www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs
เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs

เพลง Pancho and Lefty

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

NWR PanchoLefty sพลง Pancho and Lefty เป็นเพลงที่เขียนถึง ปานโช วิลล่า (Pancho Villa) จอมโจร วีรบุรุษ และนักปฏิวัติ ที่เป็นที่รักของประชาชนระดับรากหญ้าของเม็กซิโก เนื้อเพลงเล่าว่า เขาถูกเพื่อนสนิทที่ชื่อ เลฟตี้(Lefty) ทรยศจนถูกลอบสังหาร โดยได้ค่าจ้างจากฝ่ายรัฐบาลเม็กซิโก ถือว่าเป็นเพลงคันทรีคาวบอย ที่ได้รับความนิยมนานและมีชื่อเสียงที่สุดเพลงหนึ่ง เพลงนี้ถูกใจพวกฮิปปี้ และพวกนักร้อง ที่เร่ร่อนหากินข้างถนน เนื่องจากชีวิตของปานโช วิลลา ต้องเร่ร่อน ขี่ม้า ต่อสู้กับทหารรัฐบาลเม็กซิกัน และหลบซ่อนอยู่กับชาวบ้านตามถนนที่ผ่านทะเลทรายในเม็กซิโก ยาวนานกว่า 10 ปี

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 05 เมษายน 2015 เวลา 11:25 น.
 

I Wanna Be A Cowboy's Sweetheart "ฉันอยากเป็นแฟนคาวบอย" เพลงคาวบอยที่ผู้หญิงร้องเพลงแรกที่ติดอันดับ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 5
แย่ดีที่สุด 

เพลง "ฉันอยากเป็นแฟนคาวบอย" I Wanna Be A Cowboy's Sweetheart หรือ I want to be a Cowboy's Sweetheart เป็นเพลงคาวบอยที่บันทึกแผ่นเสียงโดยนักร้องหญิง ออกขายครั้งแรกในปี 1935 (พ.ศ. 2478) ผู้ร้องคือ Rubye Blevins ซึ่งใช้ชื่อนักร้องว่า Patsy Montana ถือว่า เป็นนักร้องเพลงคาวบอยหญิงคนแรก ที่มีชื่อเสียงที่สุด กลายเป็นบรมครูของนักร้องหญิงสำหรับเพลงโห่ และเพลงคาวบอย ที่วงการเคารพนับถือกันมาก เพลงนี้เป็นเพลงแนวคันทรีเพลงแรก ที่ร้องโดยผู้หญิงที่ขายได้เกิน 1 ล้านแผ่น

เพลง "I want to be a Cowboy's Sweetheart" ที่ร้องโดย Patsy Montana ในปี 1935

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 11 มีนาคม 2015 เวลา 08:08 น.
 

เพลงซานตาครอสหลงในเท็กซัส

อีเมล พิมพ์ PDF

Santa-Got-Lost-in-Texas-1Santa Got Lost in Texas เป็นเพลงคริสต์มาสคาวบอย ที่ให้ความหมายของคริสต์มาสที่ประทับใจชีวิตคาวบอยอย่างมาก ร้องโดย Micheal Landon ดาราที่แสดงเป็น โจ คาร์ทไรท์ พระเอกในหนังคาวบอยคลาสสิกเรื่อง โบนันซ่า เล่าถึงเหตุการณ์ที่เขาได้พบกับ ซาสตา ครอส ขณะที่เขากำลังต้อนวัวอยู่ในทุ่งหญ้าอันหนาวเหน็บ ในคืนคริสต์มาสอีฟ เขาเข้าใจว่า ซานตา กำลังหลงทาง จึงได้เชิญนั่งกินกาแฟ ถั่ว และขนมปัง ที่แคมป์ไฟของเขา เป็นเพลงสนุกสนาน ให้แรงบันดาลใจอย่างมาก


 

 

 

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 ธันวาคม 2013 เวลา 15:16 น.
 

