www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Home วิถีชีวิต ศิลปะ/วัฒนธรรม เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs
เพลงคาวบอย/อินเดียนแดง Cowboy & Indian Songs

Git Along Little Dogies, Whoopie Ti-Yi-Yo

อีเมล พิมพ์ PDF

เพลง Git along little Dogies (ไปด้วยกันนะ เจ้าวัวน้อย) หรือบางทีก็เรียกว่า Whoopie-Ti-Yi-Yo (วูปี้ ไท ไย โย) เป็นเพลงกล่อมวัวของพวกคาวบอยเก่าแก่ ที่ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้แต่งกันแน่ ซึ่งแตกต่างจากเพลง Cattle Call ที่มีคนแต่งขึ้นเพื่อให้นักร้องลูกทุ่งคาวบอยร้องในยุคเพลงคาวบอยเฟื่อง แต่เป็นยุคที่อาชีพคาวบอยจริงๆ แทบจะสูญหายไปจากอเมริกาแล้ว

พวกคาวบอยร้องเพลง Git along little Dogies นี้ต่อๆ กันมาจนถึงช่วงปลายยุคคาวบอยจึงมีนักวิชาการไปพบเข้าและนำมาเผยแพร่ คำว่า git along  ก็คือ get along เป็นสำเนียงพวกคาวบอยเท็กซัส  ซึ่งแปลว่า ไปด้วยกัน หรืออยู่ด้วยกันดีๆ อย่ามีปัญหาขัดแย้งใดๆ ลองฟังเวอร์ชั่นดั้งเดิมเพลงหนึ่งของวง Sons of the Pioneers ได้ข้างล่าง เนื้อเพลงและเรื่องราวพร้อมภาพการต้อนวัว (Round Up) ในประวัติศาสตร์จริง ๆ อยู่ตอนหลังครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2015 เวลา 22:40 น.
 

Red River Valley เพลงคาวบอยอ้อนรัก

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 6
แย่ดีที่สุด 

เพลง Red River Valley
(Cowboy Version)
โดย Lonesome Dove

เพลง Red River Valley เป็นเพลงรักคาวบอยหวานจ๋อยเก่าแก่มาก เนื้อเพลงพรรณาถึงความรู้สึกของชายที่คนรักกำลังจะจากไป เพื่อเดินทางกลับไปยังถิ่นฐานบ้านเดิม หลังจากที่ได้อยู่ร่วมกันมาระยะหนึ่ง   เขาพยายามกล่าวถึงความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีด้วยกัน เพื่อหวังเปลี่ยนใจคนรัก  เหมาะสำหรับคาวบอยที่ต้องการร้องเพลงอ้อนคนรักเป็นอย่างยิ่ง  มีผู้นิยมนำไปร้องทั้งหญิงและชาย โดยเปลี่ยนเนื้อร้องเล็กน้อย  และดัดแปลงไปหลายเวอร์ชั่น  เช่น Cowboy Version, Fur Trade Version และ Folk Tradition ข้างล่างนี้เป็นของ Gene Autry ที่ร้องไว้ช่วงปี  1933-1946

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:42 น.
 

เพลง Street of Laredo จุดจบเสือปืนไว

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

Street of Laredo เป็นเพลงคาวบอยที่เล่าเรื่องราวของคาวบอยเสือปืนไวคนหนึ่ง ตามแบบฉบับในหนังคาวบอยทั้งหลาย  แต่เขาโชคไม่ดีเหมือนหนังบางเรื่อง คือต้องตายตอนจบ ลองฟังเสียงร้องของนักเล่านิทานคาวบอย Keit & Rusty McNeil ข้างล่างนี้ ทั้งสองเป็นสามีภรรยานักร้องและนักเล่านิทานคาวบอย มี่เพลงที่ร้องไว้หลายอัลบัมด้วยกัน ติดต่อซื้อได้ที่ http://mcneilmusic.com/  หรือที่ Keith & Rusty McNeil, 16230 Van Buren Boulevard, Riverside, California 92504 

เนื้อเพลงจงใจสอนคนหนุ่มสาวให้เป็นคนดี อย่าทำตัวเกเร หมกมุ่นอยู่ในอบายมุข ซึ่งอาจพบจุดจบเหมือนคาวบอยคนนี้

นอกจากเป็นเพลงที่มีชื่อเสียงแล้ว ผู้เขียนเรื่อง Lonesome Dove ยังได้นำไปแต่งเป็นมินิซีรี่อีกตอนหนึ่งของ Lonesome Dove ด้วย โดยให้ชื่อว่า Street Of Laredo เหมือนกัน แต่เราจะไม่กล่าวถึงในที่นี้ ตอนนี้เอาแค่เพลงก่อนดีกว่า

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 08 เมษายน 2015 เวลา 11:47 น.
 

