www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs
เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs

When The Work's All Done This Fall บทเพลงชีวิตคาวบอย

อีเมล พิมพ์ PDF

vlcsnap 2019 02 21 07h12m33s846Michael Martin Murphey: When The Work's All Done This Fall

เมื่องานเสร็จในฤดูใบไม้ร่วงนี้

บทเพลงชีวิตคาวบอยแก่ ที่เสียสละชีวิตให้กับงานที่เขารัก ขณะไล่ต้อนวัวตื่นให้หันนกลับไปในทิศทางสู่ทุ่งโล่งที่ปลอดภัย เนื่องจากคาวบอยรู้ดีว่า ขณะวัวตื่น มันจะวิ่งอย่างบ้าคลั่ง ไปในทิศทางที่ตัวนำฝูงวิ่งนำ อย่างไม่รู้ทิศทาง ซึ่งปรากฎว่าเคยมีวัววิ่งไปตกเขาตายไป 300-400 ตัว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 06:22 น.
 

ประวัติเพลงคาวบอย และเพลง Little Joe The Wrangler

อีเมล พิมพ์ PDF

คนไทยส่วนใหญ่ แม้กระทั่งนักร้องอาชีพ ยังเข้าใจผิดว่า เพลงคันทรี่ คือเพลงคาวบอย ใครอยากรู้ว่าเพลงคันทรี กับเพลงคาวบอย ต่างกันอย่างไร ดูวิดีโอนี้ให้จบครับ ประวัติที่มาเพลงคาวบอย และเพลง Little JoeThe Wrangler เล่าเรื่องคนเลี้ยงม้า โจ ว่าเสี่ยงชีวิต หยุดวัวตื่นอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2018 เวลา 01:53 น.
 

รวมโชว์ดาราเพลงคันทรียุค 1950

อีเมล พิมพ์ PDF

เพลงคาวบอยจริงๆ กับเพลงคันทรี คาวบอยฝรั่งบอกว่าไม่ใช่อันเดียวกัน แต่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดเรื่องนี้ เพราะเพลงคันทรีเป็นที่รู้จักกันมากกว่า ซึ่งทำให้เกิดเป็นอัมตะเพลงยุค 60's ที่กระจายไปทั่วโลก ลองดูว่าเขาเริ่มต้นมาอย่างไร ดูได้จากวิดีโอนี้ครับ

 

เพลง The Cowboy Way (วิถีคาวบอย)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

vlcsnap 00011ขอมอบเพลงนี้ให้ ภูผา ตะวัน และกลุ่มคาวบอย 1800 ทุกคน

มาลองฟังเพลงคาวบอยยุคใหม่ดูบ้างครับ “The Cowboy Way (วิถีคาวบอย)” แต่งและร้องโดย โดย พอล โบการ์ต ซึ่งเป็นนักร้องหนุ่มรุ่นใหม่ ที่ใช้ชีวิตแบบคาวบอยแท้ คือชอบขี่ม้า ควงเชือกบ่วงบาศ เขาบรรยายไว้ในเพลงนี้ว่า วิถีชีวิตคาวบอยนั้น เป็นอย่างไร และทำไมเขาถึงต้องชอบใช้ชีวิตแบบนั้น เนื้อร้องได้แปลไว้ข้างล่างแล้ว

Paul Bogart "The Cowboy Way" Music Video
https://www.youtube.com/watch?v=r-ZK71ZiM3o

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2017 เวลา 14:20 น.
 

เพลง A Cowboy's Work is Never Done (งานคาวบอยไม่มีวันจบ) ของ Sonny & Cher

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 30
แย่ดีที่สุด 

เพลงคาวบอยวันนี้ ขอแนะนำ A Cowboy's Work is Never Done (งานคาวบอยไม่มีวันจบ) ของ Sonny & Cher ลองชมมิวสิควิดีโอดูครับ เป็นเพลงแนวแปลกกว่าเพลงคาวบอยยุคเก่า ที่โด่งดังอย่างมากในยุคปี 70 เพลงนี้วางแผงในปี 1972 เนื้อเพลงเป็นดังข้างล่างครับ เนื้อหาล้อเลียนหนังคาวบอย แต่ชื่นชมพระเอกคาวบอย ชื่อเพลง A Cowboy's Work is Never Done กลายเป็นคำพังเพยของลักษณะงานที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น คล้ายกับงานขุดถนนใน กทม. ที่คนไทยชอบด่าว่า "งานเจ็ดชั่วโฆตร" อะไรแบบนั้นแหละครับ
เพลงนี้ถูกนำไปประกอบหนังหลายเรื่อง เนื่องจากเนื้อเพลงและชื่อเพลงกลายเป็นคำพูดติดปากของคนทั่วไป จนรู้จักกันดีในบรรดานักฟังเพลงสากลทั่วโลก

 

ต้นฉบับ Ghost Riders in the Sky ร้องโดย Burl Ives - 1949

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 28
แย่ดีที่สุด 

สุดยอดเพลงคาวบอยเพลงหนึ่ง คือเพลง Ghost Riders in The Sky ซึ่งคนส่วนใหญ่เคยฟังจากนักร้องรุ่นหลังๆ ตั้งแต่ Frankie Laine จนถึง Johnny Cash และวงร็อคอีกหลายวง ซึ่งปรับปรุงดัดแปลงมาจากต้นฉบับ ที่เป็นเพลงแนวคลาสสิก ทั้งเพลงบรรเลงและเพลงร้อง ต้นฉบับเพลงร้องเวอร์ชันแรก คือที่ร้องโดย Nurl Ives ในปี 1949 ซึ่งร้องได้ซาบซึ่งกินใจคนมากมาย จนเนื้อร้องเพลงนี้ถูกลอกเลียน ดัดแปลงไปร้องในเวอร์ชั่นแนวอื่นมากมาย