เพลง Man from Nowhere เขามาจากไหนไม่มีใครทราบ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

Man from Nowhere

August 28, 2013 at 4:57pm

"เขา มาจากไหน ไม่มีใครทราบ...ชายกับปืนผู้เดียวดาย " ประโยคสุดดลใจคนไทยรุ่นเก่า ในยุคหนังคาวบอยเฟื่อง คงไม่มีเพลงใดเหนือกว่าเพลงจากหนังเรื่อง Arizona Colt หรือ จ้าวสมิงอาริโซน่า ฝรั่งมีชื่ออีกชื่อว่า Man from nowhere เนื่อเพลงเป็นอย่างไร ลองดูครับ ผมแปลมาให้อ่านกัน อยากฟังเพลงเต็มๆ ก็ฟังได้ที่

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2013 เวลา 09:44 น.
 

เพลงคริสต์มาสสำหรับคาวบอย Christmas for Cowboys

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 43
แย่ดีที่สุด 

vlcsnap-2012-12-24-22h34m06s5Christmas For Cowboys·

เพลง "คริสต์มาสสำหรับคาวบอย หรือ Christmas for Cowboys" เป็นเพลงที่บอกถึงความรักทุุ่งหญ้า ฟ้ากว้าง ของคาวบอยได้สุดซึ้งจริงๆ  ใครอยากทราบว่า จินตนาการของคนที่รักชีวิตแบบคาวบอยจริงๆ นั้น เขาอยากมีวันคริสต์มาสอย่างไร ลองอ่านเนื้อเพลงดูครับ  ที่น่าเป็นห่วงก็คือ คาวบอยที่รักสันโดษขนาดนี้ จะมีสาวๆ ที่ไหนเห็นอก เห็นใจบ้างไหม

เพลงนี้ จอห์น เด็นเวอร์ ร้องได้ดีมาก ผมเลยเอาวิดีโอของเขามาโพสต์ในนี้ด้วย ลองฟังดูครับ

ข้างล่างนี้ มีผู้ร้อง cover เอาไว้ ก็ดีเหมือนกัน ที่ชอบคือรูปประกอบ สวยมาก

เนื้อเพลงดูได้ข้างล่างนี้ พร้อมคอร์ดกีต้าร์

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2012 เวลา 23:41 น.
 

Flaming Star (1960) เพลงจากหนังที่ดีที่สุดของเอลวิส เพรสลีย์

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 42
แย่ดีที่สุด 

fefo_flaming_star_largeเพลงเฟรมมิ่งสตาร์(Flaming Star) เป็นเพลงจาก หนังเรื่อง Flaming Star (1960) ซึ่งเป็นหนังเรื่องที่ 6 ของเอลวิส เพรสลีย์  ถือได้ว่าเป็นหนังคาวบอยแบบฉบับอเมริกันแท้ ที่ดีที่สุดของเอลวิส  และไม่ได้รับอิทธิพลจากหนังคาวบอยอิตาลีอย่างเรื่อง Sharro!(1969) เนื่องจากหนังเรื่องนี้สร้างก่อนที่อิตาลีจะเริ่มปั้นดาราอเมริกันมาขุดเงิน จากหนังคาวบอยจนโด่งดังไปทั่วโลก เช่น คลิ๊น อิสต์วูด ในเรื่อง A Fistful of Dollars (1964) , For A Few Dollars More (1965) และ The Good, The Bad and The Ugly (1966)

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฏาคม 2018 เวลา 12:03 น.
 

เพลง Lonesome Cowboy คาวบอยผู้โดดเดี่ยว

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

เพลง Lonesome Cowboy เป็นเพลงที่มีทำนองแปลกๆ หน่อย แต่เนื้อเพลง และเวลาคนร้องนำร้อง ก็ให้ความรู้สึกโดดเดี่ยวดีเหมือนกัน   เป็นเพลงที่แสดงถึงความรู้สึกโดดเดี่ยวของคาวบอยในยุคก่อน ที่ต้องขี่ม้าเลี้ยงวัวโดดเดี่ยวอยู่ในทุ่งกว้าง นานๆ ได้เจอคนที ลองฟังดูครับ

เพลงนี้มีชื่อเต็มว่า I'm a poor lonesome cowboy. แปลว่า ฉันเป็นคาวบอยจนๆ และโดดเดี่ยว  ช่างเป็นคำบรรยายความรู้สึกของคาวบอยบางคนได้ดีจริงๆ