The Old Chisholm Trail เส้นทางชิโซล์มสายเก่า

อีเมล พิมพ์ PDF

TheOldChisholmTrailเพลงเส้นทางชิโซล์มสายเก่า (The Old Chisholm Trail)
เส้นทางชิโซล์มสายเก่า (The Old Chisholm Trail)  คือเส้นทางต้อนวัวที่ใช้กันมากที่สุดในยุคคาวบอยเฟื่องฟู  ซึ่งเป็นชื่อที่เรียกตามเส้นทางขายสินค้าของพ่อค้านักบุกเบิกลูกครึ่ง สก๊อต-อินเดียนแดงเผ่าเชโรกี ชื่อ เจสซี่ ชิโซล์ม (Jesse Chisholm) เป็นเส้นทางยากลำบาก ที่พิสูจน์ความทรหดอดทนของคาวบอยได้ดีที่สุด คาวบอยต้อนวัว หรือเรียกอีกอย่างว่าพวก Drover  ลำบากอย่างไร ลองฟังเพลงเกี่ยวกับเส้นทางสายนี้ เป็น sample จากนักร้องนักเล่านิทานคาวบอยสามีภรรยา Keit & Rusty McNeil ข้างล่างนี้ (คลิกที่เครื่องหมายสามเหลี่ยม)

ประวัติศาสตร์และเนื้อเพลงที่แปลไว้แล้วอยู่ต่อจากนี้ เชิญอ่านได้ครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2014 เวลา 12:33 น.
 

Back in the Saddle Again กลับสู่อานม้าอีกครั้ง

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 331
แย่ดีที่สุด 
แม้อเมริกาและประเทศลูกพี่ลูกน้องที่ใกล้เคียงอย่าง แคนาดา จะเจริญรุ่งเรืองทางเทคโนโลยีล้ำหน้าประเทศส่วนใหญ่ในโลก แต่ความเจริญนั้นก็นำความล้มเหลวทางด้านจิตในและคุณธรรมในหลายๆ ด้านมาสู่ประเทศเหล่านี้  ผู้คนจำนวนไม่น้อย เบื่อหน่ายกับสังคมบริโภค ที่ต่างคนก็แข่งขันชิงดีชิงเด่นกันโดยไม่เหลือน้ำจิตน้ำใจให้แก่กัน
 
ผู้คนสรวมหน้ากากเข้าหากัน จนแยกมิตรศัตรูไม่ออก ดังนั้นจึงมีคนจำนวนไม่น้อย โหยหาสังคมที่จริงใจต่อกัน ซึ่งเป็น สังคมที่ "เพื่อนคือเพื่อน ศรัตรูคือศรัตรู” ไม่เสแสร้งสรวมหน้ากากเข้าใส่กันเหมือนคนบางกลุ่มในสังคมปัจจุบัน อันเป็นลักษณะของสังคมยุคคาวบอยตะวันตก   ความรู้สึกนี้ปรากฏในเนื้อเพลง Back in the Saddle Again(กลับสู่อานม้าอีกครั้ง)  ท่อนหนึ่งของ ยีน ออทรีที่ว่า “I`m back in the saddle again, Out where a friend is a friend” 
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 22 ตุลาคม 2014 เวลา 23:08 น.
 

เพลงผิวปากจาก They Call Me Trinity (อย่าแหย่เสือหลับ)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 10
แย่ดีที่สุด 

TheyCallMeTrinityเพลงผิวปากจากหนังเรื่อง อย่าแหย่เสือหลับ (They Call Me Trinity) ผมมีสองเวอร์ชั่น อันแรก ถอดจากหนังที่ภาคไทยเอามาตัดเสียงคนประกาศชื่อเรื่องออก อีกตัวหนึ่ง เป็นที่ซื้อมาแต่เป็นเพลงบรรเลงล้วนๆ ไม่มีคนร้อง

จาก soundtrack

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:44 น.
 