ลองมาฟังต้นฉบับเพลงร้องเพลงนี้กันดูครับ จุดเด่นของเขา คือทักษะการร้องของคนร้องสดๆ ที่มีเพียงกีตาร์คอร์ดง่ายๆ ประกอบเพียงชิ้นดียว แต่ก็น่าฟังไม่แพ้การร้องที่มีเครื่องดนตรีวงใหญ่เต็มวงเลย

&list=RDj2klh2cTa_Q#t=30

 

เพลง Take Me Back To My Boots And Saddle

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 47
แย่ดีที่สุด 

Boots Saddles2เพลง Boots and Saddles หรือ Take Me Back To My Boots And Saddles (พาฉันกลับไปหารองเท้าบู๊ตและอานม้าของฉันหน่อย) เป็นเพลงคาวบอยเก่าแก่ สร้างเป็นหนังหลายครั้ง เนื้อเพลงแสดงความรู้สึกของคนที่รักชีวิตคาวบอยขี่ม้าต้อนวัวกลางทุ่งหญ้ากว้างเป็นชีวิตจิตใจ เนื้อเพลงดูเหมือนเป็นแรงปรารถนาในบั้นปลายของชีวิต ที่ยังใฝ่ฝันที่จะกลับไปมีชีวิตคาวบอยแบบเดิมอีกครั้ง  และขอให้คนพากลับไปหารองเท้าบู๊ต กับอานม้า ของเขา

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 01:15 น.
 

High Noon เพลงบอกคนรักที่ต้องเลือกระหว่าง เธอ กับ หน้าที่ที่ต้องดวล

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 17
แย่ดีที่สุด 

เพลง High Noon เป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง High Noon ร้องโดย Tex Ritter แสดงความในใจของนายอำเภอ ที่อยากจะบอกกับแฟนสาว แต่ก็ไม่ได้บอก ว่าเขารู้สึกอย่างไร เมื่อต้องเลือกระหว่าง เธอ กับ หน้าที่ที่ต้องดวลกับผุู้ร้าย เป็นเพลงที่ดังมากเพลงหนึ่ง มีนักร้องดังนำไปร้องกันมากมาย แม้กระทั่งนักร้องหญิง อย่าง Connie Fransis ผมแปลเนื้อร้อง และคลิกไปฟังเพลงนี้ได้จากลิงค์ที่ให้ไว้

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 27 กรกฏาคม 2015 เวลา 00:36 น.
 

The Call of Faraway Hills เพลงจากหนังเรื่อง เชน (Shane) 1953

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 17
แย่ดีที่สุด 

Shane1953 คนรุ่นเก่า อายุ 50 ขึ้น คงเคยได้ยินเพลงและได้ดูหนังคาวบอยที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเรื่องหนึ่ง นั่นคือ หนังเรื่อง เชน(Shane) ที่ออกฉายในอเมริกาในปี 1953 (พ.ศ. 2496) หนังเรื่องนี้ เพลงไตเติ้ลหนัง เป็นเพลงบรรเลง ที่มีทำนองกินใจ อ้างว้างมาก เมื่อหนังดังระเบิดติดอันดับโลก ก็มีคนนำมาใส่เนื้อร้อง และตั้งชื่อว่า The Call of Faraway Hills (เสียงเรียกจากเนินเขาที่แสนไกล) เสียงร้องที่รู้จักกันดีมากสุด เป็นเสี่ยงนักร้องและนักแสดงชาย จากวงดนตรีของ รอย โรเจอร์ส คือ เคน เคอร์ติส (Ken Curtis ผุ้ร้องเพลง Tumbling Tumbleweeds )

น้อยคนจะเคยได้ยินเสียงร้องของนักร้องหญิง ที่ร้องเพลง The Call of Faraway Hills แต่ตอนนี้ หาฟังได้ง่ายๆ จาก youtube พร้อมเนื้อร้องด้วย ร้องโดย Dolores Gray นักร้องนักแสดงสาวอเมริกันที่มีชีวิตอยู่ช่วงปี 1924-2002 ใครสนใจน่าลองฟังดูครับ ได้อารมณ์มากพอๆ กับนักร้องชายเลย หรืออาจจะมากกว่าสำหรับความรู้สึกของบางท่าน ผมแปลเนื้อร้องไว้ข้างล่างนี้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2016 เวลา 08:54 น.
 

Like A Cowboy เพลงใหม่ 2014/2557 โดย Randy Houser

อีเมล พิมพ์ PDF

c184d17a8fc064d9378362d984fbf577ขี่่ม้าเข้ามาในวันแสงแดดจ้า แสดงบทฮีโร่ เป็นวีรบุรุษ เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือคน ทำให้คนรัก และขี่ม้าจาก นี่ไปคือภาพของคาวบอยจากหนังที่คนรู้จัก เพลงคาวบอยแท้ๆ แบบเก่าไม่มีการแต่งและร้องกันมากมายอีกแล้ว แต่ก็มีนักร้อง นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่เอาภาพของคาวบอยไปสร้างสีสรรให้เพลงตนเองอีกมาก เพลงใหม่เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ของแรนดี้ เฮ้าเซอร์ (RandyHouser) เป็นเพลงหนึ่ง ที่เอาเอกลักษณ์ของคาวบอยไปใส่ในเพลงของเขา และลงทุนสร้างมิวสิควิดีโอโปรโมทในแบบหนังคาวบอยเต็มรูปแบบ ยาว 7 นาที ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่คนมากมาย สำหรับนักฟังเพลงรุ่นใหม่ ลองฟังดูครับ ผมแปลเนื้อร้องไว้ข้างล่างนี้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2016 เวลา 08:55 น.
 


หน้า 1 จาก 8

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 654 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/