www.cowboylifeandsong.com

 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
รวมบทความทุกหมวด เรียงจากล่าสุด

ปืนบีบีไรเฟิ้ลคานเหวี่ยง COWBOY RIFLE Underlever Lever BB guns

อีเมล พิมพ์ PDF

UMAREX LEGENDS COWBOY RIFLE GAS Co2 คานเหวยง THEOnE BBGUN6s#ไม่ได้ค่าโฆษณา นะครับ #อยากส่งเสริมให้มีกีฬายิงปืนคาวบอยในประเเทศ เท่านั้น

จากโครงการแข่งขันยิงปืนคาวบอย เดือน ธ.ค. 62 นี้ โดยการริเริ่มของกลุ่มคาวบอย 1800's มีคนพูดถึงการแข่งคาวบอยขี่ม้ายิงปืน โดยใช้ปืนยาวแบบคาวบอย จึงอยากจะแนะนำแนวคิดว่าเป็นไปได้ดังนี้

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 08 กรกฏาคม 2019 เวลา 13:51 น.
 

ปืนบีบี ลูกโม่ ซิงเกิ้ลและดับเบิ้ลแอ๊คชั่น (Cowboy Single & Double Action Revolvers)

อีเมล พิมพ์ PDF

เปรยบเทยบ Double Action 20190702 014704เดือนธันวาคม 2562 นี้ จะมีการแข่งขันยิงปืนแบบคาวบอย โดยใช้ปืนบีบี ลูกโม่ Single Action (Cowboy Single & Double Action Revolvers) จัดโดยกลุ่ม คาวบอย 1800's นำโดยคุณ ภูผา ตะวัน คาวบอยไทหลายท่าน อาจไม่เคยเล่นปืนบีบีมาก่อน แต่อยากจะเข้าร่วมสนุกด้วย โดยไปซื้อปืนมาซ้อมมือเองที่บ้าน ผมจึงขอแนะนำปืนบีบี แบบต่างๆ ให้รู้จักพอสังเขป จะได้ไม่ซื้อปืนผิดแบบมา ทำให้เสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ ส่วนการซื้อก็ลองค้นหาในเว็บดูครับ หรือไปเดินแถวสะพานเหล็ก กทม. ก็น่าจะเจอหลายร้าน ราคาเริ่มตั้งแต่ 3,000 ถึง หมื่นกว่าบาท แล้วแต่ยี่ห้อ และคุณภาพ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 04 กรกฏาคม 2019 เวลา 09:49 น.
 

ทรงพระเจริญ

อีเมล พิมพ์ PDF

28 กค 61 วนเฉลมพระชนมพรรษา ร. 10 NWR

 

รวมโชว์ดาราเพลงคันทรียุค 1950

อีเมล พิมพ์ PDF

เพลงคาวบอยจริงๆ กับเพลงคันทรี คาวบอยฝรั่งบอกว่าไม่ใช่อันเดียวกัน แต่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดเรื่องนี้ เพราะเพลงคันทรีเป็นที่รู้จักกันมากกว่า ซึ่งทำให้เกิดเป็นอัมตะเพลงยุค 60's ที่กระจายไปทั่วโลก ลองดูว่าเขาเริ่มต้นมาอย่างไร ดูได้จากวิดีโอนี้ครับ

 

The Undefeated (1969) (ผู้ไม่ยอมแพ้) หนังตะวันตกสุดยอดที่ควรดู ในยุคที่มีความแตกแยกในชาติ

