 Peacemaker BBgun
«ปรับปรุงจากบทความ  Colt S.A.A.45 Peacemaker BBgun ที่โพสต์ไว้เมื่อ: 23 ตุลาคม 2009, 03:12:44 AM  »
การ จะซื้อปืน Colt SAA Peacemaker ของแท้มาเล่นคงไม่ใช่เรื่องง่าย หรือ มีแล้วจะเอามายิงเล่นๆ ในบ้านบ่อยๆ ก็เป็นไปไม่ได้  แต่ก็มีทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้สัมผัสอะไรที่มันคล้ายๆ กันด้วยราคาที่ย่อมเยากว่ากันมาก นั่นก็คือ ลองเล่น Colt SAA BBgun ไปก่อน

ผมได้ปืน BBgun เลียนแบบ Colt SAA มากระบอกหนึ่ง โดยคำแนะนำของคาวบอย El Charro ซึ่งเขาแนะนำร้านที่นำมาขายให้ผมทราบ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 11 เมษายน 2012 เวลา 03:17 น.
 

ปืนดังยุคตะวันตก Famous Wild West Guns

อีเมล พิมพ์ PDF

cowboy-guns-01-0711-xlnปืนยุคตะวันตก ในที่นี้หมายถึงปืนที่ใช้ในยุคตะวันตกหรือยุคคาวบอยที่เริ่มต้นประมาณปี 1830 -1940 ซึ่งได้แก่ปืนของผู้รักษากฎหมาย เช่น ไวแอตต์ เอิร์พ,  Pat Garrett และพวกโจรมีชื่อ เช่น เจสสี เจมส์, บิลลี่ เดอะคิด, แซม แบสส์ รวมทั้งปืนของคนดีเด่นดังในยุคนั้น เช่น บัฟฟาโล บิลล์, Doc Holiday

แต่ถ้าพูดถึงยี่ห้อและรุ่นปืนแล้ว ที่โด่งดังมาก ก็คงจะได้แก่ปืนลูกโม่ Colt Single Action, Peacemaker 1873 ส่วนปืนยาว ก็ได้แก่ปืนไรเฟิล คานเหวี่ยง Winchester Model 1873  ซึ่งบรรจุกระสุนได้ถึง 15 นัด ยิงซ้ำได้อย่างรวดเร็ว (คลิกไปอ่านบทความเรื่องนี้ได้ ที่นี่ )  ปืนรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เรียกว่า "ปืนพิชิตตะวันตก (The gun that won the West)"

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 05 มีนาคม 2012 เวลา 21:35 น.
 

ปืนสร้างสันติ Colt S.A.A.45 Peacemaker และ BB gun

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

Colt Single Action Army .45 Peacemaker (Colt S.A.A. .45 Peacemaker) หรือเรียกกันย่อๆ ว่า  Colt SAA คือปืนสั้นลูกโม่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดรุ่นหนึ่งของอเมริกันยุคคาวบอย  ปืนรุ่นนี้ผลิตโดยบริษัท Colt ตามใบสั่งของรัฐบาลอเมริกันเพื่อใช้เป็นปืนประจำตัวมาตรฐานของทหาร โดยเริ่มส่งเข้าประจำการเมื่อปี ค.ศ 1872 หรือ พ.ศ. 2415 และใช้ต่อเนื่องกันจนถึงปี 1892

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 04 ธันวาคม 2014 เวลา 03:21 น.
 