ความจริงมีเพลงชื่อ Lonesome Cowboy อีกเพลงหนึ่ง ร้องโดย Elvis Presley ซึ่งบรรยายชีวิตคาวบอยได้ดีกว่า และจังหวะบางตอน ก็เป็นจังหวะม้าเดินชัดเจนด้วย เพลงนั้น เกิดขึ้นตอนที่ เอลวิส กำลังบ้าคาวบอยอย่างมาก จนซื้อไร่ปศุสัตว์ไว้เป็นของตัวเอง และได้แสดงหนังคาวบอยหลายเรื่อง ซึ่งได้รีวิวไว้ในเว็บนี้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 13 มกราคม 2015 เวลา 16:59 น.
 

เพลง Take Me Back To My Boots And Saddle

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 491
แย่ดีที่สุด 

 

ความต้องการสุดท้ายในชิวิตของ อดีตคาวบอย...
เพลง Boots and Saddles (รองเท้าบู๊ตและอานม้า) หรือ Take Me Back To My Boots And Saddles (ช่วยพาฉันกลับไปหารองเท้าบู๊ตและอานม้าของฉันที) เป็นเพลงคาวบอยเก่าแก่ ที่ท่วงทำนองอาจไม่คึกคัก เหมือนเพลงคาวบอยอื่นๆ แต่ความหมายของเนื้อลึกซึ่งมาก จึงมีการนำไปสร้างเป็นหนังหลายครั้ง เนื้อเพลงเป็นเรื่องของของคนที่รักชีวิตแบบคาวบอยเป็นชีวิตจิตใจ  ชอบขี่ม้าต้อนวัวใช้ชีวิตกลางทุ่งหญ้ากว้าง  

 

วันเวลาผ่านไป วิถีชีวิตเขาอาจมีความจำเป็นต้องแปรเปลี่ยน ไปทำงานอื่น ต้องห่างจากอาชีพคาวบอย แต่ แรงปรารถนาในบั้นปลายของชีวิตของเขา ก็ยังใฝ่ฝันที่จะกลับไปมีชีวิตคาวบอยแบบเดิมอีกครั้ง  แม้จะป่วยหรือแก่เจียนตาย ไปเองไม่ได้ ก็ขอให้คนพากลับไปหารองเท้าบู๊ต กับอานม้า ของเขาด้วยเถิด นี่เป็นความต้องการสุดท้าย ในชีวิตของคาวบอยคนหนึ่ง

ลองฟังดู เนื้อร้องแปลไว้แล้วครับ

Slim Whitman - Boots and Saddles

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2014 เวลา 19:14 น.
 

When You and I Were Young, Maggie

อีเมล พิมพ์ PDF

เพลง When You and I Were Young, Maggie (เมื่อเธอและฉันยังเยาว์, แมกกี้) เป็นเป็นเพลงที่กินใจสำหรับคนที่ตระหนักถึงชีวิตที่ไม่ยั่งยืน และทุกคนกำลังเดินทางไปสู่วัยแก่เฒ่าและความตาย แต่ความรักอันมั่นคงที่มีต่อกันสำหรับคู่รัก และสถานที่เคยไปด้วยกัน คือสิ่งมีค่าสูงสุดที่จะจรรโลงใจให้ชุ่มชื่นในวันที่ยังมีชีวิตอยู่ในวัยชรา ทำให้นึกถึงวันคืนดีๅ ในอดีต

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 21:26 น.
 

เพลงคาวบอยสำหรับเด็ก Cowboy Songs for Children

อีเมล พิมพ์ PDF

คุณ  Kasamaporn Bhumee  จาก facebook บอกว่าอยากได้เพลงคาวบอยสำหรับเด็ก  ผมลองค้นหาอย่างรวดเร็ว เพลงคาวบอยสำหรับเด็กมีเยอะเหมือนกัน ลองฟังดูบางส่วนก่อนครับ เนื้อเพลงหลายเพลงได้เขียนไว้ในเว็บนี้แล้ว ลองค้นหาที่เมนู Cowboy&Indian Songs เพลงคาวบอย&อินเดียน  ที่เหลือจะพยายามหามาโพสต์เพิ่มต่อไป

Old Chisolm Trail

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2012 เวลา 06:02 น.
 


หน้า 2 จาก 8

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 102 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/