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 67
แย่ดีที่สุด 

The Undefeated Film Poste cr

ยุคที่คนไทยยังยุให้เกลียดชังกัน แม้ผู้นำบางคนก็ยังไม่วายพูดให้เกลียดฝ่ายโน้น ฝ่ายนี้ตลอดเวลา จนความแตกแยกในชาติที่มีอยู่แล้ว ยากส์ที่จะหายไปได้ พวกเราควรกลับมารื้อฟื้นความจำ และบทเรียนเรื่องความแตกแยกในชาติ โดยการดูหนังตะวันตกสุดคลาสสิกยุคสงครามกลางเมืองเรื่องนี้ดูอีกครั้งครับ ผมเขียนสรุปเรื่อง อ่านได้โดยคลิกที่ "อ่านต่อ" ข้างล่างนี้ และทำหนังแผ่นมาให้ดูแล้ว ดูรูปสวยๆ ฝีมือจัดฉาก มุมกล้องระดับเทพ ที่หาเทียบได้ยาก โดยเฉพาะหนังคาวบอยทุกเรื่อง ท้าให้นำมาเทียบกันได้เลย ส่วนหนังฟรี ก็ไปดูได้ที่ลิงค์นี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=09COwd_Xjvk
The Undefeated (1969) (ผู้ไม่ยอมแพ้) เป็นหนังเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองในอเมริกา ที่คนไทยยุคที่มีบางคน บางกลุ่มพยายามยุให้เกลียดชังกันเอง ทำให้แตกแยกเป็นฝักฝ่าย ควรดูอย่างยิ่ง กำกับโดย Andrew V MvLaglen และ John Wayne (ซึ่งไม่ได้รับเครดิตรในฐานะผู้กำกับ) ดารานำคือ จอห์น เวย์น แสดงเป็นนายพันเอกทหารฝ่ายเหนือ และ ร็อค ฮัดสัน (Rock Hudson) เป็นพันเอกทหารฝ่ายใต้ เป็นหนังที่สร้างได้ปราณีตงดงามมาก ดูหลายครั้งก็ไม่เบื่อ ฉากการไล่จับม้าป่า การต้อนม้าป่า 3000 ตัวผ่านแม่น้ำริโอแกรนด์ และกลางทะเลทราย ฉากสู้รบบนหลังม้า ยิ่งใหญ่สวยงาม หาดูได้ยาก การจัดฉาก วางมุมกล้อง การทำ story board ลำดับเรื่อง ยอดเยี่ยมระดับเทพจริงๆ
ตากล้องและผู้ผลิตหนังไทยควรดูไว้เป็นตัวอย่างและจดจำเทคนิคเขาเอามาใช้ให้ได้ จะได้สร้างหนังมีคุณภาพกว่านี้จนตีตลาดโลกได้บ้าง

คาวบอยไทยที่ชอบการแต่งกายแบบทหารฝ่ายเหนือ ฝ่ายใต้ จะได้เห็นการแต่งกายและยุทธวิธีการรบยุคนั้นที่สร้างได้สมจริงมาก รวมทั้งความสังเวชเศร้าใจที่เห็นคนชาติเดียวกันต้องมาฆ่ากัน ทั้งๆ ที่บางคนก็ไม่ค่อยเต็มใจแต่ก็ต้องทำ ด้วยเหตุผลทางการเมืองเพียงเรื่องเดียว
นอกจากนี้ ยังมีฉากวิถีชีวิตยุคทองของตะวันตก เช่นบ้านไร่คนรวย ที่สวยงาม กว้างขวาง ท่ามกลางธรรมชาติ ฉากม้าป่าจำนวนมหาศาล ที่พบได้ตามทะเลทราย ที่หนังยุคนี้ คงไม่สามารถสร้างได้แบบนั้นอีกแล้ว
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 20 กันยายน 2017 เวลา 18:08 น.
 

ต้นฉบับ Ghost Riders in the Sky ร้องโดย Burl Ives - 1949

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 28
แย่ดีที่สุด 

สุดยอดเพลงคาวบอยเพลงหนึ่ง คือเพลง Ghost Riders in The Sky ซึ่งคนส่วนใหญ่เคยฟังจากนักร้องรุ่นหลังๆ ตั้งแต่ Frankie Laine จนถึง Johnny Cash และวงร็อคอีกหลายวง ซึ่งปรับปรุงดัดแปลงมาจากต้นฉบับ ที่เป็นเพลงแนวคลาสสิก ทั้งเพลงบรรเลงและเพลงร้อง ต้นฉบับเพลงร้องเวอร์ชันแรก คือที่ร้องโดย Nurl Ives ในปี 1949 ซึ่งร้องได้ซาบซึ่งกินใจคนมากมาย จนเนื้อร้องเพลงนี้ถูกลอกเลียน ดัดแปลงไปร้องในเวอร์ชั่นแนวอื่นมากมาย

ลองมาฟังต้นฉบับเพลงร้องเพลงนี้กันดูครับ จุดเด่นของเขา คือทักษะการร้องของคนร้องสดๆ ที่มีเพียงกีตาร์คอร์ดง่ายๆ ประกอบเพียงชิ้นดียว แต่ก็น่าฟังไม่แพ้การร้องที่มีเครื่องดนตรีวงใหญ่เต็มวงเลย

&list=RDj2klh2cTa_Q#t=30

 

Happy New Year 2017 สวัสดีปีใหม่ 2560

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 15
แย่ดีที่สุด 

CowboyHappyNewYear

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 00:37 น.
 