ประวัติสเปอร์และการใช้งาน

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

11-tileประวัติสเปอร์และการใช้งาน
สเปอร์ เป็นเครื่องแต่งกายของคาวบอยอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งในยุคตะวันตกเป็นสิ่งจำเป็นทั้งเพื่อใช้ควบคุมม้าและเป็นเครื่องประดับ  จากประวัติของสเปอร์ที่ค้นพบบนเว็บไซต์บางแห่ง(http://www.cochiseleather.com/)ถึงกับบอกว่า พวกคาวบอยยุค ค.ศ. 1800 ที่ไม่ได้ใส่สเปอร์จะรู้สึกเหมือนกับว่าตนเองกำลังเปลือยกายเลยทีเดียว

สเปอร์มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลีในยุคโรมัน พวกโรมันออกแบบสเปอร์มาในตอนแรกเพื่อใช้บังคับม้า แต่ต่อมาในยุค ค.ศ. 1200-1400  สเปอร์กลายเป็นเครื่องแต่งกายที่บ่งบอกยศถาบรรดาศักดิ์ของผู้ใส่ด้วย คนชั้นต่ำไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่สเปอร์ที่ทำจากทองและเงิน ใช้ได้แต่สเปอร์เหล็กและทองเหลือง จนกลายเป็นความขัดแย้งทางชนชั้นถึงขั้นเกิดสงครามสเปอร์ขึ้นในยุโรป

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 15:59 น.
 

ดาบโบราญของบรรพบุรุษผม

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

มาฟังนิทานจากบรรพบุรุษผมและเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยเรื่องปืนเรื่องดาบสักนิดครับ

ผม มีดาบโบราณตกทอดมาจากบรรพบุรุษ 1 เล่ม อายุน่าจะ 120-200 ปี เพราะตาผมได้รับตกทอดมาจากทวด และทวดได้จากพ่อของท่านซึ่งมีตำแหน่งทางทหารเล็กๆ ที่เชียงใหม่ สมัยที่ยังมี่เจ้าครองนครและรบกับพวกพม่าและกรุงเทพ ตามประวัติตาเล่าว่า เป็นดาบที่เคยออกศึกสงครามมาแล้ว และดื่มเลือดคนมาแล้วหลายคน ดังนั้น ทุกปี ช่วงสงกรานต์ ตาจะต้องนำมาทำการบรวงสรวง ทำความสะอาด สระสรงด้วยน้ำขมิ้น ส้มปล่อย  และเก็บไว้ในที่สูง  หากไม่ทำ ตาบอกว่า จะได้ยินเสียงดาบมันกระแทกด้ามเวลากลางคืน

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:02 น.
 

วิธีฝึกโยนบ่วงเชือกคล้องวัว

อีเมล พิมพ์ PDF

western120มีคนถามว่า เมื่อคาวบอยคล้องวัว เขาควงเชื่อกบ่วงบาศก์อย่างไร เหมือนโชว์ไหม ผมก็ไม่เคยคล้องวัวนะ แต่โยนเชือกคล้องเสานี่ เคยเล่นมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กอยู่ข้างทุ่งนาเชียงใหม่  เชือกคล้องวัวของฝรั่งมันแข็งมาก ผมว่ามันง่ายกว่าเชือกนิ่มๆ เยอะเลย เพราะโยนยังไง บ่วงมันก็กางง่ายกว่า ตอนควงเชือกก็ไม่เหมือนกัน เพราะเชือกแสดงโชว์มันเป็นเชือกเล็ก อ่อน และเบากว่า รัศมีบ่วงบาศก์และระยะจากตัวคนของบ่วงคล้องวัวมันก็มากกว่าเยอะ

แต่มีคนเขียนไว้ที่ http://www.ehow.com/how_2077662_rope-cattle.html เป็นหลักการฝึกโยนบ่วงบาศก์คล้องวัวที่น่าดูเหมือนกัน จะแปลเอาไว้ให้อ่านกัน เผื่อจะมีใครมีเวลาไปฝึกได้

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 15:59 น.
 

ปืนไรเฟิลวินเชสเตอร์ (Winchester Rifle)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 
winchester logo

 

 

     ปืนไรเฟิลวินเชสเตอร์ เป็นปืนที่มักจะถูกหยิบยกมากล่าวถึงปืนคานเหวี่ยง (Lever-Action) ซึ่งผลิตในอเมริกาโดยบริษัทวินเชสเตอร์ รีพีทติ้ง อาร์มส์ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยเฉพาะปืนไรเฟิลวินเชสเตอร์ รุ่นโมเดล 1873 (winchester model 1873) กับรุ่นโมเดล 1894 (winchester model 1894)
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:05 น.
 

