www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs
เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs

Cowboy Logic - Michael Martin Murphey เพลงตรรกะคาวบอย

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

MichaelMartinMurphy2011cวันนี้ขอแนะนำเพลงคาวบอยร่วมสมัยเพลงหนึ่ง คือเพลง  Cowboy Logic  แต่งและร้องโดยนักร้องคาวบอยเท็กซัสแท้คนหนึ่ง คือ Michael Martin Murphey เพลงนี้เป็นเพลงแนวสนุกสนาน บอกให้รู้ว่าเอกลักษณ์ของ "คาวบอย" ในทัศนะของคาวบอยตัวจริงด้วยกันนั้นไม่ได้อยู่ที่การแต่งตัว แต่อยู่ที่พฤติกรรมและการแสดงออก เช่น ต้องฉลาดในการแก้ปัญหา รับผิดชอบในหน้าที่และสู้งานหนัก การให้เกียรติผู้หญิง  ลองฟังตัวอย่างดูครับ

เนื้อเพลงได้แปลไว้แล้ว พร้อมข้อมูลของนักร้อง คลิ๊กที่ อ่านต่อ... ได้เลยครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:38 น.
 

Happy Trails เส้นทางแห่งความสุข

อีเมล พิมพ์ PDF

Happy Trails เป็นเพลงกล่าวลาและให้ความหวังในการที่จะได้กลับมาพบกันอีก แต่งโดย Dale Evans ซึ่งมีฉายาว่า  Queen of the West เธอเป็นภรรยาของ Roy Rogers ผู้มีฉายาว่า  King of the Cowboys ทั้งสองเป็นนักแสดงและนักร้องเพลงคาวบอย ที่เป็นตำนานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของอเมริกา ลองฟังดูครับ ที่มาและเนื้อเพลงมีต่อจากนั้น

เพลงจาก youtube คนละเวอร์ชั่นกัน

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 18:20 น.
 

เพลง A Gunfight - Johnny Cash

อีเมล พิมพ์ PDF

เพลงประกอบหนัง A Gunfight  เป็นเพลงคาวบอยจากหนังเรื่อง A Gunfight แสดงโดย Johnny Cash และ Kirk Douglas ที่พยายามจะบอกว่า มือปืนที่โด่งดังนั้น ไม่ได้มีความสุขกับการชนะคู่ต่อสู้เสมอไป เขายังใฝ่หาควาามสงบ ยังแสวงหาสถานที่ซึ่งจะไม่มีใครมาท้าดวลกับเขาอีก เพราะการดวลนั้น ส่วนใหญ่ เพียงเพราะมีคนอยากได้ชื่อว่าเป็นมือปืนที่เหนือกว่าเขาเท่านั้น  เป้นเพลงคาวบอยที่ไพเราะมากอีกเพลง หนึ่ง ร้องโดย Johnny Cash ผมถอดเนื้อมาจาก VCD  และแปลไว้ข้างล่างนี้  หากอยากฟังก็คลิ๊กรูปสามเหลี่ยมในแถบเล่นเพลงข้างล่างนี้  

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 09 เมษายน 2014 เวลา 11:10 น.
 

Charro (แปลว่า Cowboy )-Elvis Presley

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 3
แย่ดีที่สุด 

PDVD_011cตามที่ผมเคยเกริ่นไว้ในการแนะนำหนังคาวบอยเรื่อง Charro ที่เอลวิสแสดงแล้วว่า ถ้าได้เพลงแล้วจะนำมาโพสต์ฝากกัน ตอนนี้ได้มาแล้ว จึงนำเนื้อมาโพสต์ไว้ข้างล่างนี้ ส่วนเพลงนี้ใครอยากฟัง ก็คลิ๊กที่นี่ครับ  

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:39 น.
 

เรียนการโห่แบบลูกทุ่งตะวันตก(Yodelling)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

YodelCourseLogoการโห่ หรือ Yodel นับว่าเป็นศิลปะการร้องเพลงลูกทุ่งคาวบอยที่โดดเด่นอย่างหนึ่ง  ใครสนใจอยากเรียนรู้วิธีโห่ ลองไปที่ http://youdelcourse.org  เมื่อได้ฝีมือลูกคอพอควรแล้ว ไปขอต่อยอดจากท่านเพชร พนมรุ้ง  เจ้าพ่อเพลงโห่ลูกทุ่งไทยอาจจะประสบผลสำเร็จเร็วขึ้น ที่เว็บนี้เขามีตัวอย่างเสียงการโห่ระดับต่างๆ กันให้เราหัดโห่ให้ได้ทีละระดับ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ลองฟังเสียงบางระดับดูครับ

ระดับ 2

ระดับ 3

ระดับ 5

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:39 น.
 