Draw ! (ชักปืน! 1984) หนังสนุก

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 59
แย่ดีที่สุด 

ห่างเหินหนังคาวบอยมานาน วันนี้แนะนำหนังสนุกเรื่องหนื่งครับ  คลิกที่วิดีโอข้างล่างได้เลยDraw ! (ชักปืน! 1984) หนังสนุก นำแสดงโดยดาราดังยุคหนังคาวบอยเฟื่อง เคริก ดักลาส และ เจมส์ โคเบิร์น  เป็นเรื่องของมือปืนชื่อดังที่เป็นตำนานของตะวันตกยุคสุดท้าย Handsome Harry Holland (Kird Douglas) ที่พ้นโทษ 15 ปีออกจากคุก เดินทางไปหาที่ตั้งรกรากในช่วงสุดท้ายของชีวิต แต่ไปเจอนักพนันขี้โกงลูกเจ้าพ่อของเมืองหนึ่ง ซึ่งบงการนายอำเภอของเมืองด้วย ผลคือเกิดดวลปืนกันขึ้นระหว่าง 1 ต่อ 3  ฮอลแลนด์ยิงนายอำเภอตาย แต่เขาถูกยิงที่ขา และมีสาวสวยช่วยนำไปรักษาในโรงแรม

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2016 เวลา 23:07 น.
 

"Vengeance Valley หุบเขาแห่งการล้างแค้น

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 34
แย่ดีที่สุด 

Vengance Valley vv lobby card

หนังคาวบอยวันนี้ แสดงโดย เบิร์ต แลงคาสเตอร์ พระเอกยอดนิยมที่หล่อและเป็น man สุดยอดในยุคก่อน" หนังดีปี 1951 (2494) หนังคาวบอยแนวคลาสสิก เรื่องการแย่งสมบัติของเศรษฐีพิการที่เป็นเจ้าพ่อไร่ปศุสัตว์เลี้ยงวัวที่ใหญ่สุดในหุบเขาระหว่างลูกแท้ที่เลวบริสุทธิ์ กับลูกเลี้ยงที่แสนดี เจียมตัว กตัญญู ทำงานหนักทุกชนิดเพื่อพ่อเลี้ยงและน้องชายลูกแท้ของพ่อ พระเอกเป็นต้นแบบของลูกผู้ชายใจคาวบอย ที่เต็มไปด้วยน้ำใจ ฝีมือการขี่ม้าเลี้ยงวัว การต่อสู้และเชิงปืน เนื้อเรื่องเป็นพล๊อตวรรณคดีฝรั่งแนวที่นักประพันธ์ไทยรุ่นเก่านิยมนำมาเขียนเป็นเรื่องการต่อสู้แย่งสมบัติเจ้าคุณพ่อ ท่านขุน หรือหม่อมราชวงศ์ ในนิยายน้ำเน่าที่โด่งดังหลายเรื่อง

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 05 มีนาคม 2019 เวลา 03:44 น.
 

Purgatory หนัง TV คาวบอย ปี 1999 ที่สร้างได้ดีมาก

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 35
แย่ดีที่สุด 

CoverArt for Purgatory 1998 Movie DVD Purgatory หนัง  TV คาวบอย ปี  1999 ที่สร้างได้ดีมาก เป็นการเตือนใจคนชั่ว และให้กำลังใจคนดี  แฝงความเชื่อและจินตนาการทางศาสนา และความเชื่อเก่าแก่ของอินเดียนแดง เป็นเรื่องของโจรปล้นแบงค์ ที่หนีเข้าไปติดอยู่ในเมืองลึกลับ ซึ่งเป็นเมืองที่เชื่อกันตามศาสนาคริสต์ว่า เป็นที่ทำความสะอาดวิญญาณให้บริสุทธิ์ หลังจากตายไปก่อนจะเดินทางไปนรก หรือสวรรค์

 

 

 

 

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2018 เวลา 16:31 น.
 

Walk With Me เดินออกกำลังในเมืองคาวบอยแท้

อีเมล พิมพ์ PDF
Ajahn Sarayut Arnanta1 was live — at Sabino Canyon.

Walk With Me: The past weekends I was among so many people, now I am alone with the nature for evening walking at Sabino...