แส้หนังสำหรับคาวบอย Rawhide Whips

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 12
แย่ดีที่สุด 

bullwhip1ekm451x300ekmหลายคนคงเคยเห็น แส้หนัง(Rawhide Whip แส้ที่ทำจากหนัง) ที่มีคาวบอยหรือคาวบเกิร์ลนำมาฟาดสร้างเสียงดังในงาน Wild West Show กันมากแล้ว แส้แบบนั้นชื่อทางการเขาเรียกว่า แส้วัว (Bullwhip) ซึ่งจริงๆ แล้วพวกคาวบอยน้อยคนที่ใช้แส้ต้อนวัวในยุคทองคาวบอย แส้ที่ใช้กันประจำเป็นแส้สำหรับคนขับรถม้าโดยสารหรือ Stage Coach มากกว่า ซึ่งไม่เหมือนแส้วัว  แส้พวกนี้ยาวมาก ต้องมีด้ามไม้ช่วย เพราะม้าพ่วงรถมีหลายตัว อยู่ไกลออกไปจากคนขับ ต้องฟาดให้ถึงตัวหน้าสุด 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:00 น.
 

ปืนแก๊ป

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

2คนเรายิ่งแก่ยิ่งคิดถึงความหลัง

เห็นปืนเด็กเล่นของ P_POP แล้ว คิดถึงตอนเป็นเด็กเหมือนกัน อายุพอๆ กับในรูปของคุณแหละ ผมชอบเล่นปืนแก๊ป เอาไม้กระดานมาทำเอง หุ้มด้วยสังกะสี ใช้หนังยางเป็นตัวดึงนกปืน ยิงเสียงดังสนั่นหมู่บ้าน ยิงทีมือชาเลย บางครั้งมันระเบิดแรงจนไม้ส่วนลำกล้องปืนแตกกระเด็นออกไป

มายุคนี้ เดินผ่านงานวัดบางแห่ง เห็นเขาขายปืนลูกโม่แก๊ปจากจีน ทำด้วยโลหะหล่อทั้งตัว นกปืน ลูกโม่ หมุนเหมือนจริงมาก เลยซื้อมาเก็บไว้เป็นอนุสรณ์ ได้แต่คิดถึงตัวเองว่า ถ้ายุคเราเป็นเด็กมีปืนสวยๆ อย่างนี้ขายที่เชียงใหม่ เราจะมีความสุขขนาดไหนหนอ ?

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:04 น.
 

เข็มขัดปืนและซองปืน

อีเมล พิมพ์ PDF

pageเสาร์ที่แล้ว ไปเดินแถวคลองถม (เขียนเรื่องนี้วันที่ 07 กันยายน 2009, 03:03:49 AM) เพื่อจะไปหาซื้อเข็มขัดปืนแบบ ดร. P_POP แกบอก 1400 บาท พอไปถึง โทร. ถามตำแหน่งร้าน กลายเป็นอยู่แถววังบูรพาใกล้ๆ ดิโอลด์สยาม ชื่อร้าน หนังบูรพา ผมไปดูไม่มีแบบของ P_POP แล้ว แต่มีหนังแท้เขาทำเอง อย่างที่เห็นในรูป ราคา 3500 บาท ต่อได้ 3200 บาท ก็เลยต้องเอา เพราะมันใส่เอ็วได้พอดี   มันเป็นหนังเรียบๆ อาจไม่สวยเท่าตอกลาย แต่ก็ใช้ได้ และที่สำคัญมันพอดีกับปืนลูกโม่ BB M10 ของจีนที่ผมมี

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:05 น.
 


หน้า 2 จาก 3

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 135 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/