Home On the Range บ้านในทุ่งกว้าง

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

vlcsnap-2082522เพลง Home On the Range  เป็นเพลงคาวบอยที่เนื้อเพลงเพ้อฝันและโรแมนติกที่สุดเพลงหนึ่ง  ได้รับยกย่องว่าเป็นเพลงคาวบอยที่นิยมร้องกันมากที่สุดในอเมริกา ถือเสมือนหนึ่งเป็นเพลงชาติอเมริกันแถบตะวันตกเลยทีเดียว เพลงนี้ได้รับการรับรองให้เป็นเพลงประจำรัฐแคนซัส (Kansas) เมื่อ 30 มิถุนายน 1947  ผู้แต่งคือ ดร. บริวสเตอร์ ฮิกเลย์(Dr. Brewster Higley) ซึ่งประมาณ ค.ศ. 1870 ได้เขียนเป็นบทกลอน ชื่อ “บ้านในแดนตะวันตกของข้าพเจ้า (My Western Home)” เนื้อหาเป็นการบรรยายถึงบ้านในฝันของนักบุกเบิกดินแดนตะวันตก ซึ่งจับจิตจับใจผู้คนในยุตนั้นมาก และยังถูกใจกันเรื่อยมาจนถึงยุคนี้ ลองฟังดูเวอร์ชั่นของ Michael Martin Morphy ดูครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:40 น.
 

Cattle Call เพลงเรียกวัว

อีเมล พิมพ์ PDF

Cattle-Drive-Cowboy-1902_copyเพลง Cattle Call ที่แปลว่า เสียงเรียกวัว  หรือ การเรียกวัว ถ่ายทอดบรรยากาศคาวบอยขี่ม้ากู่ร้องเรียกวัวมารวมฝูงในท้องทุ่งได้เยี่ยมมาก  แต่งโดย เทกซ์ โอเว่นส์(Tex Owens) ในปี ค.ศ. 1934 (77 ปีมาแล้ว) ตอนแรกเขาให้สิทธิผู้ร้องบันทึกเสียงได้คนเดียว คือ เอ็ดดี้ อาร์โนลด์ (Eddy Arnold) ต่อมาในช่วงปี 1950 ก็เพิ่มสิทธิให้แก่ Slim Whitman และ Tex Ritter เพลงนี้โด่งดังมากจากการร้องครั้งแรกของ เอ็ดดี้ จนมีคนนำไปร้องกันมากมาย  ต้นฉบับที่ร้องโดย เอ็ดดี้ อาร์โนลด์ในปี 1556 ดูได้ที่ youtube ข้างล่าง คลิ๊กได้เลย

Cattle Call รายการทีวีต้นฉบับโดย Eddy Arnold

ฟังเพลงร้องโดย แรนดี เออร์วิน (Randy Erwin) ได้ข้างล่าง

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2017 เวลา 09:01 น.
 

Blue Moon of Kentucky เพลงเอก Bill Monroe

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

หลายท่านคงเคยได้ยินเพลง Blue Moon of Kentucky ที่วง The Blue Mountain Boys Band ร้องบนเวทีหรือซื้อแผ่นซีดีไปฟังแล้วนะครับ  เพลงนี้นับว่าเป็นเพลงครูของวงการ Blue Grass Music เลย  แต่งในปี 1947 โดย Bill Monroe ผู้ได้รับการยกย่องว่า บิดาแห่งเพลงบลูกราส (The Father of Bluegrass) ลองฟังดูครับ เนื้อเพลงและประวัติอยู่ถัดไป

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:41 น.
 

Cowboy Yodel - Patsy Montana

อีเมล พิมพ์ PDF


เพลง Cowboy Yodel จากเว็บไซต์ที่ค้นพบบอกว่าขับร้องโดย Patsy Montana ในปี 1973 แต่ผมลองค้นดูรายชื่ออัลบัมของนักร้องสตรีผู้นี้แล้วปรากฏว่าไม่เห็นมีรายชื่อเพลงนี้อยู่เลย  อาจไม่ใช่ก็ได้  แต่จากเสียงร้องผมพยายามฟังเทียบกับเพลงอื่นของท่านแล้ว ก็น่าจะเป็นเสียงของ Patsy Montana  จริง  แต่เสียงก็คล้าย  Hazel Dickens อยู่ไม่น้อย ถ้าไม่ใช่ก็ต้องขอให้ใครที่รู้ว่าเสียงนี้ใครร้องโพสต์มาบอกด้วย เพราะเพลงนี้มีร้องกันหลายคน ที่ร้องได้มันส์อีกคนก็คือ  Wanda Jackson ลองฟังดูครับ

Cowboy Yodel คาดว่าเป็นเสียง Patsy Montana

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2013 เวลา 09:05 น.
 

Montana Cowboy - Hazel Dickens & Alice Gerrard

อีเมล พิมพ์ PDF

30428Montana Cowboy เป็นบลูกราส-คาวบอย ที่น่าฟังมากเพลงหนึ่ง  เนื้อเพลงสั้นๆ กล่าวถึงคนที่จากบ้าน  ขี่ม้าเร่ร่อนไปไกล แต่แล้ววันหนึ่งก็คิดถึงบ้านและอยากจะกลับไป  เวอร์ชั่นที่ผมมีขับร้องโดย Alice Gerrard และ Hazel Dickens ผมชอบมากเพราะร้องให้อารมณ์เปลี่ยวเหงาได้ดีเหลือเกิน  แม้จังหวะจะคึกคัก แต่ก็ยังแฝงความเหงาคิดถึงบ้าน เอาไว้ได้อย่างน่าทึ่ง  เสียงแบนโจก็เล่นได้น่าฟังมาก หากอยากฟังเสียงร้องก็คลิ๊กที่ เครื่องหมายสามเหลี่ยมนี่ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 29 กันยายน 2014 เวลา 09:32 น.
 


หน้า 4 จาก 8

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 104 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/