นี่แหละ เมืองคาวบอยที่แท้ Live video ขณะพระอาจารย์ศรายุทธ อานันทะ กำลังเดินออกกำลังในทะเลทราย เมืองคาวบอย ทูซอน อาริโซนา น่าไปเดินด้วยมาก เต็มไปด้วยกระบองเพชรที่เห็นในหนังคาวบอยเช่น ในเรื่อง Tombstone, Wyatt Earb ซึ่งเป็นแหล่งเดียวในอเมริกาที่มีกระบองเพชรแบบนี้มากสุด หนังคาวบอยเป็นร้อยๆ เรื่อง ที่มีฉากกระบองเพชรแบบนี้ มาถ่ายที่เมืองนี้ทั้งนั้น

 

 https://www.facebook.com/ajahnsarayut/videos/1731137840238359/

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2017 เวลา 08:43 น.
 

การโห่แบบลูกทุ่งตะวันตก(Yodeling)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 16
แย่ดีที่สุด 

yodelcourse.orgx700การโห่ หรือ โยเดล (Yodel) นับว่าเป็นศิลปะการร้องเพลงลูกทุ่งคาวบอยที่โดดเด่นอย่างหนึ่ง ซึ่งพวกคาวบอยที่สืบเชื้อสายมาจากผู้อพยพจากเยอรมัน ออสเครีย และสวิสเซอร์แลนด์ นำวิธีการโห่ล้วนๆ จากเทือกเขาในเยอรมัน และออสเครียมาประยุกต์เข้ากับเพลงลูกทุ่งอเมริกัน กลายเป็นเพลงคาวบอยที่ได้รับความสนใจมากในช่วงหนึ่งในอดีต ใครสนใจอยากเรียนรู้วิธีโห่ ลองไปที่

http://www.yodelcourse.org/   หรือบน facebook ที https://www.facebook.com/yodelcourse/

ตอนที่เขียนกระทู้นี้ใหม่่ๆ ในhttp://inwesnarat.com/natureconcern/SMF-1/index.php?topic=31.msg91984#msg91984  เขามีหน้าเว็บอยู่ที่ http://www.yodelcourse.com/  หน้าตาดังรูปแรก ปัจจุบัน เขาย้ายไปที่ http://www.yodelcourse.org หน้าตาใหม่ ดังรูปที่ 2

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 08 พฤษภาคม 2017 เวลา 02:45 น.
 

สปาเกตตี้คาวบอย "Son of Shane (ลูกของเชน)"

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 32
แย่ดีที่สุด 

"You came back! I buried your father twelve years ago.(คุณกลับมาแล้ว  ผมฝังพ่อคุณเมื่อ 12 ปีก่อน)..", "You can bury a body, but you can not bury a memory.(คุณฝังร่างกายได้ แต่คุณไม่สามารถฝังความทรงจำได้)" คือประโยคประทับใจจากหนังเรื่อง Son of Shane (ลูกของเชน)

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2017 เวลา 21:54 น.
 

Merry Christmas 2016

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 10
แย่ดีที่สุด 

จะถึงวันคริสต์มาสแล้ว ซานต้าคาวบอย กำลังขนของขวัญแห่งความสุข ควบม้าจากขั้วโลกเหนือมาให้ท่าน ขอให้ทุกท่านเตรียมตัวรับความสุขเนื่องในวันคริสต์มาสปีนี้ได้แล้วครับ

NWR cowboy christmas horses holiday abstrac 800x600t

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 มกราคม 2017 เวลา 09:11 น.
 

งาน ไหว้ครู บูชาเตา แข่งการใช้มีดที่อรัญญิก 30 เม.ย. 59

อีเมล พิมพ์ PDF

งานไหว้ครู บูชาเตา คืองานแข่งขันทักษะการใช้มีด เพื่อส่งเสริมการพัฒนาฝีมือในการใช้มีด และผลิตมีดคุณภาพสูง ด้วยฝีมือคนไทย สืบสานตำนานการผลิตมีด และความเชื่อในวิชาโลหะศาสตร์ไทย รวมทั้งความศักดิ์สิทธิ์แห่งเตาหลอมและโรงตีเหล็กในอดีต เป็นงานที่ควรแก่การส่งเสริมและสนับสนุนอย่างยิ่งงานหนึ่ง เพื่อสืบทอดประเพณีและวัฒนธรรมไทยแต่โบราณ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2017 เวลา 13:53 น.
 