I Ride an Old Paint ฉันขี่ม้าด่างแก่

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

1055mI Ride An Old Paint
เพลง ฉันขี่ม้าด่างแก่ๆ

ภาพนี้ตรงกับเนื้อความในเพลงนี้มาก นำมาจากเว็บไซต์ของ Roger McQuinn

เพลงฉันขี่ม้าด่าง หรือ I Ride An Old Paint  เป็นเพลงที่บ่งบอกความรักในชีวิตเร่ร่อนบนหลังม้าในทุ่งกว้างแถบตะวันตก และความเป็นนักแสวงโชคของคาวบอยโดยแท้  ร้องสืบต่อกันมาจนไม่รู้ว่าใครแต่ง เนื้อเพลงบอกถึงความหวังเล็กๆ ของคาวบอยจนๆ คนหนึ่ง ที่จำใจขี่ม้าด่างแก่ๆ และจูงม้าเฒ่าชื่อ แดน บรรทุกของ(pack horse)อีกตัวหนึ่ง เพื่อจะเดินทางไปยังมอนตานา โดยหวังว่า จะได้งานทำเป็นคาวบอยที่นั่น จะได้มีสิทธิ์ที่จะเลือกม้าตัวใหม่มาแทนเจ้าแก่ที่ต้องจำใจขี่มันไป ลองคลิ๊กไปฟังดูครับ ที่มาและเนื้อเพลงอยู่ถัดไป

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 07 ตุลาคม 2014 เวลา 11:18 น.
 

ที่มาของเพลงกล่อมวัว Night Herding Song

อีเมล พิมพ์ PDF

stampedepecosที่มาของเพลงกล่อมวัว หรือ Night Herding Song
ช่วงเวลาที่อาชีพ คาวบอยเฟื่องฟูที่สุด คือช่วงปี ค.ศ. 1870-1890  พวกคาวบอยรับจ้างต้อนวัวจากเท็กซัสไปขึ้นรถไฟเพื่อส่งขายเป็นระยะทางไกล มากกว่าพันกิโลเมตร ระยะไกลสุดคือการย้ายถิ่นทำปศุสัตว์ไปถึงมอนตานา ต้องใช้เวลา 3-5 เดือน  ตลอดเส้นทางอันยาวไกล ซึ่งผ่านทุ่งหญ้า หุบเขาและลำน้ำ ทรายดูด ที่เต็มไปด้วยพยันตรายนานาประการนี้ สิ่งที่พวกเขากลัวที่สุด ก็คือการแตกตื่นของฝูงวัว ที่เรียกว่าสะแตมผีด( stampede)  เพราะหากเกิดขึ้นมาเมื่อไร กว่าจะต้อนวัวให้กลับมารวมตัวกันได้อีกจะยากลำบากและใช้เวลาอย่างมาก  บางครั้งอาจต้องเสียวัวไปเป็นร้อยตัว เนื่องจากมันวิ่งตกเขา ตกแม่น้ำ ถูกทรายดูด และอาจพาเอาคาวบอยบางคนเสียชีวิตไปด้วย

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:45 น.
 

Rhinestone Cowboy

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

1เพลง Rhinestone cowboy

การที่พวกเรากลุ่มคาวบอยไทย ที่ไม่ได้มีอาชีพขี่ม้าเลี้ยงวัว ยึดเอาสไตล์การแต่งกายและหลักการปฎิบัติตนของคาวบอยมาเป็นแบบอย่างของชีวิต ถ้าเราเอาอย่างคาวบอยดีๆ ที่เป็นฮีโร่ในหนังที่เราดู  มันก็เป็นสิ่งที่ดีมากกว่าปล่อยชีวิตล่องลอยไปอย่างไร้หลักการ  เพราะน่าจะทำให้เราเป็นคนที่ทำประโยชน์ให้ผู้อื่นได้  เป็นคนที่โลกพึงปรารถนา  เหมือนที่เราชื่นชมคาวบอยในหนังกันนั่นแหละ  ซึ่งคนอย่างนี้   เขาเรียกว่า Rhinestone cowboy

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มกราคม 2012 เวลา 16:46 น.
 

เพลงผิวปากจาก One Upon A Time in The West-Farewell to Cheyenne

อีเมล พิมพ์ PDF

vlcsnap-1771908เพลงนี้เป็นเพลงผิวปากจากหนังเรื่อง Once Upon A Time in The West ชื่อ Farewell to Cheyenne  ซึ่งเปิดตอนจบเรื่อง เป็นการกล่าวลาวิญญาณที่จากไปของผู้ช่วยพระเอกในเรื่องคือ ไชแอน(Cheyenne)

 

>>>ฟัง Farewell To Cheyenne คลิกที่รูป 3 เหลี่ยม<<<

ฟังเพลงและดูฉากไชแอนตายได้จากวิดีโอนี้

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 07 มิถุนายน 2014 เวลา 05:01 น.
 


หน้า 5 จาก 8

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 132 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/