When The Work's All Done This Fall บทเพลงชีวิตคาวบอย

อีเมล พิมพ์ PDF

vlcsnap 2019 02 21 07h12m33s846Michael Martin Murphey: When The Work's All Done This Fall

เมื่องานเสร็จในฤดูใบไม้ร่วงนี้

บทเพลงชีวิตคาวบอยแก่ ที่เสียสละชีวิตให้กับงานที่เขารัก ขณะไล่ต้อนวัวตื่นให้หันนกลับไปในทิศทางสู่ทุ่งโล่งที่ปลอดภัย เนื่องจากคาวบอยรู้ดีว่า ขณะวัวตื่น มันจะวิ่งอย่างบ้าคลั่ง ไปในทิศทางที่ตัวนำฝูงวิ่งนำ อย่างไม่รู้ทิศทาง ซึ่งปรากฎว่าเคยมีวัววิ่งไปตกเขาตายไป 300-400 ตัว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 06:22 น.
 

ประวัติเพลงคาวบอย และเพลง Little Joe The Wrangler

อีเมล พิมพ์ PDF

คนไทยส่วนใหญ่ แม้กระทั่งนักร้องอาชีพ ยังเข้าใจผิดว่า เพลงคันทรี่ คือเพลงคาวบอย ใครอยากรู้ว่าเพลงคันทรี กับเพลงคาวบอย ต่างกันอย่างไร ดูวิดีโอนี้ให้จบครับ ประวัติที่มาเพลงคาวบอย และเพลง Little JoeThe Wrangler เล่าเรื่องคนเลี้ยงม้า โจ ว่าเสี่ยงชีวิต หยุดวัวตื่นอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2018 เวลา 01:53 น.
 

เพลง The Cowboy Way (วิถีคาวบอย)

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 7
แย่ดีที่สุด 

vlcsnap 00011ขอมอบเพลงนี้ให้ ภูผา ตะวัน และกลุ่มคาวบอย 1800 ทุกคน

มาลองฟังเพลงคาวบอยยุคใหม่ดูบ้างครับ “The Cowboy Way (วิถีคาวบอย)” แต่งและร้องโดย โดย พอล โบการ์ต ซึ่งเป็นนักร้องหนุ่มรุ่นใหม่ ที่ใช้ชีวิตแบบคาวบอยแท้ คือชอบขี่ม้า ควงเชือกบ่วงบาศ เขาบรรยายไว้ในเพลงนี้ว่า วิถีชีวิตคาวบอยนั้น เป็นอย่างไร และทำไมเขาถึงต้องชอบใช้ชีวิตแบบนั้น เนื้อร้องได้แปลไว้ข้างล่างแล้ว

Paul Bogart "The Cowboy Way" Music Video
https://www.youtube.com/watch?v=r-ZK71ZiM3o

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2017 เวลา 14:20 น.
 

เพลง A Cowboy's Work is Never Done (งานคาวบอยไม่มีวันจบ) ของ Sonny & Cher

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 30
แย่ดีที่สุด 

เพลงคาวบอยวันนี้ ขอแนะนำ A Cowboy's Work is Never Done (งานคาวบอยไม่มีวันจบ) ของ Sonny & Cher ลองชมมิวสิควิดีโอดูครับ เป็นเพลงแนวแปลกกว่าเพลงคาวบอยยุคเก่า ที่โด่งดังอย่างมากในยุคปี 70 เพลงนี้วางแผงในปี 1972 เนื้อเพลงเป็นดังข้างล่างครับ เนื้อหาล้อเลียนหนังคาวบอย แต่ชื่นชมพระเอกคาวบอย ชื่อเพลง A Cowboy's Work is Never Done กลายเป็นคำพังเพยของลักษณะงานที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น คล้ายกับงานขุดถนนใน กทม. ที่คนไทยชอบด่าว่า "งานเจ็ดชั่วโฆตร" อะไรแบบนั้นแหละครับ
เพลงนี้ถูกนำไปประกอบหนังหลายเรื่อง เนื่องจากเนื้อเพลงและชื่อเพลงกลายเป็นคำพูดติดปากของคนทั่วไป จนรู้จักกันดีในบรรดานักฟังเพลงสากลทั่วโลก

 

เพลง Take Me Back To My Boots And Saddle

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 47
แย่ดีที่สุด 

Boots Saddles2เพลง Boots and Saddles หรือ Take Me Back To My Boots And Saddles (พาฉันกลับไปหารองเท้าบู๊ตและอานม้าของฉันหน่อย) เป็นเพลงคาวบอยเก่าแก่ สร้างเป็นหนังหลายครั้ง เนื้อเพลงแสดงความรู้สึกของคนที่รักชีวิตคาวบอยขี่ม้าต้อนวัวกลางทุ่งหญ้ากว้างเป็นชีวิตจิตใจ เนื้อเพลงดูเหมือนเป็นแรงปรารถนาในบั้นปลายของชีวิต ที่ยังใฝ่ฝันที่จะกลับไปมีชีวิตคาวบอยแบบเดิมอีกครั้ง  และขอให้คนพากลับไปหารองเท้าบู๊ต กับอานม้า ของเขา

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 01:15 น.
 

งานคาวบอย เขาใหญ่ 2016-17

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 51
แย่ดีที่สุด 

ชวนเทยวงาน cowboy Khaoy1aiเริ่มวันที่ 25 ธันวาคมถึง 2 มกราคม งานคาวบอยเขาใหญ่ ที่เคยมีต่อเนื่องมากว่า 10 ปี แม้ปีนี้จะอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ แต่ก็คงจะสามารถรักษาไว้ได้อีกปีหนึ่ง เพื่อให้ท่านที่รักแนวชีวิตคาวบอยที่ไปพักผ่อนแถวเขาใหญ่ช่วง count down ได้สัมผัสบรรยากาศคาวบอยที่เรารักษาไว้เป็นเอกลักษณ์ของเขาใหญ่มานมนาน ลองดูรายละเอียดได้จากข้อมูลของคุณ Jack Dakota ครับ ผู้สนใจไปเที่ยว หรือไปร่วมเปิดร้านขายของ เชิญติดต่อได้ครับ (รายละเอียดโทร 081 353 2666 คุณ Jack Dakota)

อีกงานหนึ่ง คงจัดที่หน้าเขาใหญ่คาวบอยรีสอร์ทเดิม รายละเอียด ดังนี้ครับ

 

 
บทความ อื่นๆ ...

หน้า 1 จาก 16

Cowboy Life & Songs ยินดีต้อนรับ

NWRavatar_3Howdy!

Welcome to Cowboy Life & Songs website. We created this website to be a place for sharing of information and knowledges about old and new western life styles, philosophies, and experiences. We welcome Thais and international friends. Please enjoy your visit.

wayne300

ยินดีต้อนรับสู่ Cowboy Life and Songs, เราสร้างเว็บนี้เพื่อให้เป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ความคิดเห็น ปรัชญาชีวิต และประสบการณ์ ที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบคาวบอยตะวันตก หรือวิถึชีวิตยุคปัจจุบันที่คล้ายกับยุคตะวันตก เพื่อให้ง่ายต่อการการอ่านและค้นหาเนื้อหาสาระ โดยใช้ระบบ Content Management System หรือ CMS ที่แตกต่างจากระบบ Webboard ทั่วไป

เราอยากให้เว็บนี้เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับผู้รักวิถีชีวิตที่ตื่นเต้นผจญภัยแบบตะวันตก ยุคที่คาวบอย อินเดียนแดงยังใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ พึ่งพาตนเองด้วยการเพาะปลูกและเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยให้คนทั่วไปได้รู้จักกับวิถีชีวิตแบบพอเพียงที่เคยมีมาแล้วในอดีต เรียนรู้ความผิดพลาดที่ความบ้าคลั่งในผลผลิตเกินพอ ได้ทำให้สังคมตะวันตกในอเมริกา กลายเป็นระบบอุตสาหกรรมที่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคอุตสาหกรรมข่าวสารในปัจจุบัน เป็นการช่วยรักษาโลกนี้ให้ยั่งยืน โดยไม่เน้นแค่ผลผลิตและเงินตราว่าเป็นสิ่งวัดคุณค่าของมนุษย์มากจนลืมอนุรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีระบบการทำงานหลักอยู่ 2 ส่วนคือ บทความ และ กระดานข่าว (Cowboy Forum) ส่วนบทความมีไว้เพื่อให้สมาชิกได้เขียนบทความที่เป็นสาระประโยชน์ค่อนข้างยาว โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้อ่านเขียนแสดงความคิดเห็นไว้ตอนท้าย มีระบบบรรณาธิการคอยตรวจสอบบทความก่อนขึ้นเว็บเหมือนหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ส่วนกระดานข่าว มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้ตั้งกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างอิสระ แต่โปรดระวังให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย พ.ร.บ. ข่าวสารข้อมูลและคอมพิวเตอร์ 2550 ซึ่งสรุปได้ง่ายๆ คือ ต้องไม่ให้ร้ายป้ายสี ดูหมิ่น ทำให้ผู้อื่นเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม

เนื้อหาในเว็บนี้ ส่วนหนึ่งคือกระทู้ที่ผมเขียนไว้ที่ www.cowboythai.com  ซึ่งบางกระทู้สูญหายไป ที่เหลือก็กระจายอยู่ในหลายบอร์ด บอร์ดเก่าปิดไม่ให้เข้าไปปรับปรุงแก้ไข(แยกเป็น 4 บอร์ดแล้วในขณะนี้) ซึ่งคงเป็นเพราะทางเว็บเน้นเรื่องการเป็นศูนย์กลางของการพบปะสังสรรค์ของชุมชนมากกว่า และก็เป็นจุดเด่นของเว็บนั้นจนทำให้เราได้รู้จักกันมากมายทั่วประเทศ  แต่ระบบเว็บบอร์ดแบบนั้น ไม่เหมาะในการเก็บรักษาบทความที่มีเนื้อหาสาระยาวๆ ที่ต้องการให้ถูกต้องแม่นยำ  ผมจึงต้องทำเว็บนี้ขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง หวังเพื่อช่วยเสริมในส่วนที่ขาดไปและเป็นการแยกบทความยาวๆ ไม่ให้ไปรบกวนผู้ที่ไม่ชอบอ่าน  

เหนืออื่นใดก็คือ ต้องการรวบรวมบทความด้านนี้ไว้ให้ง่ายแก่การค้นหา และทำการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ถูกต้องและมีเนื้อหามากขึ้น ตามข้อมูลที่ถูกค้นพบเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ไม่ใช่บทความแบบ static คือเขียนครั้งเดียวได้แค่ไนก็แค่นั้นแบบในหนังสือกระดาษที่ล้าสมัยไปแล้ว ผมต้องการให้เหมือนกับเป็นพจนานุกรม วิกกี้พิเดียภาษาไทย ทางด้านนี้ 

อย่างไรก็ตาม เราขอเชิญทุกท่านที่สนใจในแนวเดียวกัน มาช่วยกันเขียนบทความ  เขียนวิจารณ์แสดงความคิดเห็น   เพื่อช่วยกันเผยแพร่และรักษาไว้ซึ่งวิถีชิวิตที่เป็นความฝันของเรา ไม่ว่ามันจะเป็นจริงได้หรือไม่ก็ตาม  โดยท่านที่มี e-mail สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลย ซึ่งท่านจะได้สิทธิเป็น "นักเขียน" ในขั้นต้นสำหรับบทความก่อน และจะมีบรรณาธิการช่วยตรวจสอบ และนำขึ้นตีพิมพ์ในเวลาไม่นาน  ส่วนกระดานข่าว สิ่งที่ท่านเขียน จะถูกตีพิมพ์ขึ้นเว็บทันทีเหมือนเว็บบอร์ดทั่วไป

เหตุจูงใจให้ผมชอบคาวบอยและอินเดียนแดง
คาวบอย และอินเดียนแดงในอดีต เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เพราะเขามีจิตสำนึกและหลักธรรมนำชีวิตที่ดี จนมีคนรวบรวมไว้เป็นบัญญัติ 10 ประการของอินเดียนและคาวบอย ดังนี้

10Commandments

บัญญัติ 10 ประการของอินเดียนแดง
 1. จงปฎิบัติต่อโลกและทุกสิ่งที่อยู่บนโลกด้วยความเคารพ
 2. จงใกล้ชิดวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ตลอดเวลา(เทียบเท่ากับ พระเจ้า ของชนอเมริกัน พื้นเมือง)
 3. ให้ความเคารพสูงสุดต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลก 
 4. ร่วมกันทำงาน เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติโดยรวม
 5. ให้ความช่วยเหลือและเมตตาในทุกแห่งที่มีผู้ต้องการ
 6. ทำในสิ่งที่คุณรู้ว่าถูกต้อง
 7. ดูแลจิตใจและร่างกายให้ดีเสมอ
 8. อุทิศแบ่งปันความพยายาม เพื่อสิ่งที่ดีกว่า  
 9. จงจริงใจและซื่อสัตย์ตลอดเวลา
 10. รับผิดชอบการกระทำของตัวเองทุกประการ
บัญญัติ 10 ประการของคาวบอย
 1. คาวบอยต้องไม่ยิงก่อน ไม่ชกต่อยคนที่ตัวเล็กกว่า ไม่เอาเปรียบผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรม
 2. คาวบอยต้องไม่กลับคำพูด หรือทำลายความไว้วางใจที่ผู้อื่นมอบให้
 3. คาวบอยต้องรักษาสัตย์
 4. คาวบอยต้องอ่อนโยนต่อเด็ก คนแก่ และการุณต่อสัตว์ทั่วไป
 5. คาวบอยต้องไม่สนับสนุนหรือมีความคิดในการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์หรือศาสนา
 6. คาวบอยต้องช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนทุกข์ยาก
 7. คาวบอยต้องเป็นคนรับจ้างหรือคนงานที่ดี
 8. คาวบอยต้องมีความสะอาดทางความคิด คำพูด การกระทำ และนิสัยส่วนตัว
 9. คาวบอยต้องให้เกียรติ์ผู้หญิง เคารพพ่อแม่ และเคารพกฎหมาย
 10. คาวบอยต้องเป็นผู้รักชาติ
โดยนัยนี้ เว็บนี้ต้องการเผยแพร่หลักธรรมนำชีวิตที่ดีตามแนวพอเพียงแบบตะวันตก ซึ่งไม่ขัดแย้งกับคำสอนของศาสนาใดๆ รวมทั้งลักษณะของคุณธรรม น้ำมิตร ความวิริยะพากเพียร ในการต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเอง เพื่อดำรงชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า จากปัญหา global warming และการทำลายธรรมชาติอย่างหนักขณะนี้ ในอนาคต สภาพแวดล้อมทั่วโลกอาจหวนกลับไปเป็นแบบดินแดนกันดารในยุคตะวันตกก็ได้
เว็บนี้ไม่หวังผลทางการค้า เราหวังเพียงเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่ต้องการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามในสังคม ในแนวทางผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับตะวันตก
 

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ (Login)

สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิ์โพสต์ข้อความในกระดานสนทนา เขียนและวิจารณ์บทความ โปรดล็อกอิน ถ้าไม่ใช่สมาชิกลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้เลยครับ เมื่อ Login ท่านจะได้รับ ReCAPTCHA Text Error. ให้ลงไปดูด้านล่าง จะมีหน้าต่างให้ป้อนตัวเลขหรือตัวหนังสือจากภาพ 2 ภาพ ให้ป้อนให้ครบทุกตัวตามรูป แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบ" เป็นระบบป้องกันการล๊อกเข้าระบบโดย robot ของพวก hacker ครับ

ขอบคุณที่แวะมาเยือน Cowboy Life & Songs ขอให้สนุกกับบรรยากาศตามแบบของคนมีใจคาวบอยใน western style ครับ

Who's Online

เรามี 194 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Cowboy Commics

ปืนเหนือปืน

คลิ๊กที่ภาพเพื่ออ่านได้เลยครับ

InventionOfAGunFighter-1-ss

นิยายภาพสร้างจากหนังทีวีซีรี่อเมริกันคาวบอยที่คนนิยมมากที่สุด "โบนันซ่า" ซึ่งฉายต่อเนื่องกันนานถึง 14 ปี จาก 12  ก.ย. 1959 - 16 ม.ค. 1973  นี่เป็นตอนหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นว่า ธาตุแท้ของลูกผู้ชายใจคาวบอยตัวจริง ควรเป็นอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เป็นความฝันของคนรักคาวบอยจำนวนมาก ตัวละัครเอกคือคนในครอบ ครัวปศุสัตว์ "พอนเดอโรซ่า" ที่เป็นไร่ปศุสัตว์อันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ ภูเขาและทะเลสาบ กินอาณาบริเวณประมาณ 1,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 2,900 ตารางกิโลเมตร (ประมาณเท่ากับจังหวัดเชีียงใหม่ทั้งจังหวัด) ซึ่ง เบ็น คาร์ตไรต์ คือผู้เข้ามาจับจองและบุกเบิกกับลูกชาย 3 คน อาชีพหลักของครอบครัวนี้คือ เลี้ยงวัวหลายหมื่นตัว และทำป่าไม้ในที่ดินของตนเอง พวกเขาคือคาวบอยตัวจริงในความฝันของคนที่ชอบหนังแนวคาวบอยจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

 

การ์ตูนคาวบอย Have Gun Will Travel ตอน โจรจำเป็น

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรจำเป็น

******************

การ์ตูนคาวบอย Gene Autry
ตอน The Ghost Outlaws(โจรผี)

 

ดาวโหลด e-book เรื่อง โจรผี

******************

Gunsmoke ตอน ขนเหยี่ยว

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง ขนเหยี่ยว

******************

Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวน์โหลด e-book เรื่อง Lawman ตอน The Deputy
(ผู้รักษากฎหมายตอนผู้ช่วยนายอำเภอ)

ดาวโหลดโปรแกรมอ่าน e-book ได้ที่นี่ http://comicrack.cyolito.com/Joomla extensions by Siteground